Tìm y
5 - y = 9 10 y : 6 5 = 7 6 + 3
Tìm y
a) y x 6/7 = 5/14
b) y : 2/3 = 4/9
c) 3/10 + y = 1/2
d) 5/6 - y = 1/3
a) y = 5/14 : 6/7
y = 5/12
vậy y = 5/12
b) y = 4/9 x 2/3
y = 8/27
vậy t = 8/27
c) y = 1/2 - 3/10
y = 1/5
vậy y = 1/5
d) y = 5/6 - 1/3
y = 1/2
vậy y = 1/2
TÌM Y
1) [( 3/8*y-1/2): 5/7+4/9 ]*6/11=18/55
2) ( 7/10-3*y):(1 9/10-1 2/5)+4/5=1
Tìm y,biết:
a,7/10 - y x 3/4 = 1/5
b,5/6 : (y + 7/9) = 3/4
a) \(\frac{7}{10}-y\cdot\frac{3}{4}=\frac{1}{5}\)
\(y\cdot\frac{3}{4}=\frac{7}{10}-\frac{1}{5}\)
\(y\cdot\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)
\(y=\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\)
\(y=\frac{2}{3}\)
b) \(\frac{5}{6}:\left(y+\frac{7}{9}\right)=\frac{3}{4}\)
\(y+\frac{7}{9}=\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(y+\frac{7}{9}=\frac{5}{6}\cdot\frac{4}{3}\)
\(y+\frac{7}{9}=\frac{10}{9}\)
\(y=\frac{10}{9}-\frac{7}{9}\)
\(y=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
**** !
a, \(\frac{7}{10}-y\times\frac{3}{4}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow y\times\frac{3}{4}=\frac{7}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow y\times\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow y=\frac{1}{2}\div\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow y=\frac{1}{3}\)
b, \(\frac{5}{6}\div\left(y+\frac{7}{9}\right)=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow y+\frac{7}{9}=\frac{5}{6}\div\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow y+\frac{7}{9}=\frac{10}{9}\)
\(\Rightarrow y=\frac{10}{9}-\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow y=\frac{1}{3}\)
tìm y biết
7 phần 10 - y * 3 phần 4 = 1 phần 5
5 phần 6 : ( y + 7 phần 9 ) = 3 phần 4
a) 7/10 - y × 3/4 = 1/5
y × 3/4 = 7/10 - 1/5
y × 3/4 = 1/2
y = 1/2 : 3/4
y = 2/3. Vậy y = 2/3
b) 5/6 : ( y + 7/9 ) = 3/4
y + 7/9 = 5/6 : 3/4
y + 7/9 = 10/9
y. = 10/9 - 7/9
y = 1/3. Vậy y = 1/3
\(\frac{7}{10}\)- y * \(\frac{3}{4}\)= \(\frac{1}{5}\)
y * \(\frac{3}{4}\)= \(\frac{7}{10}\)- \(\frac{1}{5}\)
y * \(\frac{3}{4}\)= \(\frac{1}{2}\)
y = \(\frac{1}{2}\): \(\frac{3}{4}\)
y = \(\frac{2}{3}\)
Vậy y = \(\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{6}\): ( y + \(\frac{7}{9}\)) = \(\frac{3}{4}\)
y + \(\frac{7}{9}\) = \(\frac{5}{6}\): \(\frac{3}{4}\)
y + \(\frac{7}{9}\) = \(\frac{10}{9}\)
y = \(\frac{10}{9}\)- \(\frac{7}{9}\)
y = \(\frac{3}{9}\)
Vậy y = \(\frac{3}{9}\)
a, \(\frac{7}{10}\)- y x \(\frac{3}{4}\)= \(\frac{1}{5}\)
\(\frac{7}{10}\)- y = \(\frac{1}{5}\): \(\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{10}\)- y = \(\frac{4}{15}\)
y = \(\frac{7}{10}\)- \(\frac{4}{15}\)
y = \(\frac{13}{30}\)
b, \(\frac{5}{6}\): ( y + \(\frac{7}{9}\)) = \(\frac{3}{4}\)
y + \(\frac{7}{9}\)= \(\frac{5}{6}\): \(\frac{3}{4}\)
y + \(\frac{7}{9}\)= \(\frac{10}{9}\)
y = \(\frac{10}{9}\)- \(\frac{7}{9}\)
y = \(\frac{1}{3}\)
Tìm y
a) ( 1/2*4 + 1/4*6 + 1/6*8 + 1/8*10) * y =1/3
b) ( 1/1*3 + 1/3*5 + 1/5*7 + 1/7*9 + 1/9*11) * y =2/3
Help me please!!!!!!!!!!!!!
\(a\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right).y=\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right).y=\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{5}.y=\frac{1}{3}\)
\(y=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}\)
\(y=\frac{5}{6}\)
\(b,\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right).y=\frac{2}{3}\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{11}\right).y=\frac{2}{3}\)
\(\frac{10}{11}.y=\frac{2}{3}\)
\(y=\frac{2}{3}:\frac{10}{11}\)
\(y=\frac{22}{30}\)
tìm y
7/y=1/12 9/10-y*3/4=2/5 5/6:[y +7/9]=3/4
\(\frac{7}{y}=\frac{1}{12}\)
\(=>\frac{7}{y}=\frac{7}{84}\)
\(=>y=84\)
\(\frac{9}{10}-y.\frac{3}{4}=\frac{2}{5}\)
\(y.\frac{3}{4}=\frac{9}{10}-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)
\(y=\frac{1}{2}.\frac{4}{3}\)
\(y=\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{6}:\left[y+\frac{7}{9}\right]=\frac{3}{4}\)
\(y+\frac{7}{9}=\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(y+\frac{7}{9}=\frac{5}{6}.\frac{4}{3}\)
\(y+\frac{7}{9}=\frac{10}{9}\)
\(y=\frac{10}{9}-\frac{7}{9}\)
\(y=\frac{3}{9}\)
\(y=\frac{1}{3}\)
1, 7/y=1/12
=>7.12=y
=>y=84
2, 9/10-y.3/4=2/5
=>y.3/4=9/10-2/5
=>y.3/4=1/2
=>y=1/2:3/4=2/3
3, 5/6[y+7/9]=3/4
=>y+7/9=5/6:3/4
=>y+7/9=10/9
=>y=10/9-7/9
=>y=1/3
Tìm y:
a)7/y=1/12
7x12=1xy
84=1xy
1xy=84
y=84:1
y=84
b)9/10-y*3/4=2/5
y*3/4=9/10-2/5
y*3/4=9/10-4/10
y*3/4=5/10
y*3/4=1/2
y=1/2:3/4
y=1/2*4/3
y=1*2/1*3
y=2/3
c)5/6:[y+7/9]=3/4
y+7/9 =5/6:3/4
y+7/9 =5/6x4/3
y+7/9 =5x2/3x3
y+7/9 =10/9
y=10/9-7/9
y=3/9
E+x^(4)*y^(4)+x^(5)*y^(5)+x^(6)*y^(6)+x^(7)*y^(7)+x^(8)*y^(8)+x^(9)*y^(9)+x^(10)*y^(10) tại x=-1, y=1
E = x^(4)*y^(4)+x^(5)*y^(5)+x^(6)*y^(6)+x^(7)*y^(7)+x^(8)*y^(8)+x^(9)*y^(9)+x^(10)*y^(10) tại x=-1, y=1 nha
Các bạn giúp mình nha!
Tìm X và Y:
1. 1/2 + 1/6 x X = 9/2
2. 10/3 - 2/5 : Y = 2/7
3. 32/5 - Y : 2/3 = 1/2
4. 1/5 + 1/7 x Y = 9/8
Lớp học online hay j mà lắm giáo viên thế🤔🤔 Lớp học của tri thức à?
bài 1:Tìm x,y,z:biết
-5/x=10/-4=y/2=z/6
bài 2:Quy đồng các mẫu phân số sau(theo 3 bước)
a,2/5 và 3/7
b,-3/4 và -7/-12
c,5/9 và -11/-12
d,-4/7;8/9 và -10/21
e,-6/-35;27/-180 và -3/-28
f,5/2^2 .3 và 7/2^3.5
Bài 2:
a: 2/5=14/35
3/7=15/35
b: -3/4=-9/12
-7/-12=7/12
c: 5/9=60/108
-11/-12=11/12=99/108
d: -4/7=-36/63
8/9=56/63
-10/21=-30/63
Bài 2:
a: 2/5=14/35
3/7=15/35
b: -3/4=-9/12
-7/-12=7/12
c: 5/9=60/108
-11/-12=11/12=99/108
d: -4/7=-36/63
8/9=56/63
-10/21=-30/63
TÌM X/Y BIẾT
A .X/Y x 3/4 =5/6+1/3 =?????
B.7/ 9 : X/Y =10/7-13/14
cho mik đi r mik giúp cho
a.
x/y x 3/4 = 5/6 + 1/3
x/y x 3/4 = 7/6
x/y = 7/6 : 3/4
x/y = 14/9
b.
7/9 : x/y = 10/7 - 13/14
7/9 : x/y = 1/2
x/y = 7/9 : 1/2
x/y = 14/9
cho 1 k nha bn
X/y = 14/9
Nha
Ht