Cho x.y.z khac 0 va x+y+z=0.Tính giá trị biểu thuc
A=(1+ x/y)(1+ y/z)(1+z/x)
Cho x.y.z khac 0 va x+y+z=0 .Tinh
(1+x/y)(1+y/z)(1+z/x)
x+y+z=0
=>x+y=-z
=>y+z=-x
=>z+x=-y
(1+x/y)(1+y/z)(1+z/x)
(y+x/y)(z+y/z)(x+z/x)
-z/y.-x/z.-y/x
=-1
Cho x.y.z=2 và x+y+z=0
Tính giá trị biểu thức: Q= ( x+y).(y+z).(x+z)
cho x.y.z=2 và x+y+z=0.tính giá trị của biểu thức M=(x+y)(y+z)(z+x)
\(A=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\)
\(A=\frac{x-z}{x}\cdot\frac{y-x}{y}\cdot\frac{y+z}{z}\)
Do \(x-y-z=0\)
\(\Rightarrow x-z=y;y-x=-z;y+z=x\)
Khi đó \(A=\frac{y}{x}\cdot\frac{-z}{y}\cdot\frac{x}{z}=-1\)
Vậy A=-1
\(\frac{1}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{1}{xyz+yz+y}\)
\(=\frac{1}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{1}{1+yz+y}\)
\(=\frac{1}{xy+x+1}+\frac{y+1}{yz+y+1}\)
\(=\frac{yz}{xy\cdot yz+xyz+yz}+\frac{y+1}{yz+y+1}\)
\(=\frac{yz}{yz+y+1}+\frac{y+1}{yz+y+1}\)
\(=\frac{yz+y+1}{yz+y+1}\)
\(=1\)
Cho x.y.z=2 và x+y+z=0. Tính giá trị biểu thức sau:
C= (x+y).(y+z).(x+z)
Ta có x+y+z = 0
\(\Rightarrow\left(+\right)x+y=-z\)
\(\left(+\right)x+z=-y\)
\(\left(+\right)z+y=-x\)
C= (x+y)(y+z)(x+z)=(-z)(-x)(-y)=-1(xyz)=-1. 2= -2
tính giá trị của biểu thức:
(x+y).(y+z).(z+x)biết x+y+z=0 và x.y.z=2000
\(x+y+z=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=-z\\x+z=-y\\y+z=-x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)=-xyz=-2000\)
~~
Cho x,y,z khác 0 và 1/x+1/y+1/z=0. Tính giá trị của biểu thức Q= x+y/z + y+x/x + z+x/y
cho x,y,z khác 0 và x-y-z=0, tính giá trị của biểu thức B=(1-z/x) (1-x/y) (1+y/z)
x-y-z=0
=> x=y+z
y=x-z
-z=y-x
B=(1-z/x)(1-x/y)(1+y/z)
B=((x-z)/x)((y-x)/y)((z+y)/z)
B=(y/x)(-z/y)(x/z)
B=(-z.y.x)/(x.y.z)
B=-1
cho 1/x + 1/y + 1/z=0 (vs x;y;z khác 0). tính giá trị biểu thức y*z/x^2 + x*z/y^2 + x*y/z^2