3^*+3^*+1+3^*+2+243.39 TIM *
3x + 3x+1 + xx+2 = 243.39
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=243.39\)
\(3^x.\left(1+3^1+3^2\right)=243.3.13\)
\(3^x.\left(1+3+9\right)=\left(243.3\right).13\)
\(3^x.13=729.13\)
\(3^x=729.13\div13\)
\(3^x=729\)
\(3^x=3^6\)
\(x=6\)
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=243.39\)
\(\Leftrightarrow3^x+3^x.3+3^x.3^2=9477\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(1+3+3^2\right)=9477\)
\(\Leftrightarrow3^x.13=9477\)
\(\Leftrightarrow3^x=9477:13\)
\(\Leftrightarrow3^x=729\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^6\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
~ Rất vui vì giúp đc bn ~
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=243\cdot39\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(1+3+3^2\right)=3^5\cdot3\cdot13\)
\(\Leftrightarrow3^x\cdot13=3^6\cdot13\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^6\Rightarrow x=6\)
\(x^3:2=4\)
\(5^{x-2}=1\)
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=243.39\)
+) x3 : 2 = 4
x3 = 4 . 2 = 8
x3 = 23
=> x = 2
+) 5x-2 = 1
=> 5x : 52 = 1
=> 5x = 52
=> x = 2
+) 3x + 3x+1 + 3x+2 = 243 . 39
3x + 3x . 3 + 3x . 32 = 9477
3x . (1+3+ 32) = 9477
3x . 13 = 9477
3x = \(\frac{9477}{13}\) = 729
3x = 36
=> x = 6
x3:2=4
\(\Rightarrow\)x3=4.2
\(\Rightarrow\)x3=8
\(\Rightarrow\)x3=23
\(\Rightarrow\)x=2
Vậy:x=2
5x-2=1
\(\Rightarrow\)5x-2=50
\(\Rightarrow\)x-2=0
\(\Rightarrow\)x=2
Vậy:x=2
3x+3x+1+3x+2=243.39
\(\Rightarrow\)3x+3x+1+3x+2=9477
\(\Rightarrow\)3x+3x.3+3x.32=9477
\(\Rightarrow\)3x=9477:13
\(\Rightarrow\)3x=729
\(\Rightarrow\)3x=36
\(\Rightarrow\)x=6
Vậy:x=6
+) \(x^3\):2=4
\(\Rightarrow\)\(x^3\)=4.2
\(\Rightarrow\)\(x^3\)=8
\(\Rightarrow\)\(x^3\)= \(2^3\)
\(\Rightarrow\)\(x\) = 2
Vậy x=2
+) \(5^{x-2}\)=1
\(\Rightarrow\) \(5^{x-2}\)=\(5^0\)
\(\Rightarrow x-2=0\)
\(\Rightarrow x=0+2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x=2
+) \(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=143.39\)
\(\Rightarrow\)\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=9477\)
\(\Rightarrow\)\(3^x+3^x.3+3^x.9=9477\)
\(\Rightarrow3^x=9477:13\)
\(\Rightarrow3^x=729\)
\(\Rightarrow3^x=3^6\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x=6
Tìm số tự nhiên x biết:
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=243.39\)
3x + 3x+1 + 3x+2 = 243 . 39
3x.(1+3+9) = 36 . 13
3x . 13 = 36 . 13
=> x = 13
giup mik voi!!
a) 3^x+x^2=1
b) (3x-14)^n=1
c) (5^2x.5^x+1):5=125
3^x+3^x+1+3^x+2=243.39
a. 3^x=1-x^2
x=0 la nghiem
x>=1; VT>=3 VP<=0 vo nghiem
b. (de bai thieu n khac 0 vi neu n=0 dung voi moi x)
3x-14=1=> x=5
c.(5^2x5^x+1)=5^4
5^x+1=5^2=> x=1
tìm STN x biết:
a)19992x-6=1
b)(3x-14)n=1
c)52x.55x=625
d)3x+3x+1+3x+2=243.39
e)(x+83)+(x+82)+.....+x=4070
i)(x+1)+(x+2)+......+(x+10)=5750
tìm x
52x . 55x = 625
(52x . 5x+1 ) :5 125
3x + 3x+1 + 3x+2 =243.39
ai nhanh mk tich cho
nhớ là cả cách giải nhé :D
mình ko hiểu
đề bài cho lắm bn
ạ vì mình mới lên
lớp 6 thôi bnaj
mk cx vừa nên lớp 6 mà đi hc đợi tuyển f lm nên mk hỏi z thoy nếu bạn k lm dc cx k sao
Tim a/2,b,1,c/2,d/3 va tim abcd : 3
1, tim GTLN cua A=13/(x+5)^2+7
2, tim GTNN cua B=|x+2017|+(y+3)^2+2017
3, cho a-1/2=b+3/4=c-5/6 va 5a-3b-4c=46. Tim a,b,c.
Tim x biet : 20 . 2^x + 1 = 10.4^2 + 1
Tim x : ( 4-x:2)^3 - 1 = 2 . (2^3 - 5 : 2^0 )
20 . 2^x + 1 = 10.4^2 + 1
20 . 2^x + 1 = 10 . 16 + 1
20 . 2^x + 1 = 161
20 . 2^x = 161 - 1
20 . 2^x = 160
2^x = 8
2^x = 2^3
=> x = 3
( 4 - x : 2 )^3 - 1 = 2 . ( 2^3 - 5 : 2^0 )
( 4 - x : 2 )^3 - 1 = 2 . ( 8 - 5 : 1 )
( 4 - x : 2 )^3 - 1 = 2 . 3
( 4 - x : 2 )^3 - 1 = 6
( 4 - x : 2 )^3 = 7
=> ko tìm đc x