Tìm số nguyên x biết 2(3-x) - 3(x+1) + 6x = 2
Giúp mình nhé:
Cho 2 biểu thức: A= x-3/x+1 và B=6x/x^2-9 + x/x+3 ( đk X khác +- 3, x khác -1)
1, Rút gọn phân phức B
2, Biết P=A.B, Tìm các số nguyên để x để P là số nguyên.
1: \(B=\dfrac{6x+x^2-3x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{x^2+3x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{x}{x-3}\)
tìm số nguyên x biết
a) -x/2+ 2x/3 + x+1/4 + 2x+1/6 = 3/8
b) 3/2x+1 + 10/4x+2 - 6/6x+3 = 12/26
a) \(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+x+\frac{1}{4}+2x+\frac{1}{6}=\frac{3}{8}.\)
\(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+3x+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x.\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+3\right)+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x\cdot\frac{19}{6}=-\frac{1}{24}\)
x = -1/76
b) \(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2.\left(2x+1\right)}-\frac{2.3}{3.\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> 2x + 1 = 13
2x = 12
x = 6
Tìm số nguyên x biết:
a)-6x=18
b)10+2.I x I = 2.(32-1)
a) -6x=18
x=18:(-6)=-3
b) 10+2.|x|=2.(32-1)=2.(9-1)=2.8=16
2.|x|=16-10=6
|x|=6:2=3
=> x\(\in\){-3;3}
Tick nha
bài 1 : tìm x ; y là số nguyên biết :
a) xy-x-y= 3
b)3.xy+x-y=1
c)x^2-xy= 6x-5y - 8
May ngu
Tao lv 121 lc 100k ma moi v1
TaoTM
XIn loi ban minh len con dong kinh
bài 1 : tìm x ; y là số nguyên biết :
a) xy-x-y= 3
b)3.xy+x-y=1
c)x^2-xy= 6x-5y - 8
bài 1 : tìm x ; y là số nguyên biết :
a) xy-x-y= 3
b)3.xy+x-y=1
c)x^2-xy= 6x-5y - 8
a) xy-x-y=3
x(y-1)-(y-1)=4
y-1 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
x-1 | -1 | -2 | -4 | 4 | 2 | 1 |
y | -3 | -1 | 0 | 2 | 3 | 5 |
x | 0 | -1 | -3 | 5 | 3 | 2 |
vậy (x,y)=(-3,0);(-1,-1);(0,-3);(2,5);(3,3);(5,2)
a) Tìm các số nguyên x, y biết rằng: \(3-\frac{x}{4}=\frac{1}{y}\)
b) Tìm các số nguyên x để \(-\frac{2240}{6x+3}:1\frac{2}{3}\)là số nguyên.
1. Tìm GTNN của A=x^4-6x^3+10x^2-6x+2015.
2.Tìm bộ 3 số nguyên (x,y,z) thỏa mãn:
x(y-z)^2(y+z-x)^3+z(x-y)^2(x+y-z)^2=2015
: tìm x ; y là số nguyên biết :
a) xy-x-y= 3
b)3.xy+x-y=1
c)x^2-xy= 6x-5y - 8
a)x=3,y=3 --> 3x3-3-3=9-6=3
b)x=1,y=0--> 3x1x0+1-0=1
c)Chịu hihi
nhưng đúng hộ mình nha