92+|x+-98|=91
tìm x
tìm x biết : x+9/98 +x+4/96=94/x+6+92/x+8
Tìm x :
x + 23 = 98
x + 78 = 92
+) x + 23 = 98
x = 98 - 23
x = 75
+) x + 78 = 92
x = 92 - 78
x = 14
x + 23 = 98
x = 98 -23
x = 75
x + 78 = 92
x = 98 - 78
x = 20
98 x(92+94+96+...+198)
giải phương trình
x + 2/98 + x + 4/96 = x + 6/94 + x + 8/92
Ta có : \(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+2}{98}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+4}{96}+1=\frac{x+6}{94}+1+\frac{x+2}{98}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}=\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{92}\)
=> \(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}\right)=\left(x+100\right).\left(\frac{1}{94}+\frac{1}{92}\right)\)
=> \(\left(x+100\right).\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}\right)-\left(x+100\right)\left(\frac{1}{94}+\frac{1}{92}\right)=0\)
=> \(\left(x+100\right).\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0\Rightarrow x+100=0\left(\text{vì }\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\ne0\right)\)
=> x = - 100
Vậy x = - 100
x + 2 / 98 + x +4/96 = x +6/94 + x + 8/92
Giải phương trình
\(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+4}{96}+1=\frac{x+6}{94}+1+\frac{x+8}{92}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}=\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{92}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}-\frac{x+100}{94}-\frac{x+100}{92}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{92}>\frac{1}{94}>\frac{1}{96}>\frac{1}{98}\)nên \(\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)< 0\)
\(\Rightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\Leftrightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}=\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{92}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0.Ma:\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}< 0\Rightarrow x=-100\)
\(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{98}+1\right)+\left(\frac{x+4}{96}+1\right)=\left(\frac{x+6}{94}+1\right)+\left(\frac{x+8}{92}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0\)
Vì : \(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\ne0\)
Do đó : \(x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)
Vậy phương trình có nghiệm : \(x=-100\)
Chúc bạn học tốt !!!
Giải các phương trình sau ;
a) x-4/96 + x-7/93 + x-8/92 + x-10/90 + x-15/85 = 5
b) x+3/97 + x+5/95 + x+9/91 = x+91/98 + x+92/93 + x+61/99
x+2/93+x+3/92=x+4/91+x+5/90 x+98/48+x+80/30+x+25/25+x+10/40=0
Giair pt sau : \(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
Câu này tớ giải hơn 10 lần rồi cậu ( ko xàm :)
\(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{98}+1\right)+\left(\frac{x+4}{96}+1\right)=\left(\frac{x+6}{94}+1\right)+\left(\frac{x+8}{92}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\ne0\)
Do đó \(x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)
Vậy pt có nghiệm : x=-100
Ta có : \(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
=> \(\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+4}{96}+1=\frac{x+6}{94}+1+\frac{x+8}{92}+1\)
=> \(\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}=\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{92}\)
=> \(\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}-\frac{x+100}{94}-\frac{x+100}{92}=0\)
=> \(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\ne0\)
=> x + 100 = 0
=> x = - 100
Vậy x = - 100
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+4}{96}+1=\frac{x+6}{94}+1+\frac{x+8}{98}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}=\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{92}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}\right)=\left(x+100\right)\left(\frac{1}{94}+\frac{1}{92}\right)\)
Do \(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}\ne\frac{1}{94}+\frac{1}{92}\)\(\Rightarrow x+100=0\)
\(\Leftrightarrow x=-100\)
Vậy \(x=-100\)
~Hok Tốt~
Giair phương trình \(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
\(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{98}+1\right)+\left(\frac{x+4}{96}+1\right)=\left(\frac{x+6}{94}+1\right)+\left(\frac{x+8}{92}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{100+x}{98}+\frac{100+x}{96}-\frac{100+x}{94}-\frac{100+x}{92}=0\)
\(\Rightarrow\left(100+x\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}+\frac{1}{94}+\frac{1}{92}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}+\frac{1}{94}+\frac{1}{92}\ne0\)
\(\Rightarrow100+x=0\)
\(\Rightarrow x=-100\)
\(\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}=\frac{x+6}{94}+\frac{x+8}{92}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+4}{96}+1=\frac{x+6}{94}+1+\frac{x+8}{92}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}=\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{92}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}-\frac{x+100}{94}-\frac{x+100}{92}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{98}< \frac{1}{96}< \frac{1}{94}< \frac{1}{92}\)nên \(\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{96}-\frac{1}{94}-\frac{1}{92}\right)< 0\)
Vậy \(x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)