(x-273)+(1+3+5....+2015)=0
( x- 273 ) x ( 1+3 + 5 + ...... + 2015 ) =0
( x- 273 ) x ( 1+3 + 5 + ...... + 2015 ) =0
=> x = 273
vì số nào nhân với không cx bằng 0
mà 273 - 273 = 0 x ( 1 + 3 + 5 + ... + 2015 ) = 0
\(\left(x-273\right)\times\left(1+3+5+.....+2015\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-273=0\\1+3+5+.....+2015=0\left(vôly\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x-273=0\Rightarrow x=273\)
Ta có: \(\left(x-273\right).\left(1+3+5+...+2015\right)=0\)
=> 1 tích thế nào cùng bằng 0 mà (1+3+5+....+2015) VÌ các số này đều lớn hơn 0 nên (1+3+5+...+2015)
là số dương lớn hơn 0
=> x-273=0
=> x=273
Vậy x=273
(x-273)*1+(1+3+5+........+2015)=0
bài 1 1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/x=41/42
bài 2 (x-273)*(1+3+5....+2015)=0
Tìm x biết :
a) ( x - 273 ) * ( 1 + 3 + + 5 + ... + 2015 ) = 0
b) x/42= 156/42
c) 9/14 - x/7 : 5/3 = 3/14
d) 34/43=374/(x-32)
e) x +145/245 = 52/70
a, X = 273
b, X = 156
c, X = 4
d, X = 505
e, X = \(\frac{37}{245}\)
a) 2x-1/11+2x-2/12+2x-3/13=2x+5/5+2x+6/4+2x+7/3
b) x-1/2016+x-2/2015+x-3/2014+x-4/2013+x-5/2012 -5=0
c) x+2017/2+x+2015/3+x+2013/4+x+2011/5+8=0
Tính:
a) 2^5 x 13^12 x 7^8 : 27 x 13^10 x 7^9
b) 2^n x 11 x 3 : 6^n x 3
c) 5^5 x 7 x 9^5 : 15^10
d) 7 x 8^10 x 27^9 - 8 x 9^13 x 2^27 : 7 x 6^26 x 2^2 - 2^4 x 8^3 x 27^9
e) 2^2^1^2015
f) 2015^0^2015^0^2015
Tìm x, biết:
a) (x - 7):5 = 0;
b) x : 3 - 13 = 47
c) (x : 7 - 7) (x: 12 - 12) = 0;
d) 135 + x : 2 = 150
e) 140 - 100 : x = 120;
g) 300 - x : 5 = 273.
a) x - 7 = 5. 0 => x - 7 = 0 =>x = 7.
b) x: 3 = 47 +13 => x: 3 = 60 => x = 60.3 => x = 180.
c) x : 7 - 7 = 0 hoặc x : 12 - 12 = 0. Do đó x = 49 hoặc x = 144.
d) x : 2 = 150 - 135 => x: 2 = 15 => x = 15.2 => x = 30.
e) 100: x = 140 -120 => 100: x = 20 => x = 100:20 => x = 5.
g) x : 5 = 300 - 273 => x : 5 = 27 =>x = 27.5 => x = 135
Tìm x, biết:
a) (x - 7):5 = 0; b) x : 3 - 13 = 47
c) (x : 7 - 7) (x: 12 - 12) = 0; d) 135 + x : 2 = 150
e) 140 - 100 : x = 120; g) 300 - x : 5 = 273
a) x - 7 = 5. 0 => x - 7 = 0 =>x = 7.
b) x: 3 = 47 +13 => x: 3 = 60 => x = 60.3 => x = 180.
c) x : 7 - 7 = 0 hoặc x : 12 - 12 = 0. Do đó x = 49 hoặc x = 144.
d) x : 2 = 150 - 135 => x: 2 = 15 => x = 15.2 => x = 30.
e) 100: x = 140 -120 => 100: x = 20 => x = 100:20 => x = 5.
g) x : 5 = 300 - 273 => x : 5 = 27 =>x = 27.5 => x = 135
Biết \(x^2-2x-1=0\). Tính biểu thức \(\dfrac{x^6-6x^5+12x^4-8x^3+2015}{x^6-8x^3-12x^2+6x+2015}\)
Ta có : \(x^2-2x-1=0
\)
\(\Leftrightarrow \)\((x-1)^2=2\)
\(\Leftrightarrow
\)\(\left[\begin{array}{}
x-1=\sqrt{2}\\
x-1=-\sqrt{2}
\end{array} \right.\)
Đặt P = \(\dfrac{x^6-6x^5+12x^4-8x^3+2015}{x^6-8x^3-12x^2+6x+2015}\)
=\(\dfrac{(x^6-2x^5-x^4)-(4x^5-8x^4-4x^3)+(5x^4-10x^3-5x^2)-(2x^3-4x^2-2x)+(x^2-2x-1)+2016}
{(x^6-2x^5-x^4)+(2x^5-4x^4-2x^3)+(5x^4-10x^3-5x^2)+(4x^3-8x^2-4x)+(x^2-2x-1)+12x+2016}\)
=\(\dfrac{x^4(x^2-2x-1)-4x^3(x^2-2x-1)+5x^2(x^2-2x-1)-2x(x^2-2x-1)+(x^2-2x-1)+2016}
{x^4(x^2-2x-1)+2x^3(x^2-2x-1)+5x^2(x^2-2x-1)+4x(x^2-2x-1)+(x^2-2x-1)+12x+2016}\)
=\(\dfrac{2016}{12x + 2016}\)
=\(\dfrac{2016}{12(x+1)+2004}\)
=\(\dfrac{168}{x+1+167}\)
=\(\left[\begin{array}{}
\dfrac{168}{\sqrt{2}+167}\\
\dfrac{168}{-\sqrt{2}+167}
\end{array} \right.\)
Chú thích: Hình như mẫu là \(-6x\) chứ không phải \(6x
\) bạn ạ. Hay là mình phân tích sai thì cho mình xin lỗi nhé.