Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
đào tiến thành
Xem chi tiết
ban binh duong
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Anh Nguyên
11 tháng 8 2017 lúc 20:07

1/\(\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}=\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1

2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010

3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100

4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10

Đỗ Viết Lâm	Duy
25 tháng 6 2023 lúc 18:54

1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+16

⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0

⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0

12+13+14−15−16>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1

2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010

3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100

4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10

1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+16

⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0

⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0

12+13+14−15−16>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1

2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010

3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100

4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10

Nguyễn Châu Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ánh Ngân
Xem chi tiết
Mika Yuuichiru
Xem chi tiết
Phạm Văn An
20 tháng 4 2016 lúc 23:48

a) (x + 5) / 95 + (x +10)/90 + (x + 15)/85 + (x + 20)/80 = -4

<=> (x + 5)/95 + (x + 5)/90 + 5/90 + (x + 5)/85 + 10/85+ (x + 5)/80 + 15/80 = -4

<=> (x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80) =-4 -5/90-10/85-15/85

<=> (x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80)= -1-(1 + 5/90 )-(1 + 10/85)  - (1 + 15/80)

<=>(x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80) = -1 - 95/90 - 95/85 - 95/80

<=>(x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80) = -95 (1/95+1/90+1/85+1/80)

<=> x + 5 = -95 => x = -100

Phạm Văn An
20 tháng 4 2016 lúc 23:50

b) Làm tương tự phần a => Kết quả x = 100

math
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
31 tháng 5 2015 lúc 18:03

\(\frac{x+109}{91}+\frac{x+110}{90}-\frac{x+120}{80}-\frac{x+135}{65}=4\)

\(\left(\frac{x+109}{91}+1\right)+\left(\frac{x+110}{90}+1\right)+\left(\frac{-x+120}{80}+1\right)+\left(\frac{-x+135}{65}+1\right)=4+4\)

\(\frac{x+200}{91}+\frac{x+200}{90}-\frac{x+200}{80}-\frac{x+200}{65}=8\)

\(\left(x+200\right)\left(\frac{1}{91}+\frac{1}{90}-\frac{1}{80}-\frac{1}{65}\right)=8\)

chỉ làm tới đây được thôi bạn

 

MaiHữu Sơn
18 tháng 2 2016 lúc 20:09

k minh minh k lai

đào tiến thành
Xem chi tiết
đào tiến thành
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
16 tháng 1 2016 lúc 20:47

\(\frac{11}{80}=\frac{x^4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x^{10}+x^9+....+x+1}?\)

Kochou Shinobu
Xem chi tiết
๖²⁴ʱ๖ۣۜTɦủү❄吻༉
9 tháng 8 2020 lúc 12:31

\(\frac{x-1}{1}+\frac{x-1}{2}=\frac{x}{3}+\frac{x}{4}-\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12x-12}{12}+\frac{6x-6}{12}=\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}-\frac{7}{12}\)

Khử mẫu : \(12x-12+6x-6=4x+3x-7\)

\(\Leftrightarrow18x-18=7x-7\Leftrightarrow11x=11\Leftrightarrow x=1\)

Khách vãng lai đã xóa
Khánh Ngọc
9 tháng 8 2020 lúc 12:34

\(\frac{x-1}{1}+\frac{x-1}{2}=\frac{x}{3}+\frac{x}{4}-\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12x-12}{12}+\frac{6x-6}{12}=\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}-\frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12x-12+6x-6}{12}=\frac{4x+3x-7}{12}\)

\(\Leftrightarrow18x-18=7x-7\)

\(\Leftrightarrow18x+7x=18+7\)

\(\Leftrightarrow25x=25\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Tùng Lâm
9 tháng 8 2020 lúc 12:50

100x10=

Khách vãng lai đã xóa