Tìm số nguyên x biết -3x - 23 = -17
Tìm số nguyên x, biết:
a) 2 x + 12 = − 32.
b) − 3 x − 23 = − 17.
c) 2 ( x − 3 ) + ( − 6 ) = − 24.
d) x − 12 = − 5.
Bài 6: Tìm số nguyên x,biết:
a) x+ 118 =218 |
b) 18 – x =-17 |
c) (-18) – x =-17 |
d)124 +(118 – x)=217 |
e) (3x – 6).3 = 34 |
g) 23.(42 – x) = 46 |
h) 84 – (3x + 8) = 34 |
i) 3(2x + 1) -19 = 14 |
k) 6x – 302 = 23.5 |
m) (x -1)2 = 81 |
n) 2x+1- 5 =27 |
m) 2x+ 2x+1+ 2x+2 = 56 |
a) x + 118 = 218
x = 218 – 118
x = 100
b) 18 – x = -17
X = 18 – (-17)
X = 35
c) (-18) – x = -17
X = (-18) – (-17)
X = -1
d)124 + (118 – x) = 217
118 – x = 93
X = 118 – 93
X = 25
e) (3x – 6).3 = 34
(3x – 6).3 = 81
3x – 6 = 27
3x = 33
ð X = 11
g) 23.(42 – x) = 46
42 – x = 2
ð X = 40
h) 84 – (3x + 8) = 34
3x + 8 = 84 – 34
3x + 8 = 50
3x = 50 – 8
3x = 42
X = 42 : 3
ð X = 14
i) 3.(2x + 1) – 19 = 14
3.(2x + 1) = 14 + 19
3.(2x + 1) = 33
2x + 1 = 33 : 3
2x + 1 = 11
2x = 11 – 1
2x = 10
X = 10 : 2
ð X = 5
k) 6x – 302 = 23.5
6x – 302 = 40
6x = 40 + 302
6x = 342
X = 342 : 6
ð X = 57
m) (x – 1)2 = 81
(x – 1)2 = 92
ð X – 1 = 9
ð X = 9 + 1
ð X = 10
n) 2x+1 – 5 = 27
2x+1 = 27 + 5
2x+1 = 32
2x+1 = 25
ð X = 4
a) \(x+118=218\)
\(x=218-118\)
\(x=100\)
b)\(18-x=-17\)
\(-x=-18-17\)
\(-x=-35\)
\(x=35\)
c)\(\left(-18\right)-x=-17\)
\(-x=18-17\)
\(-x=1\)
\(x=-1\)
d)\(124+\left(118-x\right)=217\)
\(118-x=217-124\)
\(118-x=93\)
\(x=25\)
e) \(\left(3x-6\right).3=3^4\)
\(3x-6=3^3\)
\(3x-6=27\)
\(x=11\)
g)\(23.\left(42-x\right)=46\)
\(42-x=2\)
\(x=40\)
h) \(84-\left(3x+8\right)=34\)
\(3x+8=50\)
\(x=14\)
i) \(3\left(2x+1\right)-19=14\)
\(3\left(2x+1\right)=33\)
\(2x+1=11\)
\(x=5\)
k) \(6x-302=2^3.5\)
\(6x-302=8.5\)
\(x=57\)
m) \(\left(x-1\right)^2=81\)
\(\left(x-1\right)^2=9^2\)
\(x-1=9\)
\(x=10\)
n) \(2^{x+1}-5=27\)
\(2^{x+1}=32\)
\(2^{x+1}=2^5\)
\(x+1=5\)
\(x=4\)
m) \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)
\(2^x.1+2^x.2+2^x.2^2=56\)
\(2^x\left(1+2+4\right)=56\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
\(x=3\)
\(2^x=8\)
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
2) 2x – 35 = 15
3) 3x + 17 = 12
4) (2x – 5) + 17 = 6
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
tự đi mà làm
Tìm số nguyên x biết
a)-16+23+x=-16 b)2x-35=15 c)17-3x=-10 d)10-2(4-3x)=-4
Tìm số nguyên x, biết :
a, 3x - 75 = 45 + 3 . ( -25 )
b, 2 . ( -7 ) -11 = 6x + 17
c, 37 . ( 29 - 23 ) - 29 . ( 37 - 23 )
d, -4 . /x-3/=-48
\(a,3x-75=45+3.\left(-25\right)\)
\(3x-75=-30\)
\(3x=45\)
\(x=15\)
\(b,2.\left(-7\right)-11=6x+17\)
\(-14-11-17=6x\)
\(-42=6x\)
\(-7=x\Leftrightarrow x=-7\)
\(d,-4.|x-3|=-48\)
\(|x-3|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}}\)
Tìm số nguyên x biết
a) -16 + 23 + x = - 16
b) 3x + 17 = 12
c) (2x - 5 )+ 17 = 16
d) 24: (3x - 2) = - 3
Liệt kê tính tổng
a) -6 < x<3
b) - 5< x< - 5
a) -16 + 23 + x = -16
=> 7 + x = -16
=> x = -16 - 7
=> x = -23
b) 3x + 17 = 12
=> 3x = 12 - 17
=> 3x = -5
=> x = -5/3
vì x là số nguyên => x ko có gtri thõa mãn đề bài
c) (2x - 5) + 17 = 16
=> 2x - 5 = 16 - 17
=> 2x - 5 = -1
=> 2x = -1 + 5
=> 2x = 4
=> x = 4 : 2
=> x = 2
\(-16+23+x=-16\)
\(\Rightarrow x=-16-23+16\)
\(\Rightarrow x=-23\)
\(3x+17=12\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(\Rightarrow3x-2=-8\)
\(3x=-6\)
\(x=-2\)
\(\left(2x-5\right)+17=16\)
\(2x=16-17+5\)
\(x=2\)
\(-6< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
"Tự tính tổng "
Tìm số nguyên x, biết:
15-(13+x) = x-( 23-17)
15 - (13 + x) = x - (23 - 17)
=> 15 - 13 - x = x - 6
=> 2x = 8
=> x = 4
bạn làm kiểu j mà ra 4 thế. cụ thể hơn đi bạn. thanks nhé
\(15-\left(13+x\right)=x-\left(23-17\right)\)
\(\Rightarrow2-x=x-6\)
\(\Rightarrow-2x=-8\)
\(\Rightarrow x=4\)
Tìm số nguyên x, biết: 3x + 17 = 2
3x + 17 = 2
3x = 2 – 17
3x = -15
x = -15 : 3
x = -5.
Vậy x = -5.
Tính :
54 . ( 23 - 11 ) + 23 . ( -22 - 54 )
Tìm số nguyên x , biết :
-7 + 2x = -17 - ( -36 )
Tìm số nguyên a biết 5 chia hết ( 2a + 3 )
1,\(54.\left(23-11\right)+23.\left(-22-54\right)\)
\(=54.12+23.\left(-76\right)\)
\(=648-1748\)
\(=-1100\)
2,\(-7+2x=-17-\left(-36\right)\)
\(=>-7+2x=-17+36\)
\(=>-7+2x=19\)
\(=>2x=19+7=26\)
\(=>x=\frac{26}{2}=13\)
3,\(5⋮2a+3\)
\(=>2a+3\inƯ\left(5\right)\)
\(=>2a+3\in\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
\(=>2a\in\left\{-4;-8;-2;2\right\}\)
\(=>a\in\left\{-2;-4;-1;1\right\}\)
Vậy ...
54 . ( 23 - 11 ) + 23 . ( -22 - 54 )
=54.23-54.11+23.-22-23.54
=-54.11+23.-22
=-22(27+23)
=-22.50
=-1100
-7 + 2x = -17 - ( -36 )
-7+2x=-17+36
-7+2x+17-36=0
-26+2x=0
2x=26
x=13
Vậy x=13
Để \(5⋮\left(2a+3\right)\Leftrightarrow\left(2a+3\right)\inƯ\left(5\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2a+3\right)\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Leftrightarrow a\in\left\{-1;-2;1;-4\right\}\)
Bài 1:
54. (23-11) + 23.(-22-54) = 54.23-11.54 -23.22 - 54.23
= (54.23-54.23) -(11.54+23.22)
= 0 - (11.54 +23.11.2)
= 0 - 11.(54+23.2)
= 0 - 11. 100
= -1100
Bài 2: -7 +2x = -17 -(-36)
-7 +2x = 19
2x = 26
x = 13
Bài 3: Ta có: \(5⋮\left(2a+3\right)\)
\(\Rightarrow2a+3\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow2a+3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Rightarrow2a\in\left\{-8;-4;-2;2\right\}\)
\(\Rightarrow a\in\left\{-4;-2;-1;1\right\}\)