Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hoang thu huong
Xem chi tiết
HA8U
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
31 tháng 10 2014 lúc 10:21

a) Vì abcd chia hết cho 4 nên 10c + d chia hết cho 4

Mặt khác 10c + d = 8c + 2c + d

Vì 8c chia hết cho 4 nên 2c + d cũng chia hết cho 4
 

Hoang Diep Anh
Xem chi tiết
fan FA
21 tháng 7 2016 lúc 17:21

Xét biểu thức :

10x - y = 10(a + 4b) - (10a + b) = 10a + 40b - 10a - b = 39b.

Như vậy 10x - y  ⋮  13.

Do x  ⋮  13 nên 10x  ⋮  13. Suy ra y  ⋮  13.

Nguyễn Hưng Phát
21 tháng 7 2016 lúc 17:21

Ta có:\(10a+b+3\left(a+4b\right)\)

\(=10a+b+3a+12b\)

\(=13a+13b\) chia hết cho 13

Mà 3(a+4b) chia hết cho 13 nên 10a+b chia hết cho 13

qwertyuiop
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hiền
Xem chi tiết
tranquockhanh
Xem chi tiết
oOo FC Beerus sama oOo
26 tháng 11 2015 lúc 11:17

                                Gọi (a+4b) là a,(10a+b) là b

Ta có:3a=3.(a+4b)=(3a+12b) chia hết cho 13

3a+b=(3a+12b+10a+b)=(13a+13b) chia hết cho 13

Mà (3a+12b) chia hết cho 13

=> (10a+b) chia hết cho 13

 

nguyen
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
2 tháng 8 2015 lúc 21:41

Ta có:

7a+2b chia hết cho 13

=> 2.(7a+2b) chia hết cho 13

=> 14a+2b chia hết cho 13

Mà 13a chia hết cho 13

=> (14a+2b)-13a chia hết cho 13

=> 10a+b chia hết cho 13

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
2 tháng 8 2015 lúc 21:46

7a+2b chia hết cho 13

=>10(7a+2b) chia hết cho 13

=>70a+20b chia hết cho 13

=>70a+20b-13b chia hết cho 13

=>70a+7b chia hết cho 13

=>7(10a+b) chia hết cho 13

vì (7;13)=1=>10a+b chia hết cho 13

=>đpcm

Bùi Đăng Quang Quang1304...
Xem chi tiết

a;     35 ⋮ \(x\) + 3 

      \(x+3\) \(\in\) Ư(35) = {-35; - 7; -5; -1; 1; 5; 7; 35}

Lập bảng ta có:

\(x+3\) -35 -7 -5 -1 1 5 7 35
\(x\) -38 -10 -8 -4 -2 2 4 32

Theo bảng trên ta có:

\(x\in\) {-38; -10; -8; -4; -2; 2; 4; 32}

Kết luận: \(x\) {-38; -10; -8; -2; 2; 4; 32}

 

-

 

b; 10 ⋮ 2\(x\) + 1

   2\(x\) + 1 \(\in\) Ư(10) = {-10; -5; -2; -1; 1; 2; 5; 10}

Lập bảng ta có: 

2\(x+1\) -10 -5 -2 -1 1 2 5 10
\(x\) -11/2 -3 -3/2 -1 0 3/2 2 11/2

Theo bảng trên ta có: \(x\in\) {-11/2; -3; -3/2; -1; 0; 3/2; 2; 11/2}

 

c; \(x+7\) ⋮ 25 

   \(x+7\) \(\in\) B(25) = {0; 25; 50; 75; 100; 125;..;}

  \(x\) \(\in\) {-7; 18; 43; 68; 93; 118;..;}

Vì \(x\) < 100 nên

\(x\) \(\in\) {18; 43; 68; 93}

Nguyễn Duy Tùng Lâm
Xem chi tiết