Khi bỏ dấu ngoặc trong biểu thức m – ( n + d) ta được
Chọn đáp án đúng: Nếu m – y = - n thì
A ) y = m + n ;
B ) y = m - n ;
C ) y = m - ( - n) ;
D ) y = - m - n.
Chọn đáp án đúng: Nếu m > 0 ; nm > 0 thì
A ) n ≥ 0 ; B ) n < 0 ; C ) n ≤ 0 ; D ) n > 0 .
Bỏ dấu ngoặc rồi viết các biểu thức sau
a) (m-n) (m+n)
b) x(a-b)-x(a+b)
c) (a2-ax+by)-(by-a2-ax)
d) (a-b) (a+b)-(b-a)b
ai làm đúng mình tick cho nghen
Bỏ ngoặc
1) -(a+b-c) + ( -2a+b-c-d) - ( a+c-b-d)
2) -(m+n-z-d)-(a-2c+d-z)+(-5x+6-y+10)
Tính giá trị biểu thức :
a) 5(x-y) với x=-4;y=2
b) -3(a+b) với a=-8;b=10
c) (m+n)(m-n) với m=-3;n=-5
d) -4(c+d)+5(d-c) với c=3;d= -1
Cho M=(m-n)-(p-q). Bỏ ngoặc biểu thức P ta thu được kết quả nào?
A. m-n-p-q
B. m-n+p+q
C. m-n+p-q
D. m-n-p+q
cho(m,n)=1. Tìm (A,B) với A=m+n . B= m^2+n^2
Giả sử: d=(m+n,m2+n2)
⇒ m+n ⋮ d và m^2+n^2 ⋮ d
⇒m^2+n^2+2mn ⋮ dvà m^2+n^2 ⋮ d
⇒2mn⋮ d và m+n ⋮ d
⇒2m(m+n) -2mn ⋮ d và 2n(m+n)−2mn ⋮ d
⇒2m^2 ⋮ d và 2n^2 ⋮ d
Cho hai tập hợp:
B = {r; t; s; q; n; x; y}
D = {r; t; n; y}
Chọn đáp án đúng:
B ∈ D
D ∈ B
B ⊂ D
B ⊃ D
B ⊆ D
B ⊇ D
B = D
B ≠ D