Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đặng Đúc Lộc
Xem chi tiết
Nguyệt
24 tháng 2 2019 lúc 22:07

ĐK: n thuộc N* nhé :))

\(A=444..4\left(2n\text{ c/s }4\right)-888..8\left(n\text{ c/s }8\right)=\overline{444...44355..56}\left(n-1\text{ c/s }4,5\right)=66..6^2\left(n\text{ c/s }6\right)\)

t biết có phải c/m không? 

Đặng Đúc Lộc
24 tháng 2 2019 lúc 22:45

Uầy! Sao bạn căn được giỏi vậy. Hack ak!

Nguyệt
24 tháng 2 2019 lúc 22:49

hack cái đéo gì >:? 

Bùi Thị Thu
Xem chi tiết
Quân Nguyễn Anh
Xem chi tiết
Toàn Quyền Nguyễn
Xem chi tiết
Nhân Trần Tiến
Xem chi tiết
Ruby Châu
Xem chi tiết
Toyama Kazuha
31 tháng 7 2018 lúc 10:35

Thay \(a=444...4;\) \(b=222...2;\) \(c=888...8\) vào biểu thức ta được
\(C=444...4+222...2+888...8+7\)
\(\Leftrightarrow C=4\left(111...1\right)+2\left(111...1\right)+8\left(111...1\right)+7\)
................2n c/s 4.........n+1 c/s 2..........n c/s 8...........
Đặt 111.11(n c/s 1) \(=a\)
\(\Rightarrow\)999...9(n c/s 9) \(\) \(=9a\Rightarrow999...9+1=9a+1\Rightarrow10^n=9a\)
Đặt 111...1(2n c/s 1) \(=111...1000..0+111...1=111...1\times10^n+111...1=a\left(9a+1\right)+a=9a^2+2a\)
Đặt 111...1(n+1 c/s 1)
\(=111...10+1=111...1\times10+1=10a+1\)
\(\Rightarrow C=4\left(9a^2+2a\right)+2\left(10a+1\right)+8a+7=36a^2+36a+9=\left(6a+3\right)^3=\left(666...6+3\right)^2=666...69^2 \)(n-1 c/s 6)
Vậy C là một chính phương

(má ơi làm bài này mệt như j í ><)

Ruby Châu
31 tháng 7 2018 lúc 15:21

Mấy bạn giải theo công thức
\(\overline{aaa....aa}=\dfrac{10^n-1}{9}\)
(n c/s a)

Lê Sỹ Hoàng Quân
Xem chi tiết
Lê Song Phương
31 tháng 7 2023 lúc 19:31

a) \(A=111...1555...56\) (n cs 1, n-1 cs 5)

\(A=111...1000...0+555...50+6\) (n cs 1, n cs 0 (không tính số 0 ở số 555...50), n-1 cs 5)

\(A=111...1.10^n+555...5.10+6\) (n cs 1, n-1 cs 5)

\(A=\dfrac{999...9}{9}.10^n+\dfrac{5}{9}.999...9.10+6\) (n cs 9 ở phân số thứ nhất, n-1 cs 9 ở phân số thứ 2)

\(A=\dfrac{10^n-1}{9}.10^n+\dfrac{5}{9}.\left(10^{n-1}-1\right).10+6\)

\(A=\dfrac{\left(10^n\right)^2-10^n+5.10^n-50+54}{9}\)

\(A=\dfrac{\left(10^n\right)^2+4.10^n+4}{9}\)

\(A=\left(\dfrac{10^n+2}{3}\right)^2\)

 Hiển nhiên \(3|10^n+2\) vì \(10^n+2\) có tổng các chữ số bằng 3, suy ra A là số chính phương.

Câu b áp dụng kĩ thuật tương tự nhé bạn.

 

Nguyễn Hồng Quyên
Xem chi tiết
Vương Tuấn Minh
14 tháng 12 2021 lúc 21:06

Khó quá tui ko làm đc

Khách vãng lai đã xóa
Tran Thi Xuan
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
20 tháng 8 2017 lúc 12:43

\(A=444....444=4.111.....111=4.\frac{10^{2n}-1}{9}\)

\(B=888.....888=8.111.....111=8.\frac{10^n-1}{9}\)

\(\Rightarrow A+2B+4=\frac{4.10^{2n}-4+16.10^n-16+36}{9}=\frac{4.10^{2n}+16.10^n+16}{9}=\left(\frac{2.10^n+4}{3}\right)^2\)

là số hính phương (đpcm)

Đinh Đức Hùng
20 tháng 8 2017 lúc 12:51

2) Ta có :

\(x^4+6x^2+25=x^4+10x^2+25-4x^2=\left(x^2+5\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2-2x+5\right)\left(x^2+2x+5\right)\)(1)

\(3x^4+4x^2+28x+5=\left(3x^4+6x^3+x^2\right)+\left(-6x^3-12x^2-2x\right)+\left(15x^2+30x+5\right)\)

\(=x^2\left(3x^2+6x+1\right)-2x\left(3x^2+6x+1\right)+5\left(3x^2+6x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+5\right)\left(3x^2+6x+1\right)\)(2)

Từ (1) ; (2) \(\Rightarrow f\left(x\right)=x^2-2x+5\Rightarrow f\left(2011\right)=2011^2-2.2011+5=4040104\)