Cho phân số A=(n+1):(n-3)(Với n thuộc N và n>3).Tìm n để A là phân số tối giản.
cho phân số A = n+1/ n-3 n thuộc Z và n khác 3 . Tìm n để A là phân số tối giản
A=n+1/n+3
A=n-3+4/n-3
A=1+4/n+3
để A tối giản thì 4/n+3 phải tối giản
mà n có 1 chữ số nên
suy ra n thuộc 2;4;6;8
mà n-3 phải khác 1;-1
nên n=6;8
Cho phân số A = n+1/ n-3 (với n thuộc Z; n khác 3).
Tìm n để A là phân số tối giản
A=n+1/n+3
A=n-3+4/n-3
A=1+4/n+3
để A tối giản thì 4/n+3 phải tối giản
mà n có 1 chữ số nên
suy ra n thuộc 2;4;6;8
mà n-3 phải khác 1;-1
nên n=6;8
A=n+1/n+3
A=n-3+4/n-3
A=1+4/n+3
để A tối giản thì 4/n+3 phải tối giản
mà n có 1 chữ số nên
suy ra n thuộc 2;4;6;8
mà n-3 phải khác 1;-1
nên n=6;8
cho phân số A = n+1/ n-3 n thuộc Z và n khác 3 . Tìm n để A là phân số tối giản
Bài 1: Cho phân số n - 1 / n - 2 ( n thuộc Z ; n khác 2 ). Tìm n để A là phân số tối giản
Bài 2: Với mọi số tự nhiên n chứng minh các phân số sau là phân số tối giản: A = 2n + 1 / 2n + 3
Câu 1:
gọi n-1/n-2 là M.
Để M là phân số tối giản thì ƯCLN (n - 1; n - 2) = 1 hay -1
Theo đề bài: M = n−1n−2n−1n−2 (n ∈∈Zℤ; n ≠2≠2)
Gọi d = ƯCLN (n - 1; n - 2)
=> n - 1 - (n - 2) ⋮⋮d *n - 1 - (n - 2) = n - 1 - n + 2 = n - n + 2 - 1 = 0 + 2 - 1 = 2 - 1 = 1
=> 1 ⋮⋮d
=> d ∈∈Ư (1)
Ư (1) = {1}
=> d = 1
Mà ngay từ lúc đầu d phải bằng 1 rồi.
Vậy nên với mọi n ∈∈Z và n ≠2≠2thì M là phân số tối giản.
Cho phân số A = n + 1/n - 3 (n thuộc Z)
Tìm n để A là phân số tối giản
Cho phân số A = n + 1/n - 3 (n thuộc Z)
Tìm n để A là phân số tối giản
Cho phân số A = n + 1/n - 3 (n thuộc Z) Tìm n để A là phân số tối giản
a,CMR với n thuộc N*, phân số sau là phân số tối giản:4n+1/6n+1
b,Cho a/b chưa là phân số tối giản, CMR các phân số dưới đây chưa là phân số tối giản:
a / a-b 2a/a-2b
c,Cho phân số A=n+1/n-3 (n thuộc Z;n khác 3)
Tìm n để A có giá trị nguyên
Tìm n để A là phân số tối giản
cho phân số A = n+1 phần n-3 ( n thuộc Z ; n không thuộc 3 ) . tìm n để A là phân số tối giản ?