Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
HOANG THI QUE ANH
Xem chi tiết
pham duc minh
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Đạt
30 tháng 8 2016 lúc 21:03

x-y=2(x+y)                               x-y=x;y                      x=3y

x-y=2x+2y                               3y-y=3y;y                  x=3.3/2

x=3y                                       2y=3                        x=9/2

                                              y=3/2

nguyen hoang phuc viet
Xem chi tiết
thiên thần mặt trời
11 tháng 3 2018 lúc 12:38

từ x+3/y+5=3/5=>x+3/3=y+5/5

áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:x+3/3=y+5/5=x+y+8/8=16+8/8=24/8=3

x+3/3=3=>x+3=9=>x=6

y+5/5=3=>y+5=15=>y=10

Vậy x=6, y=10. chúc bạn học tốt

Nguyen Ha
Xem chi tiết
Nguyễn Lương Bảo Tiên
9 tháng 7 2015 lúc 11:05

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}\);  \(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)

=> \(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{28}=\frac{2x+3y-z}{2.15+3.20-28}=\frac{124}{62}=2\)

=> x = 2.15 = 30; y = 2.20 = 40; z = 2.28 = 56

Do Thu Huong
Xem chi tiết
uzumaki naruto
20 tháng 6 2017 lúc 8:56

 -2/x=y/3 

=> -2.3 = xy

xy= -6 

Mà x>0>y => x là số nguyên âm còn y là số nguyên dương

Lập bảng ( cái này bn tự lâp)

=> Các cặp số nguyên x,y là: x=-2,y=3  ; x= -3,y=2; x=-1,y=6 ; x=-6,y= 1   

uzumaki naruto
20 tháng 6 2017 lúc 9:03

Do x-y = 4 => x= 4+y

thjays x=4+y vào x-3/y-2=3/2, có:

x-3/y-2=3/2 = 4+y-3/y-2 = 3/2 = y+1/y-2=3/2

=> 2(y+1)= 3(y-2)

2y+2 = 3y-6

3y-2y = 2+6

y=8

thay y= 8 vào x=4+y, có:

x= 4+ 8 = 12

vạy x=12; y=8

Khải oppa
Xem chi tiết
phan hai yen
Xem chi tiết
phan hai yen
2 tháng 5 2016 lúc 20:17

toi khong biey xin hay giup toi

Tứ Diệp Thảo
2 tháng 5 2016 lúc 20:26

X=56/27

lewandoski
2 tháng 5 2016 lúc 20:36

\(x+\frac{16}{9}=\frac{x}{7}\)

\(\frac{16}{9}=\frac{x}{7}-\frac{x}{1}\) 

\(\frac{16}{9}=\frac{x}{7}-\frac{7x}{7}\)

\(\frac{19}{9}=\frac{\left(-6\right)x}{7}\)

\(\frac{133}{63}=\frac{\left(-54\right)x}{63}\)

\(\Rightarrow133=\left(-54\right)x\)

\(\Rightarrow133:\left(-54\right)=x\)

\(\Rightarrow-2,4629=x\)

Oh Sehun
Xem chi tiết
bomayday
Xem chi tiết
Feliks Zemdegs
31 tháng 7 2015 lúc 14:20

x/6=2/9

x=6.2/9

x=12/9

x=4/3

Nguyễn Thủy Tiên
31 tháng 7 2015 lúc 14:40

\(\frac{x}{6}=\frac{2}{9}\Rightarrow x=\frac{6.2}{9}\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)