Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Rô Nan Đô
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
11 tháng 10 2015 lúc 15:18

có a - (-b + c) = d

a + b - c = d

a + b - c - b = d - b

a - c = -b + d (đpcm) 

Kiều Minh Phương
Xem chi tiết
Trần Minh Tùng
Xem chi tiết
Trần Minh Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
13 tháng 9 2023 lúc 20:33

Bạn đánh lại đề nhé. Chõ chứng tỏ rằng : ad,cd á bạn.

truong thi thuy linh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trọng
24 tháng 10 2021 lúc 21:52

1, a-(-b+d)=c

=>a+b-d=c

=>a+b=c+d

Kato Kid
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
2 tháng 2 2019 lúc 14:40

                          Giải

Ta có : a + b = c + d suy ra a = c + d - b 

Thay a = c + d - b vào đẳng thức ab + 1 = cd , ta được :

\(b\left(c+d-b\right)+1=cd\)

\(\Leftrightarrow cb+bd-b^2-cd=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(cb-b^2\right)+\left(bd-cd\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow b\left(c-b\right)+d\left(c-b\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(b+d\right)\left(c-b\right)=-1\)

\(\Rightarrow b+d=-\left(c-b\right)\)

\(\Rightarrow b+d=-c+b\)

\(\Rightarrow c=d\left(đpcm\right)\)

Flora Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Công Nam Triều
Xem chi tiết
Mai Vũ Yến Nhi
Xem chi tiết
BÙI ĐÀM MAI PHƯƠNG
Xem chi tiết