1,5+6,59
Tính nhanh:
66,59 - 45,64 - 6,59
\(66,59-45,64-6,59\)
\(=\left(66,59-6,59\right)-45,64\)
\(=60-45,64\)
\(=14,36\)
66,59 - 45,64 - 6,59
= (66,59 - 6,59) - 45,64
= 60 - 45,64
= 14,36
k mình nha
Mình cảm ơn các bạn nhiều
Thank you very much!
(^_^)
66,59 - 45,64 - 6,59
= (66,59 - 6,59) + 45,64
= 60 + 45,64
=46,24
k nha
tính bằng 2 cách A) 3,2×6,1+5,4
b) 0,89×4,8+0,89×5,2
bài 2. tính bằng cách thuận tiện nhất
A/ 0,25×5,7×0,4
b/ 4,83+6,59+0,17
c/ 10-0,34-0,66 d/ (8+0,8)×1,25
tính bằng cách thuận tiện nhất
a) 0,25 x 5,7 x 0,4
b) 4,83 x 6,59 + 0,17
c) 10 - 0,34 -0,66
d) ( 8 + 0,8 ) *1,25
Cho 1,61 gam hỗn hợp X gồm Al , Mg , Fe tác dụng với 140ml HCl 1M dư sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch y và 1,456 lít khí H2 bay ra . Cô cạn dung dịch Y thu được m gam chất rắn . Tính m
A . 6,59 b . 6,225 c . 6,58 d 6,355
nH2 = 1,456:22,4 = 0,065
n Cl- = n HCl = 2nH2 = 0,13
m= m kloai + m cl- = 6,225 gam chọn B
1
\a/ khi cho kẽm vào HCl tạo ra chất kẽm clorua và hiđro . khối lượng của kẽm là 6,59 và HCl là 7,39
kẽm clorua:13,6g .tính hiđro
\b/ tính khối lượng tinh khiết của kẽm lúc đầu cho vào axit clohidric là 6,79
2
lập PTHH cho các phản ứng sau
a.Cr+O2 =>Cr2O3
b.Fe+Br2 =>FeBr3
c.kClO3=>kCl+O2
d.BaCl2+AgNO3=> Ba(NO3)2+AgCl
4 .tìm hóa trị của FexOY và lập PTHH cho sơ đồ phản ứng
FexOy+CO=> Fe+CO2
1/
a/ PTHH: Zn + 2HCl ===> ZnCl2 + H2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mH2 = mZn + mHCl - mZnCl2
= 6,59 + 7,39 - 13,6 = 0,38 gam
b/????
2/
a/ 4Cr + 3O2 ===> 2Cr2O3
b/ 2Fe + 3Br2 ===> 2FeBr3
c/ 2KClO3 =(nhiệt)==> 2KCl + 3O2
d/ BaCl2 + 2AgNO3 ===> Ba(NO3)2 +2AgCl
4/
PTHH: FexOy + yCO ===> xFe + yCO2
Sau khi cân bằng ta được phương trình hóa học :
a.4Cr + 3O2 => 2Cr2O3
b.2Fe + 3Br2 => 2FeBr3
c. 2KClO3 => 2KCl + 3O2
d.BaCl2 + 2AgNO3 => Ba(NO3)2 + 2AgCl
17,5 nhân 1,5 - 3,5 nhân 1,5 - 3 nhân 1,5 - 1,5 =
\(17,5\times1,5-3,5\times1,5-3\times1,5-1,5\)
\(=1,5\times\left(17,5-3,5-3-1\right)\)
\(=1,5\times10\)
\(=15\)
Chúc bạn học tốt !!!
tính theo cách thuận tiện nhất:
1,5 : 0,2 - 1,5 : 0,5 + 1,5 : 0,25 + 1,5.
1,5:0,2-1,5:0,5+1,5:0,25+1,25
=1,5:(0,2-0,5+1,5+1,5)
=1,5:2,7
=0,55
1,5:0,2-1,5:0,5+1,5:0,25+1,25
=1,5:(0,2-0,5+1,5+0,25)+1,5
=1,5:2,7+1,5
=2.05
0,5×(-1,5)×[0,5+(-1,5)]-[0,5+(-1,5)]
4,2*1,5+1,5*4,8+1,5
4,2 * 1,5 + 1,5 * 4,8 + 1,5
= 1,5 * ( 4,2 + 4,8 + 1 )
= 1,5 * 10
= 15
= 4,2 *1,5 + 1,5 *4,8 + 1,5 *1
= 1,5 *( 4,2 + 4,8 + 1)
=1,5 *10
=15
k cho tui nha
4,2*1,5+1,5*4,8+1,5
=4,2*1,5+1,5*4,8+1,5*1
=1,5(4,2+4,8+1)
=1,5*10
=15