Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Lê Mỹ Hạnh
Xem chi tiết
Hồng Nhung Emmy
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Đăng
Xem chi tiết
Edogawa Conan
2 tháng 8 2018 lúc 10:08

a) 5-1 . 25n = 125

   1/5 . 25n = 125

           25n = 125 : 1/5

           25n = 625

           25n = 252

=> n = 2

Sakura Akari
2 tháng 8 2018 lúc 10:28

a) \(5^{-1}.25^n=125\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5}.25^n=125\)

\(\Rightarrow25^n=125:\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow25^n=125.5\)

\(\Rightarrow25^n=625\)

\(\Rightarrow25^n=25^2\)

\(\Rightarrow n=2\)

Vậy  n = 2

Sakura Akari
2 tháng 8 2018 lúc 10:53

b) \(3^{-1}.3n+6.3^{n-1}=7.3^6\)

\(\Rightarrow3^{n-1}+6.3^{n-1}=7.3^6\)

\(\Rightarrow3^{n-1}\left(1+6\right)=7.3^6\)

\(\Rightarrow3^{n-1}.7=7.3^6\)

\(\Rightarrow3^{n-1}=3^6\)

\(\Rightarrow n-1=6\)(vì cùng cơ số 3 > 1)

\(\Rightarrow n=6+1\)

\(\Rightarrow n=7\)

Vậy n = 7

pé chibi hay thắc mắc
Xem chi tiết
Đỗ Linh Chi
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
1 tháng 12 2015 lúc 22:34

a)5-1*5n=125

5-1+n=53

=>-1+n=3

n=3+1

n=4

b)3-1*3n+6*3n-1=7*36

3n-1+6*3n-1=36*7

3n-1(1+6)=7*36

3n-1*7=7*36

=>n-1=6

n=6+1

n=7

c)34<1/9*27n<310

34<3-2*33n<310

34<33n-2<310

=>4<3n-2<10

6<3n<12

2<n<4

n=3

d)25<5n/5<625

52<5n-1<54

=>2<n-1<4

3<n<5

n=4

(nể tình bạn nên làm hết ln, nếu cậu k phải bn tớ thì tớ làm dc 2,3 câu xong tương tự r)

Leminh
2 tháng 2 2019 lúc 19:53

cam n ban

Ho Pham Phu An
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
24 tháng 12 2016 lúc 10:06

ra bai ngu qua

Hà Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
22 tháng 12 2015 lúc 21:11

=>3^n+(-1)+6.3^n-1=7.3^6

=>3^n-1+6.3^n-1=7.3^6

=>3^n-1.(1+6)=7.3^6

=>3^n-1.7=7.3^6

=>3^n-1=3^6

=>n-1=6=>n=7

Vậy n=7 tick nhé

Trần Nam An
Xem chi tiết
ngonhuminh
8 tháng 12 2016 lúc 21:38

\(3^{-1}.3^n+6.3^{n-1}=7.3^6\) dung the nay ko?

dung thi k toi vao giai ko dung cung k roi sua de

Garena poxy
6 tháng 2 2017 lúc 19:41

7.36

k mình nha các bạn

Soái ca thiên bình
8 tháng 2 2017 lúc 19:53

3\(^{-1}\). 3\(^n\)+ 6.3\(^{n-1}\) =7.3\(^6\)

= 3\(^{-1+n}\)+ 6.3\(^{n-1}\)=7.3\(^6\)

= 3\(^{n-1}\)+ 6.3\(^{n-1}\)=7.3\(^6\)

=3\(^{n-1}\). 7=7.3\(^6\)

=3\(^{n-1}\)=3\(^6\)

n-1=6

n=7

Trần Nam An
Xem chi tiết
ngonhuminh
8 tháng 12 2016 lúc 21:50

\(3^{-1}.3^n+6.3^{n-1}=7.3^6\Leftrightarrow\frac{3^n}{3}+\frac{6.3^n}{3}=\frac{7.3^7}{3}\) sua 3n=3^n phù hợp

\(3^n+6.3^n=7.3^7\Leftrightarrow7.3^n=7.3^7\)=>n=7