Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn \(3x^2+9x=0\) là ....
Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần
ập hợp các số nguyên x thỏa mãn 3x2+9x=0 là .
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
3x2+ 9x= 0
=>3x(x-3)=0
=>3x=0
hoặc x-3=0
=>x=0 hoặc x=3
vậy tập hợp sẽ là Z={0;3}
Tập hợp các số nguyên thỏa mãn
là .
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
3x2 + 9x = 0
3x(x + 3) = 0
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+3=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)
ĐS: - 3 ; 0
Tập hợp các giá trị nguyên của x thỏa mãn| 3x-4|=| x+2| là{....} (nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần)
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn x^2-4x+3=0 là {......}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần,cách nhau bởi dấu ";" )
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn 3x + 2 chia hết cho x - 1 là {........................}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần,cách nhau bởi dấu ";" )
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn 3x + 2 chia hết cho x - 1 là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần,cách nhau bởi dấu ";" )
Ta có: 3x + 2 chi hết cho x - 1
=) (3x -1) + 1 + 2 chi hết cho x - 1 =) (3x -1) +3 chi hết cho x - 1 hay x - 1 thuộc Ư( 3 )
Mà Ư( 3) = {1;-1;-3;1}
Nếu x - 1= 1 =) x= 2
Nếu x - 1= -1 =) x= 0
Nếu x - 1= 3 =) x= 4
Nếu x - 1= -3 =) x= - 2
Vậy nhập các giá trị x theo thứ tự tăng dần là {-2;0;2;4}
Theo đề bài ta có:
3x + 2 chia hết cho x - 1
Mà 3x - 3 chia hết cho x - 1
=> ( 3x + 2 ) - ( 3x - 3 ) chia hết cho x - 1
=> 5 chia hết cho x - 1
\(\Rightarrow x-1\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;0;2;6\right\}\)
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn 3x + 2 chia hết cho x - 1 là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần,cách nhau bởi dấu ";" )
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn (x+10)(x-3) = 0 là {..........}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn (x+10)(x-3) = 0 là {}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")