Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Le Huong Le Huong
Xem chi tiết
Lê Thị Nhật Tiên
Xem chi tiết
miko rubby
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Thịnh
Xem chi tiết
Wall HaiAnh
23 tháng 1 2018 lúc 17:32

\(\Rightarrow\)x+32 là bội của x+1

\(\Rightarrow\)(x+1)+31 là bội của x+1

\(\Rightarrow\)31 chia hết cho x+1

\(\Rightarrow\)x+1 là Ư(31)={-1;-13;1;31}

Ta có bảng giá trị

x+1-1-31131
x-2-30030

Vậy x={-2;-`30;0;30}

Hoang Oanh
Xem chi tiết
Trương Hồng Hạnh
8 tháng 2 2017 lúc 11:11

Ư (15) = {\(\pm\)1;\(\pm\)3;\(\pm5\);\(\pm\)15}

n-1 = 1 => n = 2

n-1 = -1 => n = 0

n-1 = 3 => n = 4

n-1 = -3 => n = -2

n-1 = 5 => n = 6

n-1 = -5 => n = -4

n-1 = 15 => n = 16

n-1 = -15 => n = -14

Vậy n-1 thuộc {1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}

n thuộc {2;0;4;-2;6;-4;16;-14}

nguyễn thị thùy dung
Xem chi tiết
nguyen huy dung
Xem chi tiết
Thiên
18 tháng 3 2020 lúc 21:28

a)

Ta có:

(n-1)∈Ư(15)={±1;±3;±5;±15}

=>n∈{2;0;4;-2;6;-4;16;-14}

Vậy: n∈{2;0;4;-2;6;-4;16;-14}

b)

Ta có:

2n-1 chia hết cho n-3

=>2(n-3)+5 chia hết cho n-3

=> 5 chia hết cho n-3

=> (n-3)∈Ư(5)={±1;±5}

=>n∈{4;2;8;-2}

Vậy: n∈{4;2;8;-2}

Khách vãng lai đã xóa
Emma
18 tháng 3 2020 lúc 21:31

a, n-1 \(\in\)Ư(15)

\(\Rightarrow\)n - 1 \(\in\){ 1; -1 ; 3 ; -3 ; 5 ; -5 ; 15 ; -15}

\(\Rightarrow\)\(\in\){ 2 ; 0 ; 4 ;-2 ; 6 ; -4 ; 16 ; -14 }

Vậy n \(\in\){ 2 ; 0 ; 4 ;-2 ; 6 ; -4 ; 16 ; -14 }

b, 2n-1 \(⋮\)n - 3

( n -3 ) + ( n -3 ) + 5  \(⋮\)n - 3

Vì n - 3  \(⋮\)n - 3 

nên 5  \(⋮\)n - 3

\(\Rightarrow\)n - 3 \(\in\){ 1; -1 ; 5 ; -5 }

\(\Rightarrow\)\(\in\){ 4 ; 2 ; 8 ; -2 }

Vậy n \(\in\){ 4 ; 2 ; 8 ; -2 }

~ HOK TỐT ~

Khách vãng lai đã xóa
Fenny
Xem chi tiết
Fenny
Xem chi tiết
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
10 tháng 4 2020 lúc 17:02

a) Ta có : \(3x+4⋮x-3\)

\(\Rightarrow3x-9+13⋮x-3\)

\(\Rightarrow13⋮x-3\) 

=> x - 3 \(\in\left\{1;-1;13;-13\right\}\)

=> x \(\in\left\{4;2;16;-10\right\}\)

b) x + 1 là ước của x2 + 7 

<=> \(x^2+7⋮x+1\)

<=> x2 + 2x + 1 - 2x - 2 + 8 \(⋮x+1\)

<=> (x+1)2 -2.(x+1) + 8 \(⋮x+1\)

Mà( x + 1 )2 \(⋮\)x + 1 ; (x + 1 ) \(⋮\)x + 1 

=> 8 \(⋮\)x + 1 

=> x + 1 ={ -1 ; 1 ; -2 ; 2 ;-4 ; 4 ; 8 ; -8}

=> x = { -2 ; 0 ; -3 ; 1 ; -5 ; 3 ; -9 ; 7}

Khách vãng lai đã xóa