Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quynh Anh
Xem chi tiết
Quynh Anh
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 4 2019 lúc 18:31

a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)

\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)

\(x=\frac{-13}{20}\)

Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)

Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 4 2019 lúc 18:34

b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)

  \(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)

\(x=\frac{-15}{4}\)

Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)

Nguyễn Vũ Minh Hiếu
24 tháng 4 2019 lúc 18:35

\(a,2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{11}{20}-\frac{5}{4}\)

\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)

\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{10}:2\)

\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)

\(x=\frac{-7}{20}-\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{-3}{4}\)

Hà Gia Linh
Xem chi tiết
Hà Hồng Minh
11 tháng 12 2017 lúc 18:39

Chị gái xinh đẹp à. Câu hỏi của chị khó quá ko ai trả lời. Thôi thì.......k cho mem đi😉

Không Tên
19 tháng 10 2018 lúc 19:21

\(x+11\)\(⋮\)\(x+2\)

<=>   \(x+2+9\)\(⋮\)\(x+2\)

mà  \(x+2\)\(⋮\)\(x+2\)

=>  \(9\)\(⋮\)\(x+2\)

hay  \(x+2\)\(\inƯ\left(9\right)\)

đến đây tự lm tiếp

nguyen ton vu
Xem chi tiết
 ๖ۣۜFunny-Ngốkツ
11 tháng 7 2018 lúc 9:53

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-7\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-1\end{cases}}\)

b) \(x^2-2x=24\)

\(x^2-2x-24=0\)

\(\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)

c) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

\(4x^2+4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-49\right)=0\)

\(5x^2+10x+10-5x^2+245=0\)

\(10x+255=0\)

\(x=-25.5\)

anhthu bui nguyen
11 tháng 7 2018 lúc 9:53

A) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-3\right)^2=4\Rightarrow\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)^2;2^2\)

th1\(\left(x-3\right)^2=2^2\)

\(\Rightarrow x-3=2\)

\(\Rightarrow x=2+3\)

\(\Rightarrow x=5\)

th2: \(\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)^2\)

\(\Rightarrow x-3=-2\)

\(\Rightarrow x=-2+3\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;5\right\}\)

KAl(SO4)2·12H2O
11 tháng 7 2018 lúc 10:02

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

Ta xét 2TH:

TH1: \(x-3=2\)

\(x-3+3=2+3\)

\(x=5\)

TH2: \(x-3=-2\)

\(x-3+3=-2+3\)

\(x=1\)

=> \(x\in\left\{1;5\right\}\)

Quynh Anh
Xem chi tiết
Mike
5 tháng 5 2019 lúc 11:53

a, x - 2/5 = -3/4

=> x = -7/20

vậy_

b, 7x - 3/4 = 25%

=> 7x = 25% + 75%

=> 7x = 1

=> x = 1/7

Ngọc Hân
Xem chi tiết
sakura
13 tháng 3 2017 lúc 12:04

a) \(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)\times x=\frac{8}{25}\)

                 \(\frac{8}{15}\times x=\frac{8}{25}\)

                             \(x=\frac{8}{25}:\frac{8}{15}\)

                              \(x=\frac{3}{5}\)

Vậy x = 3/5

b) \(\frac{1}{2}:\frac{4}{5}:x=\frac{7}{3}\)

             \(\frac{5}{8}:x=\frac{7}{3}\)

                   \(x=\frac{5}{8}:\frac{7}{3}\)

                   \(x=\frac{15}{56}\)

Vậy x = 15/36

ủng hộ tớ nha. thank you nhìu

Mr Valentine
13 tháng 3 2017 lúc 12:07

a) (1/3 + 1/5) . x = 8/25

     (5/15 + 3/15) . x = 8/25

=>   8/15 . x             = 8/25

                x             = 8/25 : 8/15

                x              = 3/5

Vậy x = 3/5

Tobiichi Origami
13 tháng 3 2017 lúc 12:09

uh. nhớ nhé

a) (\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{5}\)) x X=\(\frac{8}{25}\)

\(\frac{8}{15}\)x X = \(\frac{8}{25}\)

X= \(\frac{8}{25}\)\(\frac{8}{15}\)

X= \(\frac{3}{5}\)

b)\(\frac{1}{2}\):\(\frac{4}{5}\)x X  = \(\frac{7}{3}\)

\(\frac{5}{8}\)x X = \(\frac{7}{3}\)

X= \(\frac{7}{3}\)\(\frac{5}{8}\)

x= \(\frac{56}{15}\)

k mình nha bạn

hoang hong nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hiền
1 tháng 6 2018 lúc 12:28

a) \(x=\frac{7}{25}+\frac{-1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{25}\)

Vậy \(x=\frac{2}{25}\)

b) \(x=\frac{5}{11}+\frac{4}{-9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{99}\)

Vậy \(x=\frac{1}{99}\)

c) \(\frac{5}{9}+x=\frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3}-\frac{5}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-8}{9}\)

Vậy \(x=\frac{-8}{9}\)

d) \(\frac{3}{4}-x=-1\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{4}\)

Vậy \(x=\frac{7}{4}\)

e) \(x+4=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{5}-4\)

\(\Rightarrow x=\frac{-19}{5}\)

Vậy \(x=\frac{-19}{5}\)

f) \(x-\frac{1}{5}=2\)

\(\Rightarrow x=2+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}\)

Vậy \(x=\frac{11}{5}\)

g) \(x+\frac{5}{3}=\frac{1}{81}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{81}-\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-134}{81}\)

Vậy \(x=\frac{-134}{81}\)

_Chúc bạn học tốt_

hien anh bui
Xem chi tiết
Transformers
7 tháng 8 2016 lúc 17:37

dễ thế mà ko lm đc, viết ra từng câu đi, dài quá ai làm nổi

hien anh bui
10 tháng 8 2016 lúc 17:30

LÀM XONG RÒI 

Cửu vĩ linh hồ Kurama
Xem chi tiết
Uzumaki Naruto
9 tháng 10 2016 lúc 11:34

cậu muốn gì hả Kurama

Conan
9 tháng 10 2016 lúc 11:32

25.35.4

=25.4.35

=100.35

=3500

5.15.2

=5.2.15

=10.15

=150

x-9=0

    x=0+9

    x=9

x+10=10

      x=10-10

      x=0

Trần Thùy Trang
9 tháng 10 2016 lúc 11:33

25. 35 . 4 = ( 25 . 4 )  .35 = 100 . 35 = 3500

5 . 15 . 2 = ( 5 . 2 ) . 15 = 10 . 15= 150

Bài 2 : 

x - 9 = 0 => x = 0 + 9  => x = 9. Vậy x = 9

x + 10 = 10 => x = 10 - 10 => x = 0. Vậy x = 0