Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đăng Nhật Hoàng
Xem chi tiết
Bùi anh tuấn
Xem chi tiết
My Love bost toán
22 tháng 11 2018 lúc 19:09

Câu 1 

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\left(\frac{a}{b}+1\right)=\left(\frac{c}{d}+1\right)\left(=\right)\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)

=> ĐPCM

Câu 2

Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{b}{a}=\frac{d}{c}=>\left(\frac{b}{a}+1\right)=\left(\frac{d}{c}+1\right)\left(=\right)\frac{b+a}{a}=\frac{d+c}{c}=>\frac{a}{b+a}=\frac{c}{d+c}\)

=> ĐPCM

Câu 3

My Love bost toán
22 tháng 11 2018 lúc 19:20

Câu 3

Ta có \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)(=) (a+b).(c-d)=(a-b).(c+d)(=)ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd(=)-ad+bc=ad-bc(=) bc+bc=ad+ad(=)2bc=2ad(=)bc=ad=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=> ĐPCM

Câu 4 

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(=>\hept{\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}}\)

Ta có \(\frac{ac}{bd}=\frac{bk.dk}{bd}=k^2\left(1\right)\)

Lại có \(\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\frac{b^2k^2+c^2k^2}{b^2+d^2}=\frac{k^2.\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => ĐPCM

Jctdhsdtf
23 tháng 11 2018 lúc 20:05

Mày là thằng anh tuấn lớp 7c trường THCS yên lập đúng ko 

nguyen thi quynh hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Tân
Xem chi tiết
Đặng Tiến
26 tháng 7 2016 lúc 17:55

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dya4 tỉ số bằng nhau:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\left(đpcm\right)\)

๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
19 tháng 8 2017 lúc 21:41

ab =cd 

⇒ac =bd 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

ac =bd =a−bc−d 

⇒ac =a−bc−d ⇒a−ba =c−dc (đpcm)

nguyển văn hải
6 tháng 11 2017 lúc 21:40

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=cb\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)

=> đpcm

Bùi Quang Vinh
Xem chi tiết
Thanh Hiền
7 tháng 1 2016 lúc 12:39


d) a/b = c/d => ad = bc => b/a = d/c 
=>b/a - 1 = d/c - 1 
b/a - a/a = d/c - c/c 
(b - a)/b = (d - c)/c 

Cô nàng cung Kim Ngưu
Xem chi tiết
Trà My
29 tháng 7 2016 lúc 9:25

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

=>\(\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)

Vậy ta có đpcm

hatsune miku
29 tháng 7 2016 lúc 9:26

có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

=> \(\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}=>\frac{c-d}{c}=\frac{a-b}{a}\)

Nhok _Yến Nhi 12
29 tháng 7 2016 lúc 9:30

a/b =c/d ⇒a/c =b/d 

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

a/c =b/d =a−b/c−d 

=>a/c =a−b/c−d ⇒a−b/a =c−d/c 

Vậy ta có đpcm

Hồ My
Xem chi tiết
Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Vương Thị Diễm Quỳnh
26 tháng 10 2015 lúc 7:25

ta có :\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}->\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

áp dụng t/c của dãy t/s = nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}->\frac{a}{c}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\left(dpcm\right)\)

Đinh Tuấn Việt
Xem chi tiết