Cho biểu thức: A = (-a - b + c) - (-a - b - c)
Rút gọn A
Giải giúp mình với
Rút gọn biểu thức: (a-b+c)^2 + (a-b+c)^2 - 2.(b-c)^2
giúp mình với ạ, cảm ơn
Ta có:\(\left(a-b+c\right)^2+\left(a-b+c\right)^2-2\left(b-c\right)^2\)
\(=2\left(a-b+c\right)^2-2\left(b-c\right)^2\\ =2\left(\left(a-b+c\right)^2-\left(b-c\right)^2\right)\)
\(=2\left(a-b+c-b+c\right)\left(a-b+c+b-c\right)\\ =2\left(a-2b+2c\right)a \)
\(=2a^2-4ab+4ac\)
Cho biểu thức A= ( -a - b + c ) - ( -2.a - 2.b - c ). Rút gọn A
( các bạn giúp mình nha, xin cảm ơn )
A = - a - b + c + 2a+ 2b + c = a + b + 2c
Rút gọn biểu thức:
a) a+b+c)^3 - (b+c-a) ^3 - (a+c-b)^3 - (a+b-c)^3
b)(a+b)^3 + (b+c)^3 + (c+a) -3(a+b)(b+c)(c+a)
Giúp mình với nhé
1, cho biểu thức A =(-a+b-c)-(-a-b-c)
a, rút gọn a
b,tính giá trị của a=1 , B=-1 , C=-2
GIÚP MÌNH NHÉ MÌNH LIKE CHOO
Rút gọn biểu thức : –(a-b-c)–(–a+b+c)
Giúp mik với
Đáp án
= - a + b + c + a - b - c = 0
Hok tốt nhé !
\(-\left(a-b-c\right)-\left(-a+b+c\right)\)
\(=-a+b+c+a-b-c\)
\(=0\)
Chúc em học tốt!
Cho biểu thức A = \(\dfrac{x-1}{x^2}\) và B = \(\dfrac{1}{x}-\dfrac{x}{2x+1}\)+\(\dfrac{2x^2-3x-1}{x\left(2x+1\right)}\) với x ≠ 0; x ≠ \(\dfrac{-1}{2}\); x ≠ 1
1. Rút gọn biểu thức B.
2. Đặt C = A : B. Chứng minh: C ≥ -1.
Giúp mình với ạ
1: \(B=\dfrac{2x+1-x^2+2x^2-3x-1}{x\left(2x+1\right)}=\dfrac{x^2-x}{x\left(2x+1\right)}=\dfrac{x-1}{2x+1}\)
2: \(C=A:B\)
\(=\dfrac{x-1}{x^2}:\dfrac{x-1}{2x+1}=\dfrac{2x+1}{x^2}\)
\(C+1=\dfrac{2x+1+x^2}{x^2}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{x^2}>=0\)
=>C>=-1
bài 4 cho biểu thức
A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
a) rút gọn A
b)tính giá trị của A khi a= 1;b=-1;c=-2
giúp mình nha mình đang cần gấp đúng mình sẽ tích
a,A= -a-b+c+a+b+c=2c
b, khi a=1,b=-1,c=-2 thì
A=2(-2)=-4
a)
\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(A=-a-b+c-\left(-a\right)+b+c\)
\(A=-a+\left(-b\right)+c+a+b+c\)
\(A=\left[\left(-a\right)+a\right]+\left[\left(-b\right)+b\right]+\left(c+c\right)\)
\(A=0+0+2c\)
\(A=2c\)
____________________________________________________________________________
b)
Cách 1 : \(A=\left(-1-\left(-1\right)+\left(-2\right)\right)-\left(1-\left(-1\right)-\left(-2\right)\right)\)
\(A=-1-\left(-1\right)+\left(-2\right)-\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-2\right)\)
\(A=-1+1+\left(-2\right)+1+\left(-1\right)+\left(-2\right)\)
\(A=\left[\left(-1\right)+1+1+\left(-1\right)\right]+\left[\left(-2\right)+\left(-2\right)\right]\)
\(A=0+\left(-4\right)=\left(-4\right)\)
Cách 2 : Từ ý a suy ra :
\(A=\left(-2\right)\cdot2=\left(-4\right)\)
Rút gọn biểu thức:
a) A=|3-x|+x
b) B=|x-3|+|x-1| với x>hoặc=3
c) C=|2-x|+|x-1| với x<1
Giúp mình với ạ mình cần gấp a
Cho biểu thức ; A = ( -a-b+c) - ( -a-b-c)
a. Rút gọn A
b. Tính giá trị của A khi a=1 ; b= -1 ; c= -2
Các bạn ơi mình cần giúp khẩn cấp . Các bạn giúp minh nha thanks các bạn nhiều ( bạn nào giúp mình sớm nhất và đúng mình sẽ tick )
a) Ta có: -a - b - b = -a - b + c
Vậy: (-a-b+c) - (-a-b-c) = (-a-b+c) - (-a-b+c) = (-a-b+c) : 2
b) (-1-1+-2) : 2 = (-2+-2) : 2 = (-4) : 2 = -2