cho a,b,c,d thuộc số nguyên thỏa mãn a-(b+c)=d.chứng tỏ rằng a-c=-b+d
\(\text{cho a,b,c,d thuộc z thỏa mãn a+b=c+d.chứng minh rằng a^2+b^2+c^2+d^2 l}\)cho a,b,c,d thuộc z thỏa mãn a+b=c+d.chứng minh rằng a^2+b^2+c^2+d^2
cho a,b,c,d E Z thỏa mãn a{b+c}=d.Chứng tỏ rằng a-c= -b+D
cho a,b,c,d E Z thỏa mãn a{b+c}=d.Chứng tỏ rằng a-c= -b+D
Cho a,b,c,d thuộc N* Thỏa mãn a/b< c/d.
Chứng minh rằng 2021.a+c/ 2021.b+d< c/d
giải chi tiết giúp mình với ạ
1. Cho các số nguyên a, b, c, d thỏa mãn: a + b = c + d; ab + 1 = cd
Chứng tỏ rằng: c = d
2. Có tồn tại cặp số nguyên (a; b) nào thỏa mãn đẳng thức sau:
a) -252a + 72b = 2013
b) 512a - 104 = -2002
3. Cho m và n là các số nguyên dương:
A = \(\frac{2+4+6+...+2m}{m}\)
B = \(\frac{2+4+6+...+2n}{n}\)
Biết A<B, hãy so sánh m và n
4. Cho a, b, c, d thuộc Z thỏa mãn: a - ( b + c ) = d. Chứng tỏ rằng: a - c = b + d
Cho các số nguyên dương a,b,c,d,e thỏa mãn: \(a^2+b^2+c^2+d^2+e^2\) chia hết cho 2 . Chứng tỏ rằng a+b+c+d+e là hợp số
HELP ME, PLEASE!
Có $a^2+b^2+c^2+d^2+e^2=(a+b)^2+(c+d)^2+e^2-2ab-2cd$
$=(a+b+c+d)^2+e^2 -2.(a+b)(c+d)-2ab-2cd$
$=(a+b+c+d+e)^2-2.(a+b+c+d).e-2.(a+b)(c+d)-2ab-2cd$
Mà $a^2+b^2+c^2+d^2+e^2\vdots 2;-2.(a+b+c+d).e-2.(a+b)(c+d)-2ab-2cd \vdots 2$ nên $(a+b+c+d+e)^2 \vdots 2$
Suy ra $a+b+c+d+e \vdots 2$
$a;b;c;d;e$ nguyên dương nên $a+b+c+d>2$
suy ra $a+b+c+d+e$ là hợp số
Cho a; b;c; d thuộc Z và thỏa mãn điều kiện : a + b = c + d và ab + 1 = cd.Chứng tỏ rằng c = d
Giải
Ta có : a + b = c + d suy ra a = c + d - b
Thay a = c + d - b vào đẳng thức ab + 1 = cd , ta được :
\(b\left(c+d-b\right)+1=cd\)
\(\Leftrightarrow cb+bd-b^2-cd=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(cb-b^2\right)+\left(bd-cd\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow b\left(c-b\right)+d\left(c-b\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(b+d\right)\left(c-b\right)=-1\)
\(\Rightarrow b+d=-\left(c-b\right)\)
\(\Rightarrow b+d=-c+b\)
\(\Rightarrow c=d\left(đpcm\right)\)
Cho các số nguyên a,b,c,d thỏa mãn các điều kiện :
a+b=c+d và ab +1=cd
Chứng tỏ rằng c=d
Ta có :a+b=c+d
\(\Rightarrow\) a=c+d-b
Thay vào ab+1=cd
\(\Rightarrow\) (c+d-b)*b+1=cd
\(\Leftrightarrow\)cb+db-cd+1-b2=0
\(\Leftrightarrow\) b(c-b)-d(c-b)+1=0
\(\Leftrightarrow\) (b-d)(c-b)=-1
Ta lại có :a,b,c,d,nguyên nên (b-d) và (c-b) nguyên
Mà (b-d)(c-b)=-1 nên có 2 trường hợp
TH1: b-d=-1 và c-b=1
\(\Leftrightarrow\) d=b+1 và c=b+1
\(\Rightarrow\) c=d (1)
TH2: b-d=1 và c-b=-1
\(\Leftrightarrow\) d=b-1 và c=b-1
\(\Rightarrow\) c=d (2)
Vậy từ (1) và (2) ta có c=d.
1) cho a,b,c,d thuộc Z. thỏa mãn a-(-b+d)=c
chứng tỏ rằng a+b = c+d
2) tìm x,y thuộc Z biet /x-24/+/y+8/