Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lâm Trần Trúc
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Châu Anh
21 tháng 3 2017 lúc 21:00

a)\(\frac{5}{2}-3\left(\frac{1}{3}-x\right)=\frac{1}{4}-7x\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{2}-1+x=\frac{1}{4}-7x\)

\(\Leftrightarrow8x=-\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{32}\)

c)\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2003}\)

\(\Leftrightarrow x+1=2003\)

\(\Leftrightarrow x=2002\)

Trần Phương Uyên
Xem chi tiết
ngan dai
Xem chi tiết
Thiếu gia ác ma
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Kim Thanh
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
28 tháng 4 2018 lúc 20:59

\(\frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2010}{1}=\left(-2010\right)\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2009}+1\right)+...+\left(\frac{x+2010}{1}+1\right)=-2010+2010\)

\(\Rightarrow\frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2009}+...+\frac{x+2011}{1}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2011\right)\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2011=0\Leftrightarrow x=-2011\)

bao than đen
28 tháng 4 2018 lúc 20:55

x=-2011

Nguyễn Đình Kim Thanh
28 tháng 4 2018 lúc 20:59

cách bạn giải bài này là gì vậy ?

Best Friend Forever
Xem chi tiết
Vũ Minh Đức
8 tháng 8 2019 lúc 21:35

khó vậy

tieu yen tu
8 tháng 8 2019 lúc 21:57

\(|x-\frac{1}{3}|=|\left(-3.2\right)+\frac{2}{5}|\)  

\(\Rightarrow|x-\frac{1}{3}|=|-3.2+0.4|\)

\(\Rightarrow|x-\frac{1}{3}|=|-2.8|\)

\(\Rightarrow|x-\frac{1}{3}|=2.8\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=2.8\\x-\frac{1}{3}=-2.8\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{43}{15}\\x=-\frac{41}{15}\end{cases}}\)

tính lại kết quả nhé

Nguyễn Tiến Đạt
8 tháng 8 2019 lúc 21:58

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\left|-3.2+\frac{2}{5}\right|=\left|-\frac{14}{5}\right|\)\(=\frac{14}{5}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{14}{5}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{14}{5}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{47}{15}\\x=-\frac{37}{15}\end{cases}}\)

Vậy............

b,

\(\frac{x-1}{2011}+\frac{x-2}{2010}-\frac{x-3}{2009}-\frac{x-4}{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2011}-1+\frac{x-2}{2010}-1-\frac{x-3}{2009}+1-\frac{x-4}{2008}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1-2011}{2011}+\frac{x-2-2010}{2010}-\frac{x-3-2009}{2009}-\frac{x-4-2008}{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2012}{2011}+\frac{x-2012}{2010}-\frac{x-2012}{2009}-\frac{x-2012}{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2012\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\ne0\)

=> x-2012=0

=>x=2012

Vậy ..............

TK MK NHA

*****CHUC BN HOC GIỎI*****

Nguyen Tung Lam
Xem chi tiết
Luyện Văn Thịnh
25 tháng 3 2018 lúc 20:19

x=2009 dễ mà

chu le anh duong
23 tháng 3 2018 lúc 21:25

mk làm câu c cho nó dễ

c)1/1.2+1/2.3+...+1/x.(x+1)=2009/2010

=1-1/2+1/2-1/3+...+1/x-1/x+1=2009/2010

=1-1/x+1=2009/2010

=1/x+1=1-2009/2010

=1/x+1=1/2010

=) x+1=2010

x         =2010-1

x         =2009

tth_new
24 tháng 3 2018 lúc 15:27

Đề cho dài :v. Lần sau đăng từ từ nhé bạn, hôm qua đến giờ mình giải không hết đó =(((

a) \(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}.x-\frac{7}{3}=-\frac{5}{6}=\frac{-5}{6}\)

\(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}.x=\frac{-5}{6}+\frac{7}{3}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x.\frac{-1}{4}=\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{3}{2}:\frac{-1}{4}=-6\)

b) \(\frac{4}{5}.x-x-\frac{3}{2}.x+\frac{4}{3}=\frac{1}{2}-\frac{6}{5}=-\frac{7}{10}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{2}.\frac{4}{3}\right)=x\left(\frac{4}{5}-2\right)=-\frac{7}{10}\)

\(\Leftrightarrow x.\frac{-6}{5}=-\frac{7}{10}\)

\(x=-\frac{7}{10}:\frac{-6}{5}=\frac{7}{12}\)

c) \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2010}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)

\(=1-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)

\(\frac{1}{x+1}=1-\frac{2009}{2010}=\frac{1}{2010}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2010-1}=\frac{1}{2009}\). Vậy x= 2009

d) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=1\frac{2013}{2015}=\frac{4023}{2015}\)

\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{4023}{2015}\)

\(=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{4023}{2015}\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{4023}{2015}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{4023}{2015}\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{4023}{2015}:2=\frac{4023}{4030}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{4023}{4030}=\frac{-1004}{2015}=\frac{1004}{-2015}\)

\(x+1=\hept{\begin{cases}2015\\-2015\end{cases}}\Rightarrow x=\hept{\begin{cases}2014\\-2016\end{cases}}\)

e) Bạn tự làm, nhiều quá mình làm không hết

Kitty
Xem chi tiết
thang mai xuan
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
20 tháng 1 2018 lúc 13:14

a, Ta có \(\frac{x-1}{2011}+\frac{x-2}{2010}-\frac{x-3}{2009}=\frac{x-4}{2008}\)

<=> \(\frac{x-1}{2011}+\frac{x-2}{2010}-\frac{x-3}{2009}-\frac{x-4}{2008}=0\)

<=> \(\left(\frac{x-1}{2011}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2010}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2009}-1\right)-\left(\frac{x-4}{2008}-1\right)=0\)

<=>\(\frac{x-2012}{2011}+\frac{x-2012}{2010}-\frac{x-2012}{2009}-\frac{x-2012}{2008}=0\) 

<=> \(\left(x-2012\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\ne0\)

=> \(x-2012=0=>x=2012\)

ST
20 tháng 1 2018 lúc 15:30

b, \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\frac{49}{99}\)

=>\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=2\cdot\frac{49}{99}\)

=>\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2x-1}-\frac{1}{2x+1}=\frac{98}{99}\)

=>\(1-\frac{1}{2x+1}=\frac{98}{99}\)

=>\(\frac{2x}{2x+1}=\frac{98}{99}\)

=>2x = 98

=>x = 49