Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen thi tra my
Xem chi tiết
nguyen thi tra my
25 tháng 12 2016 lúc 20:15

giúp mình với . mình đang cần gấp nhé!

Phương Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Thiên Băng
27 tháng 10 2015 lúc 9:49
x4-2x3+10x2-20x=0 =>x3(x-2)+10x(x-2)=0 =>(x-2)(x3+10x)=0 =>x(x-2)(x2+10)=0

 =>x=0 hoặc x=2 hoặc x= - căn 10

hong pham
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
28 tháng 11 2015 lúc 21:22

x^2-25x^4=0

=>x^2-25x^2.x^2=0

=>x^2.(1-25x^2)=0

=>x=0 hoặc x^2=1/25

=>x thuộc {-0,2;0;0,2}

2) 2 giá trị

3)x^2+7x+12=0

=>x^2+3x+4x+3.4=0

=>x(x+3)+4(x+3)=0

=>(x+4)(x+3)=0

=>x=-3;x=-4

nhớ ****

hong pham
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
28 tháng 11 2015 lúc 21:36

1)x thuộc {-0,2;0;0,2}

2)2 giá trị

3)x^2+3x+4x+4.3=0

=>x(x+3)+4(x+3)=0

=>(x+3)(x+4)=0

=>x=-4;x=-3

Đỗ Lê Tú Linh
28 tháng 11 2015 lúc 21:39

1)x2-25x4=0

x2(1-25x2)=0

=>x^2=0              hoặc                  1-25x^2=0

x=0                                              25x^2=-1-0=1

                                                    x^2=1/25=(1/5)^2=(1/-5)^2

Vậy S={-1/5;0;1/5}

2)Có 3 giá trị là 0;1;2

3)có 2 giá trị là -3;-4

Nguyễn Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Bùi Anh Tuấn
9 tháng 2 2016 lúc 21:15

1)   7-x3-x2-x=7-x(x2-x-1)          vì x(x2-x-1) phải bé hơn 7 nên Giá trị lớn nhất của biểu thức B là 7

2)    (x-2)(2x+14)=0        ta đc      x-2=0  và 2x+14=0

                                       *Xét trường hớp 1:      x-2=0   =>x=2

                                       *Xét trường hợp 2:     2x+14=0  =>2x=-14 =>x= -7

                                Vậy x={2;-7}

Nguyễn Võ Văn
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Mai
26 tháng 7 2015 lúc 18:09

có khùng hk vậy hùng tự đăng tự giải ls

 

Nguyễn Võ Văn
30 tháng 6 2015 lúc 13:39

1) Quy luật cứ mũ chẵn 2 số tận cùng là 01 còn mũ lẻ thì 2 số tận cùng là 51 
Vậy 2 số tận cùng của 51^51 là 51 
2)pt<=> x-2=0 hoặc (x-2)^2=1 <=> x=2 hoặc x=1 hoặc x=3 
Vậy trung bìng cộng là 2 
4)Pt<=> (x-7)^(x+1)=0 hoặc 1-(x-7)^10=0=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=6 
Do x là số nguyên tố => x=7 TM 
5)3y=2z=> 2z-3y=0 
4x-3y+2z=36=> 4x=36=> x=9 
=> y=2.9=18=> z=3.18/2=27 
=> x+y+z=9+18+27=54 
6)pt<=> x^2=0 hoặc x^2=25 <=> x=0 hoặc x=-5 hoặc x=5 
7)pt<=> (3x+2)(5x+1)=(3x-1)(5x+7) 
Nhân ra kết quả cuối cùng là x=3 
8)ta có (3x-2)^5=-243=-3^5 
=> 3x-2=-3 => x=-1/3 
9)Câu này chưa rõ ý bạn muốn hỏi! 
10)2x-3=4 hoặc 2x-3=-4 
<=> x=7/2 hoặc x=-1/2 
11)x^4=0 hoặc x^2=9 
=> x=0 hoặc x=-3 hoặc x=3 

Nguyễn Hữu Thế
30 tháng 6 2015 lúc 13:43

anh đang chia sẻ kiến thức đóa à

Đỗ Hoàng Phương Dung
Xem chi tiết
Trần Tuyết Như
5 tháng 6 2015 lúc 16:33

lx - 3l2 + lx - 3l = 0

mà lx - 3l2 \(\ge\)0   và lx - 3l \(\ge\) 0

=> lx - 3l2  =  lx - 3l = 0

lx - 3l  =>  x2 - 32 = 0        => x2 - 9 = 0        => x2 = 0 + 9 = 9           => x = căn bậc 2 của 9

lx - 3l = 0      => x - 3  = 0           =>  x = 0 + 3 = 3

Lê Khánh Vi
Xem chi tiết
Hoàng Nữ Linh Đan
3 tháng 2 2016 lúc 10:36

Suy ra +, (x-2)>0 suy ra x>2

              (x+3)<0 suy ra x<-3

   suy ra 2<x<-3( không thỏa mãn)

          +, (x-2)<0 suy ra x<2

              (x+3)>0 suy ra x>-3

   suy ra -3<x<2 ( thỏa mãn)

suy ra x= -2,-1,0,1

        

Minh Hiền
3 tháng 2 2016 lúc 10:22

Vì x - 2 < x + 3 nên xét trường hợp:

x - 2 < 0; x + 3 > 0

=> x < 2; x > -3

=> -3 < x < 2

=> x thuộc {-2; -1; 0; 1}

Hoàng Tuyết Anh
3 tháng 2 2016 lúc 10:28

x thuộc { -2; -1; 0; 1 }

Đỗ Hoàng Phương Dung
Xem chi tiết