Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thuy Nguyen
Xem chi tiết
Vũ Khánh Linh
Xem chi tiết
_____________
18 tháng 10 2015 lúc 13:58

Ta có: B = (1 + 100) + (2 + 99) + ...+ (50 + 51) = 101. 50

Để chứng minh A chia hết cho B ta chứng minh A chia hết cho 50 và 101

Ta có: A = (13 + 1003) + (23 + 993) + ... +(503 + 513) 

= (1 + 100)(12 + 100 + 1002) + (2 + 99)(22 + 2. 99 + 992) + ... + (50 + 51)(502 + 50. 51 + 512) =

101(12 + 100 + 1002 + 22 + 2. 99 + 992 + ... + 502 + 50. 51 + 512) chia hết cho 101 (1)

Lại có: A = (13 + 993) + (23 + 983) + ... + (503 + 1003)

Mỗi số hạng trong ngoặc đều chia hết cho 50 nên A chia hết cho 50 (2) 

Từ (1) và (2) suy ra A chia hết cho 101 và 50 nên A chi hết cho B

Trần Nguyễn Hoàng Gia Hu...
18 tháng 10 2015 lúc 14:00

Ta có: B = (1 + 100) + (2 + 99) + ...+ (50 + 51) = 101. 50

Để chứng minh A chia hết cho B ta chứng minh A chia hết cho 50 và 101

Ta có: A = (13 + 1003) + (23 + 993) + ... +(503 + 513) 

= (1 + 100)(12 + 100 + 1002) + (2 + 99)(22 + 2. 99 + 992) + ... + (50 + 51)(502 + 50. 51 + 512) =

101(12 + 100 + 1002 + 22 + 2. 99 + 992 + ... + 502 + 50. 51 + 512) chia hết cho 101 (1)

Lại có: A = (13 + 993) + (23 + 983) + ... + (503 + 1003)

Mỗi số hạng trong ngoặc đều chia hết cho 50 nên A chia hết cho 50 (2) 

Từ (1) và (2) suy ra A chia hết cho 101 và 50 nên A chi hết cho B

_____________
18 tháng 10 2015 lúc 14:04

Ta có: B = (1 + 100) + (2 + 99) + ...+ (50 + 51) = 101. 50

Để chứng minh A chia hết cho B ta chứng minh A chia hết cho 50 và 101

Ta có: A = (13 + 1003) + (23 + 993) + ... +(503 + 513) 

= (1 + 100)(12 + 100 + 1002) + (2 + 99)(22 + 2. 99 + 992) + ... + (50 + 51)(502 + 50. 51 + 512) =

101(12 + 100 + 1002 + 22 + 2. 99 + 992 + ... + 502 + 50. 51 + 512) chia hết cho 101 (1)

Lại có: A = (13 + 993) + (23 + 983) + ... + (503 + 1003)

Mỗi số hạng trong ngoặc đều chia hết cho 50 nên A chia hết cho 50 (2) 

Từ (1) và (2) suy ra A chia hết cho 101 và 50 nên A chi hết cho B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 5 2018 lúc 12:53

a ) 7 4 > 1 b ) 20 9 <3

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 9 2019 lúc 6:52

XuMinhHao
Xem chi tiết
Đàm Đức Mạnh
28 tháng 3 2018 lúc 17:50

cau 1:b,cau2d,cau3b

BuiDucQuang
20 tháng 1 2019 lúc 10:00
44 : 47 =  
 
6 : 80 =  
 

86 : 26 =

Vũ Quỳnh Anh
23 tháng 2 2022 lúc 10:19

b,d,d

thứ tự 1,2,3

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Diễm Huyền
Xem chi tiết
Tran Ngoc Ha
Xem chi tiết
Lê Quang Khải
18 tháng 8 2021 lúc 12:22

never gonna give you up

never gonna let you down

never gonna run around

desert you

never gonna make you cry

never gonna say goodbye

never gonna tell a lie 

and hurt you :)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Kim Lý
17 tháng 3 2024 lúc 14:52

SOS

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
27 tháng 11 2018 lúc 15:42

a,  1 + 2 + 3 + 4 3 = 100;  1 3 + 2 3 + 3 3 + 4 3 = 100 nên  1 + 2 + 3 + 4 3 =  1 3 + 2 3 + 3 3 + 4 3

Vậy  1 + 2 + 3 + 4 3  =  1 3 + 2 3 + 3 3 + 4 3

b, 16.18.20.22 = (19 – 3)(19 – 1)(19 + 1)(19 + 3)

(19 – 3)(19+3)(19 – 1)(19 + 1)

= ( 19 2  – 9)( 19 2  – 1)

19 4 - 9 . 19 2 - 19 2 + 9

=  19 4 - 10 . 19 2 + 9 <  19 4

Vậy 16.18.20.22  19 4

Khánh Đào Trọng
Xem chi tiết
PHÚC
27 tháng 7 2017 lúc 21:05

a.\(\frac{13}{15}< \frac{23}{25}\)

a.\(\frac{25}{18}>\frac{24}{27}\)

c.\(\frac{25}{78}< \frac{24}{27}\)

d.\(\frac{13}{15}< \frac{133}{153}\)

e.\(\frac{2003}{2004}+\frac{2004}{2005}< 2003+\frac{2004}{2004}+2003\)

Hà Kiều Linh
27 tháng 7 2017 lúc 22:02

1.\(a,\)Ta có: \(1-\frac{13}{15}=\frac{2}{15};1-\frac{23}{25}=\frac{2}{25}\)

Mà \(\frac{2}{15}>\frac{2}{25}\)

Vì nếu cùng số bị trừ, số trừ càng lớn thì thương cang nhỏ và ngược lại. Do cùng bị 1 trừ nên \(\frac{13}{15}< \frac{23}{25}\)

\(b,\)Ta có: \(\frac{24}{27}=\frac{8}{9}=\frac{16}{18}\)

Mà \(\frac{25}{18}>\frac{16}{18}\)

Nên \(\frac{25}{18}>\frac{24}{27}\)

\(c,\)Ta có: \(\frac{24}{27}=\frac{8}{9}\)

Và \(\frac{25}{78}=\frac{25.9}{78.9};\frac{8}{9}=\frac{8.78}{9.78}\)

Mà \(25.9=25\left(8+1\right)=25.8+25< 8.78\)

Nên \(\frac{25}{78}< \frac{8}{9}=\frac{24}{27}\)

\(d,\)Ta có: \(1-\frac{13}{15}=\frac{2}{15}=\frac{20}{150}\)

\(1-\frac{133}{153}=\frac{20}{153}>\frac{20}{150}=\frac{2}{15}\)

Vì nếu cùng số bị trừ, số trừ càng lớn thì thương cang nhỏ và ngược lại. Do cùng bị 1 trừ nên \(\frac{133}{153}< \frac{13}{15}\)

2.        Ta có: \(\frac{2003+2004}{2004+2003}=\frac{2007}{2007}=1\)

Còn tiếp nữa thì bạn tự giải nha! chỉ cần so sánh 2003/2004+2004/2005 với 1 thôi!

Hà Kiều Linh
27 tháng 7 2017 lúc 22:08

bài hai bạn có thể làm cách hai như sau:

Ta có: \(\frac{2003}{2004}>\frac{2003}{2007}=\frac{2003}{2004+2003};\frac{2004}{2005}>\frac{2004}{2007}=\frac{2004}{2004+2003}\)

Suy ra: \(\frac{2003}{2004}+\frac{2004}{2005}>\frac{2003}{2004+2003}+\frac{2004}{2004+2003}=\frac{2003+2004}{2004+2003}\)

Vậy: \(\frac{2003}{2004}+\frac{2004}{2005}>\frac{2003+2004}{2004+2003}\)

nhớ k cho mình nhé

moon
Xem chi tiết
moon
18 tháng 8 2023 lúc 16:37

các tại hạ cíu tui zớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii tui sắp phải đi thỉnh kinh òiiii

moon
18 tháng 8 2023 lúc 16:44

các tại hạ cíu tui zớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii sắp phải đi thỉnh kinh òi huhuhuhuhu

a) \(\dfrac{7}{11}=1-\dfrac{4}{11}=1-\dfrac{8}{22}\)

    \(\dfrac{17}{23}=1-\dfrac{6}{23}\)

Vì \(\dfrac{8}{22}\) > \(\dfrac{6}{23}\) ⇒\(\dfrac{7}{11}>\dfrac{17}{23}\)

b) \(\dfrac{12}{48}\) = \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{13}{52}\) < \(\dfrac{13}{27}\) 

Vì \(\dfrac{13}{52}< \dfrac{13}{27}\) ⇒ \(\dfrac{12}{48}< \dfrac{13}{27}\)