Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
White Boy
Xem chi tiết
lê viết sang
Xem chi tiết
hoàng thị huyền trang
Xem chi tiết
hoàng thị huyền trang
7 tháng 9 2018 lúc 21:44

Vì \(4x⋮2;6y⋮2;10⋮2\)nên \(-5z⋮2\Rightarrow z⋮2\)(vì (-5;2)=1)

Đặt \(z=2k\left(k\in Z\right)\)

Khi đó: \(4x+6y-5z=10\Leftrightarrow4x+6y-10k=10\Leftrightarrow2x+3y-5k=5\Leftrightarrow2x=5+5k-3y\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5+5k-3y}{2}\Leftrightarrow x=\frac{4+4k-2y+1+k-y}{2}=2+2k-y+\frac{1+k-y}{2}\)

Đặt \(\frac{1+k-y}{2}=t\left(t\in Z\right)\)

\(\Leftrightarrow1+k-y=2t\Leftrightarrow y=1+k-2t\)

Khi đó \(x=2+2k-y+\frac{1+k-y}{2}=2+2k-1-k+2t+t=1+k+3t\)

Vậy x=1+k+3t: y=1+k-2t với \(k,t\in Z\)

Tún Leva
22 tháng 12 2020 lúc 20:51

cho mình hỏi vì sao đặt z=2k thì k thuộc Z 
nếu không thuộc Z thì sao ạ ?

Khách vãng lai đã xóa
Đặng Khánh Ly
Xem chi tiết
tuấn lê
Xem chi tiết
Không Tên
27 tháng 11 2018 lúc 19:15

\(4xy-10x+6y=22\)

<=>   \(\left(2x+3\right)\left(2y-5\right)=7\)

Do x,y nguyên nên \(2x+3;2y-5\in U\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

den day ban lap bang roi tu giai not

nhớ đk x,y nguyên dương

Lê Đăng Khoa
Xem chi tiết
xyZn
Xem chi tiết
Trần Minh Hoàng
12 tháng 1 2021 lúc 11:28

Có thể thay đề bài từ tìm nghiệm nguyên thành tìm nghiệm.

Ta có: \(x^2-10x+29=\left(x-5\right)^2+4\ge4>0;y^2+6y+14=\left(y+3\right)^2+5\ge5>0\).

Từ đó \(\left(x^2-10x+29\right)\left(y^2+6y+14\right)\ge4.5=20\).

Do đẳng thức xảy ra nên ta phải có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=-3\end{matrix}\right.\).

Vậy...

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 9 2019 lúc 9:11

Chọn: A

Hoàng khả vy
Xem chi tiết
Huy Nguyễn Đức
12 tháng 3 2017 lúc 23:17

từ pt suy ra((x-5)^2+4)((y+3)^2+5)-20=0

((x-5)(y+3))^2+5(x-5)^2+4(y+3)^2+20-20=0

((x-5)(y+3)^2+5(x-5)^2+4(y+3)^2=0

suy ra x=5,y=-3