Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Bảo Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Phát
5 tháng 5 2020 lúc 9:17

??????

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
14 tháng 12 2023 lúc 15:47

c) (-8).x = (-7).(-6) - 2

-8.x = 42 - 2

-8x = 40

x = 40 : (-8)

x = -5

Quỳnh Chi Bùi
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
11 tháng 2 2019 lúc 9:22

Bạn chỉ gửi 1 bài thôi chứ nhiều quá làm mỏi tay lắm

Làm bài 1 trước

\(4\cdot(-5)^2+2\cdot(-5)-20\)

\(=4\cdot25+2\cdot(-5)-20\)

\(=100+(-10)-20=100-30=70\)

\(35\cdot(14-10)-14\cdot(35-10)\)

\(=35\cdot14-35\cdot10-14\cdot35-14\cdot10\)

\(=35\cdot14-14\cdot35-35\cdot10-14\cdot10\)

\(=35\cdot10-14\cdot10=(35-14)\cdot10=210\)

\(3\cdot(-5)^2+2\cdot(-5)-20\)

Tương tự như ở câu trên

\(34\cdot(15-10)-15\cdot(34-10)\)

Tương tự như câu thứ 2

Câu cuối tự làm

minh hue
Xem chi tiết
minh hue
12 tháng 11 2023 lúc 13:02

Thanks

 

Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2023 lúc 13:02

Bài 1

a) (x + 3)(x + 2) = 0

x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3 (nhận)

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2 (nhận)

Vậy x = -3; x = -2

b) (7 - x)³ = -8

(7 - x)³ = (-2)³

7 - x = -2

x = 7 + 2

x = 9 (nhận)

Vậy x = 9

Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2023 lúc 13:07

Bài 3

20a + 10b = 2010

10b = 2010 - 20a

b = (2010 - 20a) : 10

*) a = 0

b = (2010 - 20.0) : 10 = 201

*) a = 1

b = (2010 - 10.1) : 10 = 200

*) a = 2

b = (2010 - 10.2) : 10 = 199

Vậy ta có ba cặp số nguyên (a; b) thỏa mãn:

(0; 201); (1; 200); (2; 199)

Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Hùng
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Hùng
8 tháng 1 2022 lúc 8:11

Mình cần gấp bài 1 , 2 và bài 5 mọi người giúp mình với ạ còn 15p nữa thoy ạ , mọi người giúp với ạ

no name
Xem chi tiết
Trần Thu Thủy
15 tháng 4 2020 lúc 12:03

1) 5.(3-x)+2.(x-7)=-14

    15-5x+2x-14=-14

    1-3x=-14

    3x=15

    X=5

2) 30.(x+2)-6.(x-5)-24x=100

    30x+60-6x+30-24x=100

    0X+90=100

    0X=10 vô lí

=> ko có giá trị x thỏa mãn điều kiện

3) (3x-9)^2=36

    3x-9=6    

    3x-9=-6

TH1:3x-9=6                      TH2:3x-9=-6

        3x=15                       3x=3

        X=5                 x=1

Vậy….

4) (1-2x)^3=-27

    (1-2x)3=(-3)3

     1-2x=-3

      2x=4

    X=2

Vậy…

5) (x-3).(x-2)<0

=>x-3 và x-2 cùng dấu

TH1:x-3>0              TH2:x-3<0                   

        x-2<0                    x-2>0

    =>X>3                      =>x<3

        X<2                          x>2

=>x>3                           =>x<2

Vậy 3<x<2

câu 6 chịuuuu

câu 5 hơi khó ko bt có đúng hay ko đâu :)))

Khách vãng lai đã xóa
Tran Le Khanh Linh
15 tháng 4 2020 lúc 14:05

3) \(\left(3x-9\right)^2=36\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-9=6\\3x-9=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=15\\3x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}}\)

4) \(\left(1-2x\right)^3=-27\)

<=> 1-2x=-3

<=> 3x=4

<=> \(x=\frac{4}{3}\)

5) (x-3)(x-2)<0

=> x-3 và x-2 trái dấu nhau

thấy x-3<x-2 => \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< 3}\)

6) làm tương tự

Khách vãng lai đã xóa
baek huyn
Xem chi tiết
NguyenTrangAnh
Xem chi tiết