Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lãnh Hàn Thiên Băng
Xem chi tiết
Van Gogh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 19:12

a: \(x\in\left\{1;-1;17;-17\right\}\)

Triệu Lệ Dĩnh
Xem chi tiết
Thủ thuật Samsung smart...
23 tháng 1 2018 lúc 20:46

a) x- 3x = 0

<=> x(x - 3) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 3 = 0 

<=> x = 0 hoặc x = 3

Nguyễn Ngọc Minh
23 tháng 1 2018 lúc 20:40

câu a vì x mũ 2 - 3x = 0 suy ra x mũ 2 = 3x 

x mũ 2 - 3x = 0 

x mũ 2 - x  = 0 : 3

x mũ 2 - x = 0

suy ra x.x-x=0

suy ra 2x-x=0

         1x    =0

          x     =0

Vậy x=0

Hồ Thị Trà My
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 3 2023 lúc 12:45

1:

a: \(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{23}{34}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{7}-\dfrac{23}{34}-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{1247}{1190}\)

b:

Sửa đề: \(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{4}{19}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{15}{19}+\dfrac{45}{6}\) 

\(=\dfrac{-5}{13}-\dfrac{8}{13}+\dfrac{4}{19}+\dfrac{15}{19}+\dfrac{45}{6}=\dfrac{9}{2}\)

 

Hoàng Hà Vy
Xem chi tiết
Hoàng Hà Vy
9 tháng 5 2017 lúc 21:04

cần gấp lắm ạ xin các bạn giúp đỡ . ___ .

Truong_tien_phuong
9 tháng 5 2017 lúc 21:10

Câu 1: 

0,9 x 218 x 2 + 0,18 x 4290 + 0,6 x 353 x 3

= 9/10 x 436 + 9/50 x 4290 + 6/10 x 1059

= 9 x 43,6 + 9 x 85,8 + 6 x 105,9

= 3 x 130,8 + 3 x 257,4 + 3 x 211,8

= 3 x ( 130,8 + 257,4 + 211,8 )

= 3 x 600 

= 1800

Câu 2: 

3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35

X x ( 3/4 + 1/2 ) - 15 = 35

X x ( 3/4 + 1/2 ) = 50

X x 5/4 = 50

X = 40

VẬy X = 40

PBKFB
9 tháng 5 2017 lúc 21:12

1.  0.9x218x2+0.18x4290+0.6x353x3  

= 1.8x218+0.18x10x429+1.8x353

=1.8x218+1.8x429+1.8x353

= 1.8x( 218+429+353 )

= 1.8x1000

=1800

2. 

3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35

3/4 x X + 1/2 x X = 35+15

3/4 x X +1/2 x X = 50

X x ( 3/4 + 1/2 ) = 50 

X x 5/4 = 50 

X = 50 : 5/4

X =40

anh
Xem chi tiết
Triệu Minh Anh
29 tháng 7 2017 lúc 9:08

(x-3)^11=(x-3)^7

(x-3)^11-(x-3)^7=0

(x-3)^7[(x-3)^4-1)]=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^7=0\\\left(x-3\right)^4-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\\left(x-3\right)^4=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)x=3; x=2; x=4

Vậy x=3 hoặc x=2 hoặc x=4

Lê Thanh Trung
29 tháng 7 2017 lúc 9:11

Ta có (x-3)^11 = (x-3)^7

  <=>  \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\)

   <=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\\x=2\end{cases}}\)

anh
29 tháng 7 2017 lúc 9:41

Mình ra x=2;3;4 

Khánh My
Xem chi tiết
hồng nhung hp
Xem chi tiết
Phong Luyến Vãn
Xem chi tiết