Tìm số nguyên x, biết: − 7 15 + − 5 3 + 2 15 ≤ x ≤ 4 7 + 1 + 33 − 21
Tìm số nguyên x biết: -12(x-5)+7.(3-x)=15
-12.(x-5)+7.(3-x)=15
=> -12x+60+21-7x=15
=> -19x+81=15
=> -19x=15-81
=> -19x=-66
=> x=(-66):(-19)
=> x=66/19
Tìm số nguyên x biết: -12(x-5)+7.(3-x)=15
tìm số nguyên x biết:
a) 4+(-5)+(-1)+x=-10
b) (-3)+8+(-7)= -15+3
a) 4+(-5)+(-1)+x=-10
\(\Rightarrow2+x=-10\)
\(\Rightarrow x=-10-2=-12\)
a) 4+(-5)+(-1)+x=(-10)
(-1)+(-1)+x=(-10)
(-2)+x=(-10)
x=(-10)-(-2)
x=(-8)
Câu b ko có x
\(\text{a) 4+(-5)+(-1)+x=-10}\)
\(-2+x=-10\)
\(x=-10--2\)
\(x=-8\)
\(\text{b) (-3)+8+(-7)= -15+3}\)
mk ko tìm thấy x ở câu b
chúc bạn học tốt
Tìm số nguyên x, biết: a) (-15).x = 10.(- 4) - 5; b) (- 3).x - 4 = 2. (- 7) + 4 c) 7.x + l = -13; a) (- 8).x + 17 = - 23;
Tìm số nguyên x,y biết
a)5/12= x/-72 b)x+3/15=-1/3 c)3 + x/7+y =3/7 và x + y =20
Tìm số nguyên x biết
a)3.(x-2)=5-2.(x+7)
b)4./x+3/-145=15
c)/3.x-5/ <50
a, 3(x - 2) = 5 - 2(x + 7)
=> 3x - 6 = 5 - 2x - 14
=> 3x - 6 = -9 - 2x
=> 3x + 2x = -9 + 5
=> 5x = -4
=> x = -4/5
4|x + 3| - 145 = 15
=> 4|x + 3| = 160
=> |x + 3| = 40
=> x + 3 = 40 hoặc x + 3 = -40
=> x = 37 hoặc x = -43
vậy_
|3x - 5| < 50
=> -50 < 3x - 5 < 50
=> 3x - 5 thuộc [-49;-48;...;48;49]
tự làm tiếp
Tìm x ∈ Z, biết:
a) 10 – 3x + 3 = - 5
b) – 6 . |x + 3| = 15+ (-3)
c) 17 – x = 7 – 6x
d*) Tìm số nguyên x và y biết:
x + y = 10 và x = y
a) 10 - 3x + 3 = -5
=> 13 - 3x = -5
=> 3x = 13 + 5
=> 3x = 18
=> x = 18 : 3 = 6
b) -6|x + 3| = 15 + (-3)
=> -6|x + 3| = 12
=> |x + 3| = 12 : (-6)
=> |x + 3| = -2
=> ko có giá trị x tm
c) 17 - x = 7 - 6x
=> 17 - 7 = -6x + x
=> -5x = 10
=> x = 10 : (-5) = -2
d) Ta có: x + y = 10
x = y => y + y = 10
=> 2y = 10 => y = 5
=> x = 10 - 5 = 5
a , x = 6
b , ko có giá trị x thỏa mãn
c , -2
d , 5
k và kb nếu có thể
Tìm số nguyên x biết:
1)30/7* 34/15 ≤ x < 6/5/16 + 2/11/16
2)-15/5 ≤ x< 22/11
3)19/2*x - (1,73x+3,27x)+7/4 = 4,9
tìm các số nguyên x , biết
a, ( x+7) . (x-15)
b, 8x + (-7) . x = -33
c, -12 . ( x - 5) + 7 . (3 - x) = 5
d,(-2) . (x +1) - (x - 5) = -2x
e, (-2) . x + 5 = (-3) . (-3) + 8
g, -12x = 15.(-4) - 12
b: =>x(8-7)=-33
=>x=-33
c: =>-12x+60+21-7x=5
=>-19x=-76
hay x=4
d: =>-2x-2-x+5+2x=0
=>3-x=0
hay x=3
Tìm số nguyên x biết
a, 2(x-5) - 3(x+7) = 14
b, 5(x-6) - 2(x+3) = 12
c, -7 (5-x) - 2(x-10) = 15
d, 5(3-2x) + 5(x-4) = 6-4x