Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Thanh Tâm
Xem chi tiết
Đặng Tú Trân
31 tháng 12 2015 lúc 22:42

2x-5 = 2x-2-3 = 2(x-1) - 3 chia hết cho x-1.

Vậy x-1 thuộc Ư(3)={-3;-1;1;3}

 x thuộc {-2;0;2;4}

Nguyễn Vũ Hạnh Nguyên
31 tháng 12 2015 lúc 23:07

Ta có: 2x-5 chia hết cho x-1(1)

mà x-1 chia hết cho x-1

=> 2(x-1) chia hết cho x-1

=>2x-2 chia hết cho x-1(2)

Từ (1) và (2) suy ra: 

     ( 2x-5)-(2x-2) chia hết cho x-1

=> 3 chia hết cho x-1

=> x-1 thuộc {1,,3}

=> x=2 hoặc x=4

Nguyễn Quốc Khánh
1 tháng 1 2016 lúc 0:22

Ta có

\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}\)

Để 2x-5 chia hết cho x-1

<=>3 chia hết cho x-1

Hay x-1 thuộc Ư(3)

=>x-1=(-3;-1;1;3)

x=(-2;0;2;4)

b

Ta có

\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=\left(x-2\right)+\frac{12}{x+2}\)

Để x+2 là Ước x^2+8

Thì 12 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc Ư(12)

=>x(....)

Tick mình nha bạn,à mà tui cũng là fan kato kid 1412 nè..

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Khánh
1 tháng 1 2016 lúc 0:25

Ta có

\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}\)

Để 2x-5 chia hết cho x-1 thì 3 chia hết cho x-1

hay x-1 thuộc Ư(3)

=>x-1=(-3;-1;1;3)

x=(-2;0;2;4)

bTa có

\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=x-2+\frac{12}{x+2}\)

Để x+2 là ước của x^2+8

thì 12 chia hết cho x+2

hay x+2 là Ư(12)

=>x=(....)

tick nha

Linh Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Khánh
31 tháng 12 2015 lúc 23:35

Ta có

\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}\)

Để 2x-5 chia hết cho x-1 thì 3 chia hết cho x-1

Hay x-1 thuộc Ư(3)

=>x-1={-3;-1;1;3}

=>x=(...)

b

Ta có

\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=\left(x-2\right)+\frac{12}{x+2}\)

Để x+2 là ước của x^2+8

thì 12 phải chia hết cho x+2

Hay x+2 thuộc Ư(12)

=>x+2=(...)

x=(....)

Tick mình nha bạn.

Phạm Thanh Tâm
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Khánh
31 tháng 12 2015 lúc 23:31

Ta có

\(\frac{2x-5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)-5}{x-1}=2-\frac{5}{x-1}\)

Để 2x-5 chia hết cho x-1

thì 5 chia hết cho x-1

Hay x-1 là Ư(5)

=>x-1 thuộc{-5;-1;1;5}

=>x={.....}

b,

Ta có

\(\frac{x^2+8}{x+2}=\frac{\left(x^2-4\right)+12}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)+12}{x+2}=\left(x-2\right)+\frac{12}{x+2}\)

Để x+2 là ước của x^2+8 thì 12 chia hết cho x+2

hay x+2 thuộc Ư(12)

=>x={.....}

Nhớ tick mình nha,tui cũng là 1 fan của kato kid nè.1412 tick nha

Bùi Thị Kim Oanh
1 tháng 1 2016 lúc 5:35

2x-5 :hết cho x-1

=> (2x-2)-(5-2) : hết cho x-1

=>2(x-1)-3 : hết cho x-1

mà 2(x-1) : hết cho x-1

=> 3 : hết cho x-1

=> x-1 thuộc Ư(3)= {1;3}

=> x thuộc {2;4}

vậy x thuộc{2;4}

mai dieu linh
30 tháng 1 2017 lúc 10:00

a,2x-5: hết cho x-1

=>2(x-1)-3:hết cho x-1

mà 2(x-1):hết cho x-1

=>3 chia hết cho x-1

=>x-1 thuộcƯ(3)={3;-3;1;-1}

=>x={4;-2;2;0}

b,x^2+8=(x^2-4)+12=(x+4)(x-4)+12

=>để x+2 thuộc Ư(x^2+8)=>x+2 thuộc Ư(12)={1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}

=>x={-1;-3;0;-4;1;-5;2;-6;4;-8;10;-14}

Nguyễn Ngọc Hân
Xem chi tiết
o lờ mờ
27 tháng 11 2019 lúc 16:53

\(x-1\in\left\{1;6;2;3;-1;-6;-2;-3\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;7;3;4;0;-5;-1;-2\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
o lờ mờ
27 tháng 11 2019 lúc 16:55

\(10⋮2x+1\)

\(\Rightarrow2x+1\in\left\{1;2;5;10;-1;-2;-5;-10\right\}\)

\(\Rightarrow2x\in\left\{0;1;4;9;-2;-6;-11\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;\frac{1}{2};2;\frac{9}{2};-1;-3;-\frac{11}{2}\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
o lờ mờ
27 tháng 11 2019 lúc 16:58

\(x+13⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)+12⋮x+1\)

Do \(x+1⋮x+1\) nên \(12⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\in\left\{1;12;6;2;4;3;-1;-12;-6;-2;-4;-3\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;11;5;1;3;2;-2;-13;-7;-3;-5;-4\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyen Thi Ngoc Anh
12 tháng 12 2016 lúc 19:21

a)Ta co: x+20 la boi cua x+2

=>(x+20)chia het cho(x+2)

=>(x+2)+18chia het cho (x+2)

=>18 chia het cho (x+2)

=>(x+2) thuoc Ư(18)

Mà Ư(2)= 1;2;3;6;9;18

ta có bảng sau:

x+2  1     2   3   6   9  18
x  ll  0   1   4   7  16


Vậy x = 0;1;4;7;16.

Nếu đúng nhớ tặng mình và đúng nhé!

Thank you!

Lê Quang Tuấn Kiệt
2 tháng 8 2017 lúc 16:37

x = 0,1,4,7,16 nha

Dương Gia Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 12 2021 lúc 18:44

Bài 1: 

a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)

POPCAT2021(NEW)
Xem chi tiết