Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
a) 4x2-28x+49 với x=4
b) x3-9x2+27x-27 với x=5
Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức:
a, 4x^2 -28x +49 voi x =4
b, x^3 -9x^2 +27x -27 với x =5
\(a,=\left(2x-7\right)^2=\left(2.4-7\right)^2=1\)
\(b,\left(x-3\right)^3=\left(5-3\right)^3=8\)
a) \(4x^2-28x+49\)
\(=\left(2x-7\right)^2\)
\(=\left(2.4-7\right)^2=1\)
b) \(x^3-9x^2+27x-27\)
\(=\left(x-3\right)^3\)
\(=\left(5-3\right)^3=8\)
Bài 4 : Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức:
a/ (x - 10)2 - x(x+80) khi x=0,98
b/ x3 - 9x + 27x - 27 khi x=5
a)(x-10)2-x(x+80)
(x2-2x10+100)-x2-80x
=x2-20x+100-x2-80x=-100x+100
khi x = 0.98
ta có
(-100*0.98)+100=-98+100=2
b)x3-9x+27x-27
hình như là -27x :))
Rút gọn tính giá trị biểu thức : a, (x-10)^2-x(x+80) với x= 0, 98 b, (2x+9)^2-x (4x+31) với x =16, 2 c, 4x^2-28x +49 với x =4 đ, x^2-9x^2+27x-27 với x=5
Rút gọn tính giá trị biểu thức : a, (x-10)^2-x(x+80) với x= 0, 98 b, (2x+9)^2-x (4x+31) với x =16, 2 c, 4x^2-28x +49 với x =4 đ, x^2-9x^2+27x-27 với x=5
a, (x-10)^2-x(x+80)
=x2-20x+100-x2-80x
=-100x+100
Thay x=0,98
=-100.0,98+100
=2
b, (2x+9)^2-x(4x+31)
=4x2+36x+81-4x2-31x
=5x+81
Thay x=16,2
=5.16,2+81
=162
c, 4x^2-28x +49
=(2x)2-2.2x7+72
=(2x-7)2
Thay x=4
=(2.4-7)2
=12
=1
đ, x^2-9x^2+27x-27
=k bt lm
Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
a) ( x - 10)2 - x . ( x + 80) với x = 0,98
b) ( 2x + 9)2 - x .( 4x + 31) với x = -16,2
c) 4x2 - 28x + 49 với x = 4
d)x3 - 9x2 + 27x -27 với x = 5
GIÚP MÌNH NHA MÌNH ĐANG CẦN GẤP !!!!
a) \(\left(x-10\right)^2-x\left(x+80\right)\)
\(=x^2-20x+100-x^2-80x\)
\(=-100x+100\)
Thay x=0,98...................................................
b) tương tự phần a
c)\(4x^2-28x+49\)
=\(\left(2x\right)^2-2.2x.7+7^2\)
=(2x-7)2
d) cũng là hằng đăgr thức
a)\(\left(x-10\right)^2-x\cdot\left(x+80\right)\)với x = 0,98
=\(x^2-2\cdot x\cdot10+10^2\)\(-x^2-80x\)
=\(x^2-20x+100-x^2-80x\)
=\(-100x+100\)
=\(-100\cdot0,98+100\)
=\(2\)
b)\(\left(2x+9\right)^2-x\cdot\left(4x+31\right)\)với x=-16,2
=\(\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot9+9^2-4x^2-31x\)
=\(4x^2+36x+81-4x^2-31x\)
=\(5x+81\)
=\(5\cdot\left(-16,2\right)+81\)
=\(0\)
c)\(4x^2-28x+49\)với x=4
=\(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7+7^2\)
=\(\left(2x-7\right)^2\)
=\(\left(2\cdot4-7\right)^2\)
=\(1\)
Sorry câu d mình không biết
câu d) còn lại bạn nè
d)\(x^3-9x^2+27x-27\) với x=5
=\(x^3-3x^2\cdot3+3\cdot x\cdot3^2-3^3\)
=\(\left(x-3\right)^3\)
=\(\left(5-3\right)^3\)
=\(8\)
Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
a) ( x - 10)2 - x . ( x + 80) với x = 0,98
b) ( 2x + 9)2 - x .( 4x + 31) với x = -16,2
c) 4x2 - 28x + 49 với x = 4
d)x3 - 9x2 + 27x -27 với x = 5
GIÚP MÌNH NHA MÌNH ĐANG CẦN GẤP !!!!
Rút gọn giá trị biểu thức
a, (x-10)2-x(x+80)với x=0,98
b, (2x+9)2-x(4x+31)với x=-16,2
c,4x2-28x+49 với x=4
d, x3-9x2+27x-27 với x=5
Bạn bấm vào chữ " Đây " ý !!!!!!!!!!!
Tính: A=(x−10)2−x(x 80)tại x=0,98
B=4x2−28x 49tại x=4
C=x3−9x2 27x−27 tại x=5
4x2- 28x + 49 với x=4 rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
4x2- 28x+49=(2x)2-2.2x.7+72=(2x-7)2=(2.4-7)2=12=1