2013+(2013/1+2)+(2013/1+2+3)+(2013/1+2+3+4)+...+(2013/1+2+3+...+2012)
A = (2013/2 + 2013/3+2013/4 + ....+2013/2014) : (2013/1+2012/2 +2011/3+...+1/2013)
\(A=\frac{\frac{2013}{2}+\frac{2013}{3}+\frac{2013}{4}+...+\frac{2013}{2014}}{\frac{2013}{1}+\frac{2012}{2}+\frac{2011}{3}+...+\frac{1}{2013}}\)
\(A=\frac{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)}{\left(1+\frac{2012}{2}\right)+\left(1+\frac{2011}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2013}\right)+1}\)
\(A=\frac{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)}{\frac{2014}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2014}{2013}+\frac{2014}{2014}}\)
\(A=\frac{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)}{2014.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)}\)
\(A=\frac{2013}{2014}\)
\(A=\frac{\frac{2013}{2}+\frac{2013}{3}+\frac{2013}{4}+...+\frac{2013}{2014}}{\frac{2013}{1}+\frac{2012}{2}+\frac{2011}{3}+...+\frac{1}{2013}}\)
\(=\frac{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)}{\left(1+\frac{2012}{2}\right)+\left(1+\frac{2011}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2013}\right)+1}\)
\(=\frac{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)}{\frac{2014}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2014}{2013}+\frac{2014}{2014}}\)
\(=\frac{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)}{2014.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)}\)
\(=\frac{2013}{2014}\)
Tính \(A=2013+\frac{2013}{1+2}+\frac{2013}{1+2+3}+\frac{2013}{1+2+3+4}+...+\frac{2013}{1+2+3+...+2012}\)
Ta có : 1 + 2 + 3 + ... + n = \(\frac{\left(n+1\right)n}{2}\)
Vậy nên : \(A=2013+\frac{2013}{\frac{3.2}{2}}+\frac{2013}{\frac{4.3}{2}}+...+\frac{2013}{\frac{2013.2012}{2}}\)
\(A=2013+\frac{4026}{2.3}+\frac{4016}{3.4}+...+\frac{4026}{2012.2013}\)
\(A=4026\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2012.2013}\right)\)
\(A=4026\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(A=4026\left(1-\frac{1}{2013}\right)=4026.\frac{2012}{2013}=4024.\)
2013/2+2013/3+...+2013/2014
2013/1+2012/2+2011/3+2010/4+...+1/2013
Tính giá trị biểu thức B=\(2013+\frac{2013}{1+2}+\frac{2013}{1+2+3}+\frac{2013}{1+2+3+4}+...+\frac{2013}{1+2+3+...+2012}\)
B=2013.(1+
\(\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{2013}{1+2+3+...+2012}\)
B=2013(\(\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{2012.2013}\)
B=2013.2(\(1\frac{1}{2013}=2013.2.\frac{2012}{2013}=4024\)
Maỳ có bị óc chó không mà bảo câu trả lời của đại ca tao là sai
B=2013+2013/1+2+3+......+2013/1+2+3+4+....+2012
Tính nhanh B = \(2013+\frac{2013}{1+2}+\frac{2013}{1+2+3}+\frac{2013}{1+2+3+4}+...+\frac{2013}{1+2+3+4+...+2012}\)
=> B=2013. (1+\(\frac{1}{1+2}\) +\(\frac{1}{1+2+3}\) +...+ \(\frac{1}{1+2+3+...+2012}\))
=>B= 2013.(\(\frac{2}{2}\) + \(\frac{2}{2.3}\) +\(\frac{2}{3.4}\) +...+\(\frac{2}{2012.2013}\))
=>B= 2013.2.(\(\frac{1}{1.2}\) + \(\frac{1}{2.3}\) +\(\frac{1}{3.4}\) +...+\(\frac{1}{2012.2013}\))
=>B=4026. (1-\(\frac{1}{2}\) +\(\frac{1}{2}\) -\(\frac{1}{3}\) + ...+\(\frac{1}{2012}\) - \(\frac{1}{2013}\))
=>B=4026.(1-\(\frac{1}{2013}\))
=>B=4026.\(\frac{2012}{2013}\) => B=2.2012=4024 Vậy B=4024
tính tổng B=2013+(2013/1+2)+(2013/1+2+3)+...+(2013/1+2+3+...+2012)
Cho A=$\frac{n-2}{n+3}$n−2n+3 .Tìm giá trị của n để
a) A là phân số
b) A là một số nguyên
mọi người giải hộ tui với!!!
\(A=\frac{n-2}{n+3}=\frac{n+3-5}{n+3}=1+\frac{5}{n+3}\)
a) \(n\in R\) trừ \(n=-3\)
b) để A là số nguyên thì \(\frac{5}{n+3}\in Z\)
Suy ra \(n+3\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
Suy ra \(n\in\left\{-2;2;-4;-8\right\}\)
tinh tong S=2013+2013/1+2+2013/1+2+3+...+2013/1+2+3+...+2012
1) 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2013 + 1/2014
2) 2014 + 2013/2 + 2012/3 + 2011/4 + ... + 2/2013 + 1/2014