Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn thị anh thơ
Xem chi tiết
Đinh Minh Tuệ
Xem chi tiết
hoàng thanh trúc
Xem chi tiết
phi thuy linh
8 tháng 12 2016 lúc 12:24

2

Lê Vương Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
29 tháng 3 2020 lúc 10:02

please

Khách vãng lai đã xóa
Fug Buik__( Team ⒽⒺⓋ )
29 tháng 3 2020 lúc 10:15

Toán lp mấy mà khó zậy bn?? xl mk hông bt lm

Khách vãng lai đã xóa
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
29 tháng 3 2020 lúc 10:35

Ta có : x+ x + 3 = y2 

<=> 4.x2 + 4.x + 12 = 4.y2 

<=> ( 2.x + 1 ) 2 - 4.y2 = -11

<=> ( 2.x + 2.y + 1 ) . ( 2.x - 2.y + 1 ) = 11

Do x ,y nguyên nên 2 .x  + 2.y + 1 và 2.x - 2.y+ 1 là các số nguyên .Do đó xảy ra các trường hợp sau : 

TH1 : 2.x + 2.y + 1 = 1 và 2.x - 2.y + 1 = -11 . Tìm được x = -3 và y = 3

TH2 : 2.x + 2.y + 1 = -1 và 2.x - 2.y + 1 = 11 . Tìm được x = 2 và y = -3

TH3 : 2.x + 2.y + 1= 11 và 2.x - 2.y = -1 .Tìm được x = 2 và y = 3 

TH4 : 2.x + 2.y   + 1 = -11 và 2.x - 2.y = 1 .Tìm được x = -3 và y= -3

Vậy các cặp số nguyên ( x ; y ) thỏa mãn là : ( -3 ; 3 ) ; ( 2 ; -3 ) ; ( 2 ; 3 ) ; ( -3 ; -3 ) 

Khách vãng lai đã xóa
Tá Tài Hồ
Xem chi tiết
Hnhung
Xem chi tiết
Nguyễn Văn A
18 tháng 3 2023 lúc 21:47

\(x^2-3xy+2=y\)

\(\Rightarrow x^2+2=y\left(3x+1\right)\left(1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2+2\right)⋮\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(9x^2+18\right)⋮\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left[\left(9x^2-1\right)+19\right]⋮\left(3x+1\right)\)

Ta có \(9x^2-1=\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)⋮\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow19⋮\left(3x+1\right)\) nên \(3x+1\inƯ\left(19\right)\)

Lập bảng:

3x+1191-19-1
x60\(\dfrac{-20}{3}\left(l\right)\)\(\dfrac{-2}{3}\left(l\right)\)

Với \(x=6\). (1) \(\Rightarrow y=\dfrac{x^2+2}{3x+1}=\dfrac{6^2+2}{3.6+1}=2\)

Với \(x=0\). (1) \(\Rightarrow y=\dfrac{x^2+2}{3x+1}=\dfrac{0^2+2}{3.0+1}=2\)

Vậy các cặp số (x;y) thỏa điều kiện ở đề bài là \(\left(6;2\right),\left(0;2\right)\)

 

Nguyễn Gia Linh
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
6 tháng 8 2015 lúc 21:54

a ) Theo bài ra ta có ;

 a+ b = a.b = a : b 

Với a . b = a : b => a .b. b = a => b^2 = a : a= > b^2 = 1 => b = 1 hoặc -1

(+) b = 1 => a. 1 = a + 1 => a = a+ 1 => 0a = 1 ( laoij )

(+) b = -1 => a.-1 = a + (-1) => -a = a- 1 => -2a = -1 => a= -1/2

VẬy b= -1 và a  = 1/2 

B) tương tự 

Lương Thị Như Ý
20 tháng 3 2016 lúc 14:34

dấu nhân ak

Lysandra
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
15 tháng 2 2017 lúc 13:28

x - y + 2xy = 3

2(x - y + 2xy) = 6

2x - 2y + 4xy = 6

2x - 2y(1 + 2x) = 6

1 + 2x - 2y(1 + 2x) = 7

(2x + 1)(1 - 2y) = 7

=> 2x + 1 và 1 - 2y thuộc ước của 7

=> Ư(7) = { - 7; - 1; 1; 7 }

2x + 1- 7 - 1 1   7   
1 - 2y- 1- 771
x- 4- 103
y14- 30

Vậy ( x;y ) = { ( -4;-1 ); ( -1;4 ); (0;-3); (3;0) }