Trong không gian Oxyz, giao điểm của đường thẳng d : x - 3 1 = y + 1 - 1 = z 2 và mặt phẳng (P): 2x-y-z-7=0 có tọa độ là:
Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho đường thẳng ∆ : x - 1 2 = y - 1 1 = z - 1 - 1 và mặt phẳng P : x+y+z-3=0. Gọi d là đường thẳng nằm trong (P), đi qua giao điểm của Δ và (P), đồng thời vuông góc với Δ. Giao điểm của đường thẳng d với mặt phẳng tọa độ (Oxy) là
A. M(2;2;0)
B. M(-3;2;0)
C. M(-1;4;0)
D. M(-3;4;0)
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho hai đường thẳng d : x = 1 + t y = 2 + 3 t z = 3 - t , d ' : x = 2 - 2 t ' y = - 2 + t ' z = 1 + 3 t ' . Tìm tọa độ giao điểm M của hai đường thẳng d và d’
A. M(-1;0;4)
B. M(4;0;-1)
C. M(0;4;-1)
D. M(0;-1;4)
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai đường thẳng d: x = 1 + t y = 2 + 3 t z = 3 - t và d': x = 2 - 2 t ' y = - 2 - t ' z = 1 + 3 t ' . Tìm tọa độ M giao điểm của d và d'.
Trong không gian Oxyz, tìm tọa độ điểm M là giao điểm của đường thẳng d: x = 1 + t y = - 2 + t z = - t với mặt phẳng (P): x-y-z-4=0
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba điểm A(-1;1;2), B(0;1;1), C(1;0;4) và đường thẳng d : x = - t y = 2 + t z = 3 - t . Tọa độ giao điểm của mặt phẳng (ABC) và đường thẳng d là
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz giao điểm của hai đường thẳng d : x = - 3 + 2 t y = - 2 + 3 t z = 6 + 4 t và d ' : x = 5 + t ' y = - 1 - 4 t ' z = 2 - 8 t ' có tọa độ là
A. (-3-2;6)
B. (3;7;18)
C. (5;-1;20)
D. (3;-2;1)
Thay t=3 vào d, ta được (x;y;z) = (3;7;18) Chọn B.
Trong không gian Oxyz, cho đường thẳng d: x - 2 - 1 = y - 1 2 = z 2 và mặt phẳng (P): x+2y-z-5=0. Tọa độ giao điểm của d và (P) là
Trong không gian Oxyz, cho đường thẳng
d: x - 1 - 1 = y + 3 2 = z 1 và cho mặt phẳng
(P): 2x + y - 2z + 9 = 0. Tọa độ giao điểm của d và (P) là
Trong không gian Oxyz cho đường thẳng ( d ) : x - 1 2 = y - 2 - 1 = z - 3 1 và mặt phẳng ( P ) : 2 x + y + z = 0 . Phương trình đường thẳng qua giao điểm của đường thẳng (d) với (P), nằm trên mặt phẳng (P) và vuông góc với đường thẳng d là.
A. x = - 2 - t y = - 2 z = 3 + 2 t
B. x = - 1 + t y = 0 z = 1 - 2 t
C. x = - 2 + t y = - 2 z = 4 - 2 t
D. x = - 3 - t y = 4 z = 1 + 2 t