Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hữu Huy
Xem chi tiết
nguyên quang huy
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
24 tháng 6 2021 lúc 8:46

\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}\Rightarrow\left(a+b\right)\left(d+a\right)=\left(b+c\right)\left(c+d\right)\)

<=> ad + a2 + bd + ab = bc + bd + c2 + cd

<=> ad + a2 + bd + ab - bc - bd - c2 - cd = 0

<=> ad + a2 + ab - bc - c2 - cd = 0

<=> ( ad - cd ) + ( a2 - c2 ) + ( ab - bc ) = 0

<=> d( a - c ) + ( a - c )( a + c ) + b( a - c ) = 0

<=> ( a - c )( a + b + c + d ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}a-c=0\\a+b+c+d=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=c\\a+b+c+d=0\end{cases}\left(đpcm\right)}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đức Chung
24 tháng 6 2021 lúc 9:24

\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c+d}\)

TH1: \(a+b+c+d=0\Rightarrowđpcm\)

TH2: \(a+b+c+d\ne0\Rightarrow\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}=1\)

\(\Rightarrow a+b=b+c\)

\(\Rightarrow a=c\left(đpcm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Huyền Trang
25 tháng 6 2021 lúc 12:36

=10000 biết8

Khách vãng lai đã xóa
Làm gì mà căng
Xem chi tiết
HằngAries
4 tháng 12 2019 lúc 18:00

a+b/b+c=c+d/d+a

=>(a+b)(d+a)=(b+c)(c+d)

=>ad+a^2+bd+ab=bc+bd+c^2+cd

=>ad+a^2+ab=c^2+bc+cd

=>bạn làm tiếp nhé

Khách vãng lai đã xóa
Lê Mỹ Hạnh
Xem chi tiết
minh anh
29 tháng 7 2015 lúc 12:32

vì a+b/b+c = c+d/d+a nên

(a+b).(d+a) =(c+d).(b+c)

ad+bd+bd+ab=cb+db+db+dc

ad+ab=cb+dc (  2 vế cùng bớt đi db+db)

a.(d+b)=c.(b+d)

=> a=c

Sky Hoàng Nguyễn Fuck
2 tháng 12 2017 lúc 19:43

vì a+b/b+c = c+d/d+a nên
(a+b).(d+a) =(c+d).(b+c)
ad+bd+bd+ab=cb+db+db+dc
ad+ab=cb+dc ( 2 vế cùng bớt đi db+db)
a.(d+b)=c.(b+d)
=> a=c

Nguyễn Hữu Tuyên
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
23 tháng 12 2016 lúc 13:06

Giải:

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(\Rightarrow a=bk,c=dk\)

Ta có: \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{bk+b}{bk-b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\) (1)

\(\frac{c+d}{c-d}=\frac{dk+d}{dk-d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

Sáng
23 tháng 12 2016 lúc 13:06

Ta có : a/b = c/d suy ra a/c = b/d.

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

Suy ra:

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

FFPUBGAOVCFLOL
Xem chi tiết
Trí Tiên
4 tháng 2 2020 lúc 12:46

Ta có : \(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2\right)cd=ab\left(c^2+d^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2cd+b^2cd=abc^2+abd^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2cd-abd^2\right)+\left(b^2cd-abc^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow ad\left(ac-bd\right)-bc\left(ac-bd\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(ac-bd\right)\left(ad-bc\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}ac=bd\\ad=bc\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\\\frac{a}{b}=\frac{d}{c}\end{cases}}\) (đpcm)

Khách vãng lai đã xóa
thiên thiên
Xem chi tiết
Sherlockichi Kazukosho
22 tháng 9 2016 lúc 19:58

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có : 

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

Vô Danh
Xem chi tiết
Angel of the eternal lig...
3 tháng 8 2017 lúc 15:28

ta có : \(\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a+b\right)}{\left(d+c\right)}=\frac{\left(c+b\right)}{\left(d+a\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a+b\right)}{\left(c+d\right)}+1=\frac{\left(b+c\right)}{\left(d+a\right)}+1\)

Hay : \(\frac{\left(a+b+c+d\right)}{\left(c+d\right)}=\frac{\left(b+c+d+a\right)}{\left(d+a\right)}\)

- nếu a + b + c + d = 0 thì : c + d = d + a

\(\Rightarrow\)c = a

- Nếu a + b + c + d = 0 ( điều phải chứng minh ) 

Phạm Thùy Dung
Xem chi tiết
Phạm Thùy Dung
4 tháng 12 2019 lúc 17:38

Nhanh lên ạ

Khách vãng lai đã xóa