tìm a,b,c biết:
a+b+c=2014
AxBxC=999999
tìm a biết:A=a/b+c=b/a+c=c/a+b
Bài 1: Tìm x biết:
a./ b./
c*./
Bài 2: Tìm x, y, z biết : a/ b/
c/
=
d/ e/
=
và x + y = 22 f/
và
Bài 3: Tìm x, y biết:
a) x : 3 = 4 : 5 b) (x+2).(x-3) = 0 c) x2 – 3x = 0 d) e) 9x =81
f)
h)
và x + y= -21 i)
và 3x - 2y = -2
k*) 2x = 3y = 5z và x + 2y – z = 29 l*) và 3x – 2y – z = -29
Bài 2: Tìm x biết:
a) b)
c) d)
Bài 2: Tìm x biết:
Bài 2: Tìm x biết:
a) b)
c) d)
a) b)
c) d)
3) Tìm a, b, c, biết:
a) ab = 3/5; be = 4/5; ca = 3/4
b) a.( a + b + c) = 18; b.( a + b + c) = -12; c.( a + b + c) = 30
a: \(\left(abc\right)^2=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{25}\)
Trường hợp 1: \(abc=\dfrac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=1\\b=\dfrac{3}{5}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{5}\\a=\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 2: \(abc=\dfrac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=-1\\b=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-3}{4}=\dfrac{-4}{5}\\a=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-4}{5}=\dfrac{-3}{4}\end{matrix}\right.\)
tìm a,b,c biết:a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac và a^8+b^8+c^8=3
Ta có
a2+b2+c2 = ab+bc+ca
<=> 2(a2+b2+c2)= 2(ab+bc+ca)
<=> (a - 2ab + b2) + (b2 - 2bc + c2) + (c2 - 2ac + a2) = 0
<=> (a - b)2 + (b - c)2 + (c - a)2 = 0
<=> a = b = c
Thế vào pt thứ (2) ta được
a8 + b8 + c8 = 3
<=> 3a8 = 3
<=> a8 = 1
<=> a = b = c = 1(3) hoặc a = b = c = - 1(4)
Từ (3) => P = 1 + 1 - 1 = 1
Từ (4) => P = - 1 + 1 + 1 = 1
ta có :\(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)
\(\Rightarrow2.\left(a^2+b^2+c^2\right)=2.\left(ab+bc+ca\right)\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
mà ta có: \(\left(a-b\right)^2\ge0;\left(b-c\right)^2\ge0;\left(c-a\right)^2\ge0\) \(\forall a,b,c\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\) \(\forall a,b,c\)
dấu \("="\) xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=c\)
lại có:\(a^8+b^8+c^8=3\) mà \(a=b=c\)
\(\Rightarrow a^8+a^8+a^8=3\)
\(\Leftrightarrow a^8=1\)
\(\Leftrightarrow a=1\)
vậy \(a=b=c=1\)
bạn ghost mantits cóp ở đâu thế thấy sai sai
Tìm a,b,c biết:ab+ba=c
Ai nhanh nhất mk tik
a)Tìm x,y biết: 3xy+7x-15y=104
b)Tìm a,b biết:a+b=-21;b+c=49;c+a=10
a) x ( 3 y + 7 ) - 5 ( 3 y + 7 ) + 35 = 104
=> ( x - 5 ) ( 3 y + 7 ) = 104 - 35 = 69
ta có bảng
..............
a)\(3xy+7x-15y=104\)
\(=>3xy+7x-15y-104=0\)
\(=>3xy-15y+7x-35-69=0\)
=>\(3y\left(x-5\right)+\left(7x-35\right)=69\)
\(=>3y\left(x-5\right)+7\left(x-5\right)=69\)
=>\(\left(3y+7\right)\left(x-5\right)=69\)
Ta có\(69=\pm1.\pm69=\pm3.\pm23=\pm69.\pm1=\pm23.\pm3\)
tự phân TH ra làm nốt nha
Ta có: b + c = 49
=> b = 49 - c
c + a = 10
=> a = 10 - c
Thay a và b vừa tìm được vào a + b = -21 ta được:
49 - c + 10 - c = -21
=> 59 - 2c = -21
=> 2c = 80 => c = 40
Thay c = 40 và b + c = 49 ta được:
b + 40 = 49 => b = 9
Thay c = 40 và c + a = 10 ta được:
40 + a = 10 => a = -30
Vậy a = -30; b = 9; c = 40
a)Tìm x,y biết: 3xy+7x-15y=104
b)Tìm a,b biết:a+b=-21;b+c=49;c+a=10
Bài làm
b) Ta có: b + c = 49 => b = 49 - c
c + a = 10 => a = 10 - c
Thay a và b vừa tìm được vào a + b = -21 ta được:
49 - c + 10 - c = -21
59 - 2c = -21
=> 2c = 80
=> c = 40
Thay c = 40 và b + c = 49 ta được:
b + 40 = 49 => b = 9
Thay c = 40 và c + a = 10 ta được:
40 + a = 10 => a = -30
Vậy a = -30; b = 9; c = 40
Bài 1: Thực hiện phép tính:
a, với a, b, c là các tham số
b,
c,
Bài 2: Tìm x, biết:
a,
b,
c,
Bài 2:
c: Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x-7\right)+\left(5-x\right)\left(x+4\right)=10\)
\(\Leftrightarrow x^2-7x+3x-21+5x+20-x^2-4x=10\)
\(\Leftrightarrow-3x-1=10\)
\(\Leftrightarrow-3x=11\)
hay \(x=-\dfrac{11}{3}\)