a) (-2.105 -6.105 +103) : 100 ; b) (2.272 +38 - 4.93) :92
Thực hiện phép tính:
a) ( - 2 . 10 5 - 6 . 10 5 + 10 3 ) : 100;
b) ( 2 . 27 2 + 3 8 - 4 . 9 3 ) : 9 2 .
a) Kết quả bằng 1410. b) Kết quả bằng 63.
Câu 2 (5 điểm). Đo chiều cao 20 cháu được chọn ngẫu nhiên ở trường Mầm non Hoa Hồng ta được bảng số liệu sau (cm): 100; 104; 102; 103; 104; 102; 100; 101; 102; 103; 104; 105; 100; 101; 102; 103; 105; 105; 100; 101.
a) Thu gọn mẫu;
b) Tính trung bình mẫu, phương sai mẫu: ,
và
;
c) Tìm bảng phân phối thực nghiệm; vẽ đa giác tần số.
Đo chiều cao 20 cháu được chọn ngẫu nhiên ở trường Mầm non Hoa Hồng ta được bảng số liệu sau (cm): 100; 104; 102; 103; 104; 102; 100; 101; 102; 103; 104; 105; 100; 101; 102; 103; 105; 105; 100; 101.
a) Thu gọn mẫu;
b) Tính trung bình mẫu, phương sai mẫu: ,
và
;
c) Tìm bảng phân phối thực nghiệm; vẽ đa giác tần số.
A=100/99+101/100; B= 102/101+103/102
A=100/99+101/100=10000/9900+9999/9900=19999/9900.
B=102/101+103/102=1040/10302+10403/10302=11443/10302
(-16).125.[(-3).22 ].53 -2.105
(-16).125.[(-3).22 ].53 - 2.105
= (-16) .125. 9 .(-12) . 125 - 2. 100000
= (-4).4.125.9.3.(-4) .125 - 2.100000
= (-4) . 500 .27. (-500) -2.100000
= 27.100000- 2.100000
= 2500000
(-16).125.[(-3).22 ].53 - 2.105
= (-16) .125.(-12) . 125 - 2. 100000
= (-4).4.125.3.(-4) .125 - 2.100000
= (-4) . 500 .3. (-500) -2.100000
= 3.100000- 2.100000
= 100000
\(\left(-16\right).125.\left(-12\right).125-200000\)
= \(192.15625\)-200000
=\(3000000-200000\)
= 2800000
Giải hộ mình với mai phải nộp euif
cho A= 1+2-3+4-5+6+...+100+101-102+103
B= 1+(-3)+5+(-7)+...+101+(-103)+105
so sánh A và B
A= [(1+101)x101:2]-(102-103)
A= 5151+1
A=5152
B= [1+(-3)]+[4+(-5)]+.......[101+(-103)]+105
B= (-2)+(-2)...........+(-2)+105
=> A>B
B=(-2)x26+105
B=(-56)+105
B= 49
Các bn ghi rõ cách làm nha mk đang cần gấp nhank mk tick cho
A= 3/7*10+3/10*13+...+3/100*103
B= 2/7*10+2/10*13+...+2/100*103
\(\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+....+\frac{3}{100.103}\)
\(=\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+....+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
\(=\frac{1}{7}-\frac{1}{103}\)
\(=\frac{96}{721}\)
\(\frac{2}{7.10}+\frac{2}{10.13}+...+\frac{2}{100.103}\)
\(=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{103}\right)\)
\(=\frac{2}{3}.\frac{96}{721}\)
\(=\frac{64}{721}\)
Các bn ghi rõ cách giải nha mk đang rất cần gấp nhank mk tick cho
A= 3/7*10+3/10*13+...+3/100*103
B= 2/7*10+2/10*13+...+2/100*103
\(A=\)\(\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+...+\frac{3}{100.103}\)
\(A=\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
\(A=\frac{1}{7}-\frac{1}{103}\)
\(A=\frac{96}{721}\)
\(B=\frac{2}{7.10}+\frac{2}{10.13}+...+\frac{2}{100.103}\)
\(B=2\left(\frac{1}{7.10}+\frac{1}{10.13}+...+\frac{1}{100.103}\right)\)
\(3B=2.3\left(\frac{1}{7.10}+\frac{1}{10.13}+...+\frac{1}{100.103}\right)\)
\(3B=2\left(\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)
\(3B=2\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(3B=2\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{103}\right)\)
\(3B=2.\frac{96}{721}\)
\(3B=\frac{192}{721}\)
\(\Rightarrow B=\frac{192}{721}:3\)
\(B=\frac{64}{721}\)
\(A=\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+...+\frac{3}{100.103}\)
\(A=\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
\(A=\frac{1}{7}-\frac{1}{103}\)
\(A=\frac{96}{721}\)
Vậy \(A=\frac{96}{721}\)
\(B=\frac{2}{7.10}+\frac{2}{10.13}+...+\frac{2}{100.103}\)
\(B=\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)
\(B=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(B=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{103}\right)\)
\(B=\frac{2}{3}.\frac{96}{721}\)
\(B=\frac{64}{721}\)
Vậy \(B=\frac{64}{721}\)
_Chúc bạn học tốt_
a) (-2.102 -6.102 +103) : 100 b)2.272 + 38 -4.93) :92
a) ( - 2 . 10^2 - 6 . 10^2 + 10^3 ) : 100
= ( - 2 . 10^2 - 6 . 10^2 + 10 . 10^2 ) : 100
= [ 10^2 . ( - 2 - 6 + 10 ) ] : 100
= [ 100 . 2 ] : 100
= 200 : 100
= 2
b) ( 2 . 27^2 + 3^8 - 4 . 9^3 ) : 9^2
= [ 2 . ( 3^3 )^2 + 3^6 . 3^2 - 4 . ( 3^2 )^3 ) : 9^2
= [ 2 . 3^6 + 3^6 . 3^2 - 4 . 3^6 ] : 9^2
= [ 3^6 . ( 2 + 3^2 - 4 ) ] : 9^2
= [ 3^6 . 7 ] : 81
= 5103 : 81
= 63