Tìm số nguyên x
2011+2010+2009+...+x=2011
1 Tìm y Biết < 3 x y - 0,8 > : y + 14,5 = 15
2 Tính A = 2012 x 14 + 1997 + 2010 x 2011 / 2011 x 5 +2011x 1008+1012 x2011
1 (3y - 0,8 ) : y + 14,5 = 15
( 3y - 0,8 ) : y = 0,5
3y : y - 0,8 : y = 0,5
3 - 0,8 : y = 0,5
0,8 : y = 2,5
y = 0,8 : 2,5
y = 0,32
Ta có :
Tử số = 2012 x 14 + 1997 + 2010 x 2011
= ( 2011 + 1 ) x 14 + 1997 + 2010 x 2011
= 2011 x 14 + 1 x 14 + 1997 + 2010 x 2011
= 2011 x 14 + 14 + 1997 + 2010 x 2011
= ( 2011 x 14 ) + ( 14 + 1997 ) + ( 2010 x 2011 )
= 2011 x 14 + 2011 + 2010 x 2011
= 2011 x ( 14 + 1 + 2010 )
= 2011 x 2025
Mẫu số = 2011 x 5 + 2011 x 1008 + 1012 x 2011
= 2011 x ( 5 + 1008 + 1012 )
= 2011 x 2025
=> \(A=\frac{2011\times2025}{2011\times2025}=1\)
Cho số A=2011; b khác 2009; c khác 2010 và \(\frac{a-2009}{b-2011}=\frac{b-2011}{c-2010}:\frac{2011-b}{2010-c}=\frac{2010-c}{2009-a}\)
Tìm tỉ số \(\frac{b}{c}\)?
\(\frac{b-2011}{c-2010}:\frac{2011-b}{2010-c}=\frac{b-2011}{c-2010}\cdot\frac{-\left(c-2010\right)}{-\left(b-2011\right)}=1\)
\(\frac{a-2009}{b-2011}=\frac{2010-c}{2009-a}=\frac{-\left(c-2010\right)}{-\left(a-2009\right)}=\frac{c-2010}{a-2009}=1\Rightarrow a-2009=c-2010=b-2011\)
\(\Rightarrow a=c-1=b-2\Rightarrow c=b-1\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{b}{b-1}\)=.=' ko chắc lăm
Thanks!!! Nhưng xin lỗi mặc dù phải là -1. Cảm ơn bạn
Cho số a=2011; b khác 2009; c khác 2010 và \(\frac{a-2009}{b-2011}=\frac{b-2011}{c-2010}:\frac{2011-b}{2010-c}=\frac{2010-c}{2009-a}\)
Tìm tỉ số \(\frac{b}{c}\)?
Giúp tui zới!!!!
Tìm x biết : 2011 + 2010+2009+...+x=2011
bài 3
a,tìm x,y biết : số 1996xy chia hết cho 2,5,9
b,so sánh
A= 2009/2010 + 2010/2011 + 2011/2012 + 2012/2009 va 4
de 1996xy chia het cho 5 thi y phai bang 0 hoac 5 . de 1996xy chia het cho 2 thi y phai bang 0.ta co 1996x0 chia het cho 9 khi x ={2 ,11,...} .do x la so co mot chu so nen x=2.vay so thoa man de bai la 199620
do 2009/2010<1,2010/2011<1,2011/2012<1,2012/2013<1suy ra 2009/2010+2010/2011+2011/2012+2012/2013<4
(2009 x 2010 + 2011 x 12 + 1998)/(2011 x 2010 - 2010 x 2009)
Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn:
\(x^{2009}+x^{2010}+2009^{2010}=y^{2010}+y^{2011}+2010^{2011}\)
tìm x biết
2011+2010+2009+..............+x=2011
\(\frac{x-2010-2011}{2009}\)+\(\frac{x-2009-2011}{2010}\)+\(\frac{x-2009-2010}{2011}\)= 3
lấy cả 2 vế trừ đi 3
\(\frac{x-2010-2011}{2009}+\frac{x-2009-2011}{2010}+\frac{x-2009-2010}{2011}=3\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2010-2011}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2009-2011}{2010}-1\right)+\left(\frac{x-2009-2010}{2011}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-6030}{2009}+\frac{x-6030}{2010}+\frac{x-6030}{2011}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6030\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}\right)\)
\(\Leftrightarrow x-6030=0\)(vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}>0\))
\(\Leftrightarrow x=6030\)
Vậy ................