Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 12 2018 lúc 14:39

Ta có:

 

x 2 y 5 . 35 x y = 35 x 3 y 4 5 . 7 x 3 y 4 = 35 x 3 y 4 S u y   r a :   x 2 y 3 . 35 x y = 5 . 7 x 3 y 4

 

VậyGiải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 10 2018 lúc 4:58

Ta có: x 3 - 4 x . 5 = 5 x 3 - 20 x

10 - 5 x - x 2 - 2 x = - 10 x 2 - 20 x + 5 x 3 + 10 x 2 = 5 x 3 - 20 x

Suy ra: x 3 - 4 x . 5 = 10 - 5 x - x 2 - 2 x

VậyGiải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 3 2017 lúc 6:34

Ta có:

 

x 2 x + 2 x + 2 = x 2 x + 2 2 x x + 2 2 . x = x 2 x + 2 2 S u y   r a :   x 2 x + 2 x + 2 = x 2 x + 2 2

vậyGiải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 12 2017 lúc 14:25

Ta có:

3 - x . 9 - x 2 = 3 - x 3 - x 3 + x = 3 - x 2 1)

Và 3 + x x 2 - 6 x + 9 = 3 + x . x - 3 2 = 3 + x . 3 - x 2 (2)

( vì ( x- 3) = - (3- x) nên x - 3 2 = - 3 - x 2 = 3 - x 2  )

Từ (1) và (2) suy ra: x - 3 . 9 - x 2 = 3 + x x 2 - 6 x + 9

Do đó: Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 9 2018 lúc 12:54

Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8⇒ A 4 x 2 - 1 = 2 x - 1 6 x 2 + 3 x

      ⇒ A(2x – 1)(2x + 1) = (2x – 1).3x(2x + 1) ⇒ A = 3x

Vậy Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 11 2019 lúc 4:29

Hướng dẫn giải:

Cách tìm đa thức A để hai phân thức bằng nhau cực hay, có đáp án | Toán lớp 8

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 6 2018 lúc 16:05

Hướng dẫn giải:

Cách tìm đa thức A để hai phân thức bằng nhau cực hay, có đáp án | Toán lớp 8

Trần Phương Thanh
Xem chi tiết
TFboys_Lê Phương Thảo
7 tháng 11 2016 lúc 20:45

\(\frac{x^2\left(x+2\right)}{x\left(x+2\right)^2}=\frac{x}{x+2}\Rightarrow\frac{x}{x+2}=\frac{x}{x+2}\)

\(\frac{3-x}{3+x}=\frac{x^2-6x+9}{9-x^2}\Rightarrow\frac{3-x}{3+x}=\frac{\left(3-x\right)^2}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\Rightarrow\frac{3-x}{3+x}=\frac{3-x}{3+x}\)

\(\frac{x^3-4x}{10-5x}=\frac{-x^2-2x}{5}\Rightarrow-\frac{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{5\left(x-2\right)}=\frac{-x^2-2x}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-x\left(x+2\right)}{5}=\frac{-x^2-2x}{5}\Rightarrow\frac{-x^2-2x}{5}=\frac{-x^2-2x}{5}\)

k nha bạn

Trần Phương Thanh
7 tháng 11 2016 lúc 21:38

sai rồi cái này là dùng định nghĩa 2 phân thức bằng nhau để chứng minh chúng bằng nhau mà

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 12 2018 lúc 14:39

Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8 ⇒ x 2 - 2 x . A = 2 x 2 - 3 x - 2 x 2 + 2 x

      ⇒ x x - 2 . A = 2 x 2 - 4 x + x - 2 . x x + 2

      ⇒  x x - 2 . A = 2 x x - 2 + x - 2 . x x + 2

      ⇒ x(x – 2).A = (x – 2)(2x + 1).x.(x + 2)

      ⇒ A = (2x + 1)(x + 2) = 2 x 2 + 4 x + x + 2 = 2 x 2 + 5 x + 2

Vậy Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8