GIÁ TRỊ CỦA z biết (2x-4)^2+|y-5|+(x+y+z)^6=0
giúp em gấp ạ, anh chị đọc kĩ đề nha
tính giá trị của biểu thức
E= (1+x/2) * (1-y/x)*(1-z/y) biết x,y,z khác 0 và -x+y-z=0
giúp mình với đang cần gấp
Giá trị của z biết:(2x-4)^2+(y-5)+(x+y-z)^6=0
ta có:
(2x-4)^2>0
|y-5|>0
(x+y-z)^6>0
=>(2x-4)^2+|y-5|+(x+y-z)^6>0
mà theo đề:(2x-4)^2+|y-5|+(x+y-z)^6=0
=>(2x-4)^2=|y-5|=(x+y-z)^6=0
+)(2x-4)^2=0=>2x-4=0=>2x=4=>x=2
+)|y-5|=0=>y-5=0=>y=5
+)(x+y-z)^6=0=>x+y-z=0
thay x=2;y=5 vào x+y-z=0
=>2+5-z=0
=>7-z=0
=>z=7
vậy..
nhớ tick
giá trị của z biết: (2x-4)^2+|y-5|+(x+y+z)^6=0
giá trị của z biết (2x-4)^2 +[y-5]+(x+y-z)^6=0
tính giá trị của z biết (2x -4)^2 +/y-5/+(x+y+z)^6=0
(2x-4)2+|y-5| + (x+y+z)6 = 0
Ta thay: (2x-4)2 ; |y+5| ; ( x+y+z )6 lon hon hoac bang 0 ( vi so mu chan va gia tri tuyet doi )
Ma: (2x-4)2 + |y-5| + (x+y+z)6 = 0
=> (2x-4)2 = |y-5| = (x+y+z)6 ( = 0 )
(2x-4)2=0 => x = 2|y-5| = 0 => y=5(x+y+z)6 = (2+5+z)6 = 0 => z=-7Vay: z can tim la -7
Giá trị của z biết : (2x-4)2+/y-5/+(x+y-z)6=0 là z=.........
Giá trị của z biết
(2x-4)2+|y-5|+(x+y+z)6=0
Giá trị của z biết: (2x -- 4) + | y -- 5 | + (x+y--z)6 = 0
Từ biểu thức sau: x+y+z=0;
x2+y2+z2=1
hãy chứng minh x5+y5+z5=\(\frac{5}{4}\left(2x^3-x\right)\)
xin mời các anh chị giúp bạn của em với ạ