Làm tính chia
a) (x+y)^2:(x+y)
b) (x-y+z)^4:(x-y+z)^3
Làm tính chia:
a) [ 12 ( y - z ) 4 - 3 ( z - y ) 5 ] : 6 ( y - z ) 2 ;
b) [ 2 ( x - 2 y + z ) 3 + 4 ( 2 y - x - z ) 2 ] : (2z - 4y + 2x).
Bài 62 làm phép chia
a,[5.(x-y)^4-3.(x-y)^3+4.(x-y)^2]:(y-x)^2
b,[(x+y)^5-2.(x+y)^4+3.(x+y)^3]:[-5(x + y)^3]=0
tìm x y z biết:
a) 3x = 7y và x - 2y = 2
b) x/2 = y/3 x/3 = z/4 và x + y - z = 7
c) x/2 = y/3 y/5 = z/4 và 2x - y + z = 17
Làm nhanh dùm mình ạ!
a) 3x = 7y ⇒ x/7 = y/3
⇒ x/7 = 2y/6
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x/7 = 2y/6 = (x - 2y)/(7 - 6) = 2/1 = 2
x/7 = 2 ⇒ x = 2.7 = 14
y/3 = 2 ⇒ y = 2.3 = 6
Vậy x = 14; y = 6
b) x/2 = y/3 ⇒ x/6 = y/9 (1)
x/3 = z/4 ⇒ x/6 = z/8 (2)
Từ (1) và (2) ⇒ x/6 = y/9 = z/8
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x/6 = y/9 = z/8 = (x + y - z)/(6 + 9 - 8) = 7/7 = 1
x/6 = 1 ⇒ x = 1.6 = 6
y/9 = 1 ⇒ y = 1.9 = 9
z/8 = 1 ⇒ z = 1.8 = 8
Vậy x = 6; y = 9; z = 8
c) x/2 = y/3 ⇒ x/10 = y/15 ⇒ 2x/20 = y/15 (3)
y/5 = z/4 ⇒ y/15 = z/12 (4)
Từ (3) và (4) ⇒ 2x/20 = y/15 = z/12
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
2x/20 = y/15 = z/12 = (2x - y + z)/(20 - 15 + 12) = 17/17 = 1
2x/20 = 1 ⇒ x = 1.20 : 2 = 10
y/15 = 1 ⇒ y = 1.15 = 15
z/12 = 1 ⇒ z = 1.12 = 12
Vậy x = 10; y = 15; z = 12
1 Làm tính chia:
a) (-3xy^2z^3):3/4xyz ; b) 2(x+y)^3:3/4(x+y)^2 ; c) (x+y-z)^4:(x+y-z)
Làm tính chia:
a. (x + y)2 : (x + y)
b. (x – y)5 : (y – x)4
c. (x – y + z)4 : (x – y + z)3
Làm tính chia
a) 22x^4 y^2 z : 5x^2 y
b) x^6 y^7 z t : x^6 y^7
c) (-5x)^3 y^2 z^2 : 15 x^3 y
Làm tính chia:
a. (x + y)2 : (x + y)
b. (x – y)5 : (y – x)4
c. (x – y + z)4 : (x – y + z)3
Tính giá trị của biểu thức sau:
(- x2y5)2 : (- x2y5) tại x = 1/2 và y = - 1
mọi người ơi ới ời !!!!!!!!!
làm zúp mik đê
tìm x , y, z :
a. 2/3 x = 3/4y; 2y=1/5z và x+y+z = 1
b.(y+z+1)/x=(x+z+2)/y=(x+y-3)/z=x+y+z
c.2x)/3=3y/4=4z/5 và x+y+z=-98
d.x-1)/2=y-2)/3=z-3)/4 và 2x +3y-z=50
1)Phân tích thành nhân tử:
a. (((x^2)+(y^2))^2)((y^2)-(x^2))+(((y^2)+(z^2))^2)((z^2)-(y^2))+(((z^2)+(x^2))^2)((x^2)-(z^2))
b. ((x-a)^4)+4a^4
c. (x^4)-(8x^2)+4
d. (x^8)+(x^4)+1
e. x((y^2)-(z^2))+y((z^2)-(x^2))+z((x^2)-(y^2))
f. (8x^3)(y+z)-(y^3)(z+2x)-(z^3)(2x-y)
g. (12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)-5
2) Cho (a^3)+(b^3)+(c^3)=3abc và abc khác 0. Tính A=(1+a/b)(1+b/c)(1+c/a).
3) Rút gọn phân thức:
((x^3)+(y^3)+(z^3)-3xyz)/(((x-y)^2)+((y-z)^2)+((z-x)^2))