\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
thuc hien phep tinh mot cach hop ly
thuc hien cac phep tinh sau 1 cach hop ly (3.4.2^16)^2/11.2^13.4^11-16^0
Thuc hien cac phep tinh sau một cách hợp lí:
a) (10^2 + 11^2 + 12^2) : (13^2 + 14^2)
b) 1.2.3...9-1.2.3...8-1.2.3...7.8^2
c) (3.4.2^16)^2/11.2^13.4^11-16^9
d) 1152 - (374 + 1152) +(-65 + 374)
e) 13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
= 3^2 . 2^4 . 2^32 / 11.2^13 .2^22 - 2^36
=3^2 . 2^36 / 11.2^35 - 2^36
=3^2 . 2^36 / 2^35 . ( 11+2)
= 9 . 2^36 / 2^35 . 13
= 9 . 2 / 13 = 18/13
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}=\frac{3^2.2^4.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{36}}=\frac{2^{35}\left(9+2\right)}{2^{35}\left(11-2\right)}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)= ?
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{34}-2^{36}}\)
\(=\frac{3^2.2^{36}}{2^{34}.\left(11-2^2\right)}\)
\(=\frac{9.2^{36}}{2^{34}.7}\)
\(=\frac{36}{7}\)
tính
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(=\frac{3^2.4^2.2^{32}}{11.2^{13}.\left(2^2\right)^{11}-\left(2^4\right)^9}\)
\(=\frac{9.\left(2^2\right)^2.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)
\(=\frac{9.2^4.2^{32}}{11.2^{35}-2^{36}}\)
\(=\frac{9.2^{36}}{2^{35}.\left(11-2\right)}\)
\(=\frac{9.2^{35}.2}{2^{35}.9}\)
\(=2\)
thuc hien phep tinh mot cach hop ly:
[-2013].2014+1007.26
kết quả bằng 5060