x - 1/8 = 5/6
3/2 - x = 1/8
x + 2/7 = 3/4
Phân tích đa thức thành nhân tử
1) 4x^4+4x^3+5x^2+2x+1
2) x^8+x+1
3) x^8+3x^4+4
4) 3x^2+22xy+11x+37y+7^2+10
5) x^4-8x+63
các bạn giúp mik bài này vs
5) (4x-5).(x+2)-(x+5).(x-3)-3x^2-x
6) (x-3).(x+7)-(2x-1).(x+2)+x.(x-1)
7) (7x-3).(2x+1)-(5x-2).(x+4)-9x^2+17x
8) -2.(x-7).(x+3)+(5x-1).(x+4)-3x^2-27x
9) (6x-5).(x+8)-(3x-1).(2x+3)-9.(4x-3)
10) (8x-1).(x+7)-(x-2).(8x+5)-11.(6x+1).
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?
Giải bất phương trình bài toán sau :
1. 8x-1/9 +3x-2/4<43+8x/12 + 35x/36
2. 5x-17/14+x-3/26 > 29-9x/91
3. x-2/5+2(x+1)/3 > 13x-8/15
4. x/30+1/6-x/5 > 2x/45+16
5. 8x+5/6+4x+3/6<3(x-2)/30
6. x+7/10-x-5/5>x-9/3
7. 9(x-1)-2(3x+4)<3(x-1)
8. x+7/4-2x-3/7<2x+3/8-8x+5/28
1)5x+2(x+1/2)=7
2)8x-3(x+2)=9
3)5(x-2)+3(x-1)=19
4)7(x-3)-2x-5=11
5)6x+3-2(x-5)=30
6)8(x-1/8)-5(x-1/5)=10
7)13x-5-2(x+3)=1
8)4(x-2)-2(x-1)=12
9)6x-13-2-(x×5)=7
10)7(x-5)-3(x+5)=30
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
a, 23 x (1/4)3 - 63/5 -5/8+43/5 63/5 : hỗn số nha ☺
b,3.|-7|-0,5x 1/3 x 2+|-2/33|
c,2/5. [(3/5)2 : (-1/5)2 -7] x (1000)0x |-11/15|
giúp mik với nha! Mik đg cần gấp.
Thanks!
c: Ta có: \(\dfrac{2}{5}\cdot\left[\left(\dfrac{3}{5}\right)^2:\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-7\right]\cdot\left(1000\right)^0\cdot\left|-\dfrac{11}{15}\right|\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot\left(\dfrac{9}{25}:\dfrac{1}{25}-7\right)\cdot1\cdot\dfrac{11}{15}\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{11}{15}\cdot2\)
\(=\dfrac{44}{75}\)
Tìm x:
a) x(x+1)(x+2)(x+3) = (x2+3x+1)2+x
b) (x+1)(x+3)(x+5)(x+7) = (x2+8x+11)2+2x
c) (x2-x+1)(x2+x+1)(x-1)(x+1)=63
a) \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)=\left(x^2+3x+1\right)^2+x\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x^2+3x+1\right)^2+x\)
\(\Leftrightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)=t^2+x\) (với \(t=x^2+3x+1\))
\(\Leftrightarrow t^2-1=t^2+x\)
\(\Leftrightarrow x=-1\).
b) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)=\left(x^2+8x+11\right)^2+2x\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)=\left(x^2+8x+11\right)^2+2x\)
\(\Leftrightarrow\left(t-4\right)\left(t+4\right)=t^2+2x\) (với \(t=x^2+8x+11\))
\(\Leftrightarrow t^2-16=t^2+2x\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
c) \(\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=63\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=63\)
\(\Leftrightarrow x^6-1=63\)
\(\Leftrightarrow x^6=64\)
\(\Leftrightarrow x=\pm2\)
https://onlinemath.vn/cau-hoi/viet-1-doan-van-tong-phan-hop-khoang-12-cau-phan-tich-kho-tho-thu-2-bai-que-huong-trong-do-su-dung-1-cau-cam-than-vs-cau-ghep-chi-ro.8109170456376 help
A) 2(x-3)=5(x+4)
B) 8x-3/5=2x+8/8
X-5x+2/6=7-3x/4
C) 7x-3/5=5x+7/7
D) (3x-5)(7x+5)=0
E) (½x -3/4 )(5-2x)=0
G)( 2x+7)(x-5)(5x+1)
H) x+1/x-3 - 1/x-1=2/(x-1)(x-3)
giải các phương trình sau:
a) 4x.(2x+3) - x.(8x-1)= 5.(x+2)
b) (3x-5).(3x+5) - x.(9x-1) = 4
c) 3 - 4x . (25-2x) = 8x^2 + x - 300
d) 2. (1-3x/5) - 2+3x/10 = 7-3.(2x+1)/4
e) 5x + 2/6 - 8x - 1 /3 = 4x + 2 /5 - 5
f) 5x - 4/2 = 16x + 1/7
g) 12x + 5 / 3=2x - 7/4
h) 3t - 8/12 = 5-t /8
i) 5u + 6/15 = u - 4 /10
k) 3.(x-11)/4 = 3. (x+1) - 2.(2x+ 5)/10
l) 14 và 1/2 - 2. (x+3)/5 = 3x/2 - 2. (x-7 )/3
m ) 2x -5 / 6 - x +2 = 5x - 3/ 3 - 6x - 7/ 4 + x
n) x-4/5 + 3x - 2/10 - x = 2x-5/3 - 7x+2/6
mình đang cần gấp
giải các phương trình sau:
a) 4x.(2x+3) - x.(8x-1)= 5.(x+2)
b) (3x-5).(3x+5) - x.(9x-1) = 4
c) 3 - 4x . (25-2x) = 8x^2 + x - 300
d) 2. (1-3x/5) - 2+3x/10 = 7-3.(2x+1)/4
e) 5x + 2/6 - 8x - 1 /3 = 4x + 2 /5 - 5
f) 5x - 4/2 = 16x + 1/7
g) 12x + 5 / 3=2x - 7/4
h) 3t - 8/12 = 5-t /8
i) 5u + 6/15 = u - 4 /10
k) 3.(x-11)/4 = 3. (x+1) - 2.(2x+ 5)/10
l) 14 và 1/2 - 2. (x+3)/5 = 3x/2 - 2. (x-7 )/3
m ) 2x -5 / 6 - x +2 = 5x - 3/ 3 - 6x - 7/ 4 + x
n) x-4/5 + 3x - 2/10 - x = 2x-5/3 - 7x+2/6
mình đang cần gấp
giải các phương trình sau:
a) 4x.(2x+3) - x.(8x-1)= 5.(x+2)
b) (3x-5).(3x+5) - x.(9x-1) = 4
c) 3 - 4x . (25-2x) = 8x^2 + x - 300
d) 2. (1-3x/5) - 2+3x/10 = 7-3.(2x+1)/4
e) 5x + 2/6 - 8x - 1 /3 = 4x + 2 /5 - 5
f) 5x - 4/2 = 16x + 1/7
g) 12x + 5 / 3=2x - 7/4
h) 3t - 8/12 = 5-t /8
i) 5u + 6/15 = u - 4 /10
k) 3.(x-11)/4 = 3. (x+1) - 2.(2x+ 5)/10
l) 14 và 1/2 - 2. (x+3)/5 = 3x/2 - 2. (x-7 )/3
m ) 2x -5 / 6 - x +2 = 5x - 3/ 3 - 6x - 7/ 4 + x
n) x-4/5 + 3x - 2/10 - x = 2x-5/3 - 7x+2/6
mình đang cần gấp