Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thị Hải Vân
Xem chi tiết
murad cùi bắp
22 tháng 10 2019 lúc 18:37

(a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)

=(-c-b).d+b.c+b^2

Khách vãng lai đã xóa
[ Hải Vân ]
22 tháng 10 2019 lúc 18:45

(a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)

=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-dc

=(ac-ac)+(bd-bd)+(ad-ab)+(bc-dc)

=0+0+a.(d-b)+c.(b-d)

=a.(d-b)+c.(b-d)

Hok tốt

Khách vãng lai đã xóa
Ngô Chi Lan
10 tháng 1 2021 lúc 22:16

\(\left(a+b\right)\left(c+d\right)-\left(a+d\right)\left(b+c\right)\)

\(=ac+ad+bc+bd-ab-ac-db-dc\)

\(=ad+bc-ab-dc\)

\(=\left(ad-ab\right)+\left(bc-dc\right)\)

\(=a\left(d-b\right)+c\left(b-d\right)\)

\(=a\left(d-b\right)-c\left(d-b\right)\)

\(=\left(a-c\right)\left(d-b\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Đào Quang Hiếu
Xem chi tiết
28 . Phạm Tài Đức Pháp
29 tháng 11 2021 lúc 15:19

\(-d-c+2b+2a\)

 

Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Phong Thần
7 tháng 6 2021 lúc 9:56

a) - ( - a + c – d ) – ( c – a + d ) 

= a - c - d - c + a + d

= (a + a) + (-c - c) + (-d + d)

= 2a - 2c               

b) – ( a + b  - c + d ) + ( a – b – c –d )

= - a - b + c - d + a - b - c - d

= (-a + a) + (-b - b) + (c - c) + (-d - d)

= -2b - 2d

Tri Tran Thien
7 tháng 6 2021 lúc 10:07

a) - ( - a + c - d) - ( c - a + d )

= a - c + d - c + a - d 

= 2a

b) - ( a+ b - c + d ) + ( a -b -c -d )

= - a-b+c-d+a-b-c-d

=-2d -2b

c) a(b-c-d) - a(b+c-d)

= a(b-c-d-b-c+d)

= ab-ac-ad-ab-ac+ad

= -2ab-2ac

d) (a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)

= ac+ad+bc+bd - (ab+ac+bd+cd)

= ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd

=ad+bc-ab-cd

Tri Tran Thien
7 tháng 6 2021 lúc 10:17

a) - ( - a + c - d) - ( c - a + d )

= a - c + d - c + a - d 

= 2a

b) - ( a+ b - c + d ) + ( a -b -c -d )

= - a-b+c-d+a-b-c-d

=-2d -2b

c) a(b-c-d) - a(b+c-d)

= a(b-c-d-b-c+d)

= ab-ac-ad-ab-ac+ad

= -2ab-2ac

d) (a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)

= ac+ad+bc+bd - (ab+ac+bd+cd)

= ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-cd

=ad+bc-ab-cd

e)(a+b)(c-d)-(a-b)(c+d)

= ac-ad+bc-bd-ac-ad+bc+bd

= 2bc-2ad

f) ( a + b )2 – ( a – b )2

= a2+2ab+b2 - (a2+2ab-b2)

=a2+2ab+b2 - a2-2ab+b2

=2b2

o0o Lạnh_Lùng o0o
Xem chi tiết
Phuong Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
20 tháng 3 2020 lúc 10:07

\(\text{- ( a - b - c ) + ( b - c + d) - ( -a + b + d) }\)

\(=-a+b+c+b-c+d+a-b-d\)

\(=\left(-a+a\right)+\left(b+b-b\right)+\left(c-c\right)+\left(d-d\right)\)

\(=0+b+0+0\)

\(=b\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Thi Dieu Linh
Xem chi tiết
Nguoibian Khongten
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
2 tháng 10 2015 lúc 16:40

 

\(A=\left[\left(a+b\right)+\left(c+d\right)\right]^2+\left[\left(a+b\right)-\left(c+d\right)\right]^2+\left[\left(a-b\right)+\left(c-d\right)\right]^2+\left[\left(a-b\right)-\left(c-d\right)\right]^2\)

Ta có

\(\left[\left(a+b\right)+\left(c+d\right)\right]^2=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)\left(c+d\right)+\left(c+d\right)^2\)

\(\left[\left(a+b\right)-\left(c+d\right)\right]^2=\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)\left(c+d\right)+\left(c+d\right)^2\)

\(\left[\left(a-b\right)+\left(c-d\right)\right]^2=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)\left(c-d\right)+\left(c-d\right)^2\)

\(\left[\left(a-b\right)-\left(c-d\right)\right]^2=\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\left(c-d\right)+\left(c-d\right)^2\)

\(A=2\left(a+b\right)^2+2\left(a-b\right)^2+2\left(c+d\right)^2+2\left(c-d\right)^2\)

\(A=2\left(a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2+c^2+2cd+d^2+c^2-2cd+d^2\right)\)

\(A=4\left(a^2+b^2+c^2+d^2\right)\)

 

Nguyễn Trần Việt Phương
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
27 tháng 1 2023 lúc 7:59

\(D=\left(a+b-c\right)-\left(a-b+c\right)+\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)

\(D=a+b-c-a+b-c+b+c-a-a+b+c\)

\(D=\left(a-a-a-a\right)+\left(b+b+b+b\right)+\left(c+c-c-c\right)\)

\(D=4b-3a\)

Đặng Quốc Huy
Xem chi tiết