Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Vân Huyền
Xem chi tiết
Tri Pham
Xem chi tiết
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
1 tháng 9 2016 lúc 10:27

a) 19 + (x - 23) = 50

x - 23 = 50 - 19

x - 23 = 31

=> x  = 31 + 23

     x = 54

b) (273 - x) - 140 = 34

(273 - x) = 34 + 140

(273 - x) = 174

x = 273 - 174

x = 99

c) 56 - (x - 14) = 22

x - 14 = 56 - 22

x - 14 = 34

x = 34 + 14

x = 48

d) 172 - (137 - x) = 93

137 - x = 172 - 93

137 - x = 79

x = 137 - 79

x = 58

e) 13. (x - 14) = 91

x - 14 = 91 : 13

x - 14 = 7

x = 14 + 7

x = 21

g) (13 - x).17 = 51

13 - x = 51 : 17

13 - x = 3

x = 13 - 3

x = 10

chúc bn học giỏi ^^ !

ok mk nha!! ! 5654645645767676576558578779769675634636457567687689978978978978766876765657886567567

quynh tong ngoc
1 tháng 9 2016 lúc 10:27

1.19+(x-23)=50

<=>x-23=50-19

<=>x-23=31

<=>x=31+23

<=.x=54

vậy x=54

quynh tong ngoc
1 tháng 9 2016 lúc 10:29

2.(273-x)-140=34

<=>273-x=34+140

<=>273-x=174

<=>x=273-174

<=>x=99(thoả mãn)

vậy x=99

Thanh Lâm 5D phòng A11 C...
Xem chi tiết
Đoàn Thanh Duy
Xem chi tiết
Bác
18 tháng 1 2019 lúc 21:48

lời giải nè

f(x)=x14-(13+1)x13+(13+1)x12-....+(13+1)x2-(13+1)x+(13+1)

mà theo đầu bài f(x)=13 => chỗ nào có 13 ta thay thành x

=>f(13)=x14-(x+1)x13+(x+1)x13-.......+(x+1)x2-(x+1)x+(x+1)

<=>f(13)=x14-x14-x13+x14+x13-.......+x3_x2-x2-x+x+1=1

=>f(13)=1

k cho mk nha!!!

Dương Bình
Xem chi tiết
Kayoko
14 tháng 4 2017 lúc 18:19

g(x) = x14 - 13x13 + 13x12 - 13x11 + ... + 13x2 - 13x + 15

= x14 - (12 + 1)x13 + (12 + 1)x12 - (12 + 1)x11 + ... + (12 + 1)x2 - (12 + 1)x + 15

Tại x = 12 thì ta có:

g(12) = x14 - (x + 1)x13 + (x + 1)x12 - (x + 1)x11 + ... + (x + 1)x2 - (x + 1)x + 15

= x14 - x14 - x13 + x13 + x12 - x12 - x11 + ... + x3 + x2 - x2 - x + 15

= -x + 15

Thay x = 12, ta có:

g(12) = -12 + 15 = 3

Vậy g(12) = 3

Kayoko
14 tháng 4 2017 lúc 18:16

g(x) = x14 - (12 + 1)x13 + (12 + 1)x12 - (12 + 1)x11 + ... + (12 + 1)x2 - (12 + 1)x + 15

Tại x = 12 thì ta có:

g(12) = x14 - (x + 1)x13 + (x + 1)x12 - (x + 1)x11 + ... + (x + 1)x2 - (x + 1)x + 15

= x14 - x14 - x13 + x13 + x12 - x12 - x11 + ... + x3 + x2 - x2 - x + 15

= -x + 15

Thay x = 12, ta có:

g(12) = -12 + 15 = 3

Vậy g(12) = 3

Kayoko
14 tháng 4 2017 lúc 20:59

hơi khó hiểu nên có j thì cứ hỏi mik nhé!

Lê Huỳnh Thanh Ngân
Xem chi tiết
An Hoà
1 tháng 11 2018 lúc 12:33

149 - ( 35 : x + 3 ) x 17 = 13

         ( 35 : x + 3 ) x 17 = 136

           35 : x + 3           = 8

           35 : x                 = 5

                  x                 = 7

amu lina
Xem chi tiết
Đức Hồng Phạm
25 tháng 6 2023 lúc 15:01

558 - (15 : x + 29) x 17 = 14 

\(\Rightarrow\left(15:x+29\right)\times17=558-14\)

\(\Rightarrow\left(15:x+29\right)\times17=544\)

\(\Rightarrow15:x+29=544:17\)

\(\Rightarrow15:x+29=32\)

\(\Rightarrow15:x=32-29\)

\(\Rightarrow15:x=3\)

\(\Rightarrow x=15:3\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy x = 5

\(\left(x+40\right)\times15=75\times24\)

\(\Rightarrow\left(x+40\right)\times15=1800\)

\(\Rightarrow x+40=1800:15\)

\(\Rightarrow x+40=120\)

\(\Rightarrow x=120-40\)

\(\Rightarrow x=80\)

Vậy x = 80

Lê Vân Anh
Xem chi tiết
hoanganh nguyenthi
29 tháng 7 2018 lúc 11:03

A)  7/38 x 9/11 +7/38 x 4/11 -7/38 x 2/11

=7/38.(9/11+4/11-2/11)

=7/38

B) 5/31 x 21/25 + 5/31 x -7/10 - 5/31 x 9/20

=5/31.(21/25-7/10-9/20)

=5/31.(-31/100)

=-1/20

Lê Nhật Anh
Xem chi tiết
cao minh thành
22 tháng 8 2018 lúc 9:33

a. Ta có: x2-11=0

⇌ x2=11

\(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{11}\\x=-\sqrt{11}\end{matrix}\right.\)

b.Ta có: x2-2\(\sqrt{13}\)x+\(\sqrt{13}\)=0

⇌(x-\(\sqrt{13}\))2=0

⇌ x-\(\sqrt{13}\)=0

⇌ x=\(\sqrt{13}\)

c. Ta có : x2-9x+14=0

⇌ (x-7)(x-2)=0

\(\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=2\end{matrix}\right.\)

d.Ta có \(\sqrt{x}\)-6=13

\(\sqrt{x}\)=19

⇌x = 361

e.Ta có: \(\sqrt{x}\)+9=3

\(\sqrt{x}\)≥0∀x⇒\(\sqrt{x}\)+9≥9

⇒ ptvn

f.Ta có:\(\sqrt{x^2}\)-2x+4=x-1

⇌ |x|-3x-5=0(*)

TH1: x≥0

⇒ pt(*) ⇌ x-3x+5=0⇌-2x-5=0⇒x=\(\dfrac{5}{2}\)(t/m)

TH2: x<0

⇒ pt(*) ⇌ -x-3x+5=0⇌-4x+5=0⇒x=\(\dfrac{5}{4}\)(l)

Vậy x=\(\dfrac{5}{2}\)là nghiệm của phương trình