Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lại Thị Ngọc Liên
Xem chi tiết
Ngọc Linh Đinh
6 tháng 4 2017 lúc 21:06

a) Để A và n thuộc Z => n+1 chia hết cho n-2

A=(n-2+3) chia hết cho n-2

=> 3 chia hết cho n-2

lập bảng=> n thuộc {3,1,5,9,(-1)}

b) A lớn nhất khi n-2 nhỏ nhất=> n-2=1

                                           => n=3

Nhớ tk cho mk nha!

Lina Nguyễn
Xem chi tiết
Song Joong Ki
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
13 tháng 2 2016 lúc 9:46

x=3

Ủng hộ mk nha

Triệu Vân
13 tháng 2 2016 lúc 9:47

để A max thì ( x - 3 )4=0 -> x - 3 = 0 -> x = 3 nha bạn ☺
 

Không ai khổ bằng tôi
Xem chi tiết
Park Jiyeon
Xem chi tiết
ST
25 tháng 2 2017 lúc 17:27

a, A = \(\frac{3n-1}{n-2}=\frac{3n-6+5}{n-2}=\frac{3\left(n-2\right)+5}{n-2}=3+\frac{5}{n-2}\)

Để A thuộc Z <=> n - 2 thuộc Ư(5) = {1;-1;5;-5}

Ta có: n - 2 = 1 => n = 3

          n - 2 = -1 => n = 1

          n - 2 = 5 => n = 7

          n - 2 = -5 => n = -3

Vậy n = {3;1;7;-3}

b, A = \(\frac{3n-1}{n-2}=\frac{3n-6+5}{n-2}=\frac{3\left(n-2\right)+5}{n-2}=3+\frac{5}{n-2}\)

Để A đạt giá trị nhỏ nhất <=> \(\frac{5}{n-2}\) đạt giá trị nhỏ nhất

=> n - 2 đạt giá trị lớn nhất  (n - 2 \(\ne\)0 ; n - 2 < 0)

=> n - 2 = -1 => n = 1

Vậy để A có giá trị nhỏ nhất thì n = 1

c, \(\frac{3n-1}{n-2}=\frac{3n-6+5}{n-2}=\frac{3\left(n-2\right)+5}{n-2}=3+\frac{5}{n-2}\)

Để A đạt giá trị lớn nhất <=> \(\frac{5}{n-2}\)đạt giá trị lớn nhất

=> n - 2 đạt giá trị nhỏ nhất (n - 2 \(\ne\)0 ; n - 2 > 0)

=> n - 2 = 1 => n = 3

Vậy để A đạt giá trị lớn nhất thì n = 3

Tuấn Anh Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tiến
7 tháng 5 2016 lúc 22:06

x=2010

Nguyễn Hoàng Tiến
7 tháng 5 2016 lúc 22:06

Chia 4 khoảng trên trục số rồi giải

Tuấn Anh Phạm
8 tháng 5 2016 lúc 6:53

Giải chi tiết nha các bạn

Đào Mai Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Bảo Khánh
Xem chi tiết
Hoàng Phú Huy
13 tháng 3 2018 lúc 8:41

A=(n-2)/(n+3)= (n-3+5)/(n-3)= 1+ 5/(n-3) 
Để biểu thức A lớn nhất thì 1+ 5/(n-3) LN. Mà 1>0; 1 ko đổi => 5/(n-3) LN. 5>0; 5 ko đổi=> n-3 nhỏ nhất, n-3>0. Mà n thuộc Z nên n-3 thuộc Z=> n-3=1 => n=4 
Khi đó A =4+2/4-3= 6/1=6

Nguyễn Lê Bảo Khánh
Xem chi tiết
Tẫn
13 tháng 3 2018 lúc 9:23

a/ khác 2

b/ n={1; -1; 3;-3; 5}

c/ n=5

Nguyễn Lê Bảo Khánh
13 tháng 3 2018 lúc 9:27

bn phải ghi cách lm ra lun chứ ko là thầy mik cx cho 0 lun

p/s: cái này ko liên quan đến bài