Tìm x thuộc Z biết (x - 13)( x 2 + 8) = 0
Tìm x thuộc Z biết a) x ( x - 3) = 0; b) x ( x + 9) = 0 c) ( x + 1) ( x - 1) = 0 d) ( x - 13) ( x 2 + 8) = 0
bài 15:Tìm x thuộc Z biết:
a) x(x - 3)=0
b) x(x + 9)=0
c) (x + 1) (x - 1)=0
d) (x - 13) (x^2 + 8)=0
Trả lời:
a) x(x - 3)=0
=> x = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = 3
Vậy x = 0; x = 3
b) x(x + 9)=0
=> x = 0 hoặc x + 9 = 0
=> x = -9
Vậy x = 0; x = -9
c) (x + 1) (x - 1)=0
=> x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 x = 1
Vậy x = -1; x = 1
d) (x - 13) (x2 + 8)=0
=> x - 13 = 0 hoặc x2 + 8 = 0
=> x = 13 x2 = -8 (vô lí, vì x2 \(\ge\)0)
Vậy x = 13
Bài 1: tìm x thuộc Z biết:
a)(15-x)(-4-x)<0
b)(x-2)(7-x)>0
c)(x^2-13)(x^2=17)<0
Bài 2: Tìm a;b thuộc Z biết:
a.b=12 và a+b=-7
Bài 1: Cho từng cái < hoặc > 0 rồi giải ra tìm điều kiện của x
Bài 2:
Phân tích số 12 ra là:
3 x 4 = 12
-3 x (-4) = 12
Ta thấy:
3 + 4 = 7
-3 + (-4) = -7 (đáp ứng đúng yêu cầu đề)
=> a = -3 và b = -4
Tìm x, y, z thuộc Q biết:
a)|x+13/7| + |x+2005/118| + |z-2006|=0.
b)|x-12/3| + |y+8/23| + |z+190/27| nhỏ hơn hoặc bằng 0.
b,
ta có: x-12/3 + y+8/23 + z+190/27 luôn lớn hơn 0 nên không thể nhỏ hơn 0
Để: |x-12/3| + |y+8/23| + |z+190/27| > 0
=> (+) x-12/3 = 0
=> x= 12/3
(+) y+8/23 = 0
=> y = -8/23
(+) z+190/27 = 0
=> z = -190/27
Vậy x = 12/3; y = -8/23; z = -190/27
k giúp mình
làm ơn
câu a sai đề thì phải, bạn chữa lại rồi mình làm
sai đề thật rồi đấy
tìm x,y thuộc Z ,biêt: (2x-1).(2x+1)=-35
tìm c,y thuộc Z , biết: (x+1)^2 + (y+1)^2 + (x-y)^2 =2
tìm x,y thuộc Z, biết: (x^2-8).(x^2-15)<0
tìm x,y thuộc Z biết: x=6.y và|x|-|y|=60
tìm a,b thuộc Z biết: |a|+|b|<2
Tìm x thuộc z biết :
( x^2 - 13 ) × ( x ^2 - 17) < 0
Tìm x thuộc Z biết(x-2)(7-x)>0. ;b) (x^2-13)(x^2-17)<0.
(x - 2) (7 - x) > 0
x - 2 >0 hay 7 - x >0
x > 0 - 2 hay x > 7 - 0
x > -2 hay x>7
1.Tìm x thuộc Z biết:
/2x-5/=13.
2.Tìm x,y thuộc Z biết:
a)(2x+1).(2y-2)=0
b)x.y + 3x -7y=21
Tìm x thuộc Z , biết
a) ( x - 7 ) . ( x + 2 ) < 0
b) ( 11 - x ) . ( x - 5 ) > 0
c) ( x^2 - 13 ) . ( x^2 - 17 ) < 0
a) vì (x-7).(x+2) < 0 => hai số bên là 2 số khác dấu
mả x+2 > x-7 => x+2 > 0 , x-7 < 0
vi x+2 > 0 => x > 0-2=-2 (1)
vỉ x-7 < 0 =>x < 0+7=7 (2)
Từ (1)(2) => -2 < x < 7
=> x={-1,0,1,2,3,4,5,6}
Vay .....