Chọn đáp án đúng: Khi bỏ dấu ngoặc trong biểu thức m – ( n + d) ta được
A ) m – n + d ;
B) m+ n – d ;
C) m+ n + d;
D) m – n – d.
Khi bỏ dấu ngoặc trong biểu thức m – ( n + d) ta được
Lựa chọn đáp án đúng nhất
Chọn kết quả đúng của biểu thức N=34−[(−53)−(112+29)]
A. −4436 B. −7636 C. 21318 D. 2436
Gợi ý : Bỏ ngoặc rồi thực hiện phép tính.
cho mình hỏi: nếu trong đa thức này sau khi bỏ ngoặc thì mình sẽ làm sao:
VD: (12xy^2+3x^2+4y^2)-(-6xy^2+3x^2+4y^2)
Có 2 đáp án cho các bạn lựa chọn:
A.12xy^2+3x^2+4y^2-6xy^2-3x^2-4y^2 (lưu ý trong đa thức, dấu trừ đằng trước ngoặc, khi bỏ ngoặc ta phải đổi dấu bên trong dấu ngoặc.)
B.12xy^2+3x^2+4y^2+6xy^2-3x^2-4y^2(vì - với - thành +)
mong các bạn giúp mình nhận biết A hay B đúng??? câu trả lời đúng sẽ nhận dc 1 đúng
Bỏ dấu ngoặc biểu thức - [ x - (-y) + (-z)] - (-t)
A. -x -y +z +t
B. -x + y + z -t
C.-x -y -z + t
D.x +y -z -t
làm thế nào để chọn đáp án đúng đây ??????
câu b
nếu muốn biết tại sao thì vào sgk 6 mà tìm
mọi người quên dấu ngoặc vuông rồi. Câu d nhé bạn!
Chọn đáp án đúng: Nếu m – y = - n thì
A ) y = m + n ;
B ) y = m - n ;
C ) y = m - ( - n) ;
D ) y = - m - n.
Khi bỏ dấu ngoặc trong biểu thức 2009-(5-9+2008) ta được : A. 2009+5-9-2008 B. 2009-5+9+2008 C.2009-5+9-2008 D.2009-5-9+2008 chọn câu nào ạ mình chưa biết bài này lắm giúp nha
Ta có : 2009 - ( 5 - 9 + 2008 )
= 2009 - 5 + 9 - 2008
Vậy ta chọn câu C. 2009 - 5 + 9 - 2008
Khi bỏ dấu ngoặc trong biểu thức 2009-(5-9+2008) ta được :
2009 - ( 5 - 9 + 2008 )
= 2009 - 5 + 9 - 2008
Mak phương án này trùng vs phương án C bn đưa ra
=> Ta chọn C
2009-(5-9+2008)
=2009-5+9-2008
=(2009-2008)-(5+9)
=1-14
=-13
Vậy đáp án là câu C
Chọn đáp án đúng: Nếu m > 0 ; nm > 0 thì
A ) n ≥ 0 ; B ) n < 0 ; C ) n ≤ 0 ; D ) n > 0 .
Bỏ dấu ngoặc rồi viết các biểu thức sau
a) (m-n) (m+n)
b) x(a-b)-x(a+b)
c) (a2-ax+by)-(by-a2-ax)
d) (a-b) (a+b)-(b-a)b
ai làm đúng mình tick cho nghen
a) (m - n) (m + n) = m2 + mn - mn + n2 = m2 + n2
b) x(a - b) - x(a + b) = ax - bx - ax - bx = -2bx
c) (a2 - ax + by) - (by - a2 - ax) = a2 - ax + by - by + a2 + ax = 2a2
d) (a - b) (a + b) - (b - a)b = a2 + ab - ab - b2 - b2 + ab = a2 - 2b2 + ab
a) (m-n)(m+n)=m2 +mn-mn-n2 =m2 -n2
b) x(a-b)-x(a+b)=ax-bx-ax-bx=-2bx
c) (a2 -ax+by)-(by-a2 -ax)=a2 -ax+by-by+a2 +ax=2a2
d) (a-b)(a+b)-(b-a)b=a2 +ab-ab-b2-b2 +ab =a2 -2b2 +ab
Khi bỏ dấu ngoặc trong các biểu thức số 2003 - ( 5 - 9 + 2002 ) ta được ?
Giải = tick, mau lên nào , cơ hội cực dễ dàng thôi :D
2003 - ( 5 - 9 + 2002 )
khi bỏ dấu ngoặc, ta được:
2003 - 5 - 9 + 2002
k mik nha!
2003 - ( 5 - 9 + 2002 ) .
= 2003 - 5 + 9 - 2002 .
= 1998 + 9 - 2002 .
= 2007 - 2002 .
= 5 .