giải giùm với : (2x+1).(y-2)=6
thanks.
GIẢI GIÙM MÌNH HỆ GỒM HAI PT NÀY VỚI
\(y^3+3y^2+y+4x^2-22x+21=\left(2x+1\right)\sqrt{2x-1}\)
\(2x^2-11x+9=2y\)
4/ 2x2 (x+1)+4(x+1)
5/ -3x-6xy+9xz
6/ 2x2y -4xy2+ 6xy
Giải giùm mình với nhé!!!
a) 2x2 (x+1)+4(x+1)
=(2x2+4)(x+1)
=2(x2+2)(x+1)
b) -3x-6xy+9xz
=9xz-3x-6xy
=3x(3z-2y-1)
c) 2x2y -4xy2+ 6xy
=-2xy(2y-x-3)
Nhờ giải giùm minh cái ạ
Giải hệ phương trình :
\(\hept{\begin{cases}x\left(2x-2y+1\right)=y\\y+2\sqrt{1-x-2x^2}=2\left(1+y^2\right)\end{cases}}\)
Từ 1 ta có 2x2- 2Xy +x-y=0
2x(x-y) + x-y=0
(2x+1)(x-y) =0
Th1 x-y=0 thay vao phương trình 2
th2 thay 2x+1=0 vao phương trình 2
Tự giải tiếp nhé....
\(y=\frac{1}{x^2+\sqrt{x}}\sqrt{2x^2+x+9}+\sqrt{x^2-x+1}=x+4\)
giải chi tiết giùm mình với lạ giải thích tại sao lại làm như vậy
cái đoạn y = 1/(x^2+can x) là không có đâu nhá
BT1: Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức
a)A=5x(4x^2-2x+1)-2x(10x^2-5x-2) với x=15
b) B=5x(x-4y)-4y(y-5x) với x=-1/5;y=-1/2
c) C=6xy(xy-y^2)-8x^2(x-y^2)-5y^2(x^2-xy) với x=1/2;y=2
d) D=(3x+5)(2x-1)+(4x-1)(3x+2) với IxI=2
mong các bạn giải giùm mình vì mình đang cần gấp.Cám ơn rất nhiều ạ!
a) \(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)
\(A=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)
\(A=9x\)
Thay x = 15 vào, ta có:
\(A=9.15=135\)
b) \(B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)
\(B=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)
\(B=5x^2-4y\)
Thay \(x=-\frac{1}{5};y=-\frac{1}{2}\) vào, ta có:
\(B=5.\left(-\frac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{11}{5}\)
c) \(C=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)-5y^2\left(x^2-xy\right)\)
\(C=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2-5x^2y^2+5xy^3\)
\(C=9x^2y^2-xy^3-8x^3\)
Thay \(x=\frac{1}{2};y=2\) vào, ta có:
\(C=9.\left(\frac{1}{2}\right)^2.2^2-\frac{1}{2}.2^3-8.\left(\frac{1}{2}\right)^3=4\)
d) \(D=\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(4x-1\right)\left(3x+2\right)\)
\(D=6x^2-3x+10x-5+12x^2+8x-3x-2\)
\(D=18x^2+12x-7\)
Ta có: \(\left|2\right|=\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
+) Với x = -2
\(D=18.\left(-2\right)^2+12.\left(-2\right)-7=41\)
+) Với x = 2
\(D=18.2^2+12.2-7=89\)
1)x^2 + y^2 - 2xy + x - y + 1
2)2x^2 + 9y^2 + 3z^2 + 6xy - 2xz + 6yz
3)8x^2 + y^2 +11z^2 - 4xy -12xz -5yz
đề chứng minh bt luôn dương
giải giùm mình với
tìm các số nguyên x và y thỏa mãn : (2x+1).(y-2)=6
giải giùm nha. thanks
Tìm các cặp số nguyên xy biết:
a,xy=-21
b,(2x-1).(2y+1)=-35
c,(x-1).(y+2)=7
giải nhanh giùm mk với
Tính giá trị đa thức:
M=x3+x2y-2x2-xy-y2+3y+x-1 với x+y-2=0
ok các bn giải giùm mik vs thank ak....
Câu hỏi của Nguyễn Minh Trang - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Tham khảo