Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà MiNh ĐôNg
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
10 tháng 12 2015 lúc 20:47

= 4 ( x2 +4x+4) = 4(x+2)2

0o0 Nhok kawaii 0o0
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Xuân Dung
24 tháng 7 2018 lúc 17:39

\(x^4-4x^3+8x^2-16x+16 \)

\(=x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)-8\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^3-2x^2+4x-8\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+4\right)\)

trọng tình
Xem chi tiết
Minh Triều
8 tháng 10 2015 lúc 18:15

 

a,x4-4x3+8x2-16x+16

=x4-4x3+4x2+4x2-16x+16

=x2.(x-2)2+4.(x-2)2

=(x-2)2(x2+4)

 

Vietnhi Vo
Xem chi tiết
Ran Mori
2 tháng 9 2018 lúc 1:15

\(x^4+64+16x^2-16x^2\)

\(=\left(x^2+8\right)^2-16x^2\)

\(=\left(x^2-4x+8\right)\left(x^2+4x+8\right)\)

hk tốt

Trần Linh
Xem chi tiết
Dũng Lê Trí
19 tháng 8 2019 lúc 16:57

a) \(4x^4+4x^3-x^2-x=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)

\(=\left(4x^3-x\right)\left(x+1\right)=x\left(4x^2-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=x\left\{\left(2x\right)^2-1\right\}\left(x+1\right)=x\left(2x-1\right)\left(2x+1\right) \left(x+1\right)\)

c) \(x^4-4x^3+8x^2-16x+16=x^4+8x^2+16-\left(4x^3+16x\right)\)

\(=\left(x^2+4\right)^2-4x\left(x^2+4\right)=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2+4\right)=\left(x-2\right)^2\left(x^2+4\right)\)

Dũng Lê Trí
19 tháng 8 2019 lúc 17:02

b) \(x^6-x^4-9x^3+9x^2=x^4\left(x^2-1\right)-\left(9x^3-9x^2\right)\)

\(=x^4\left(x-1\right)\left(x+1\right)-9x^2\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^5+x^4-9x^2\right)\left(x-1\right)=\left(x-1\right)x^2\left(x^3+x^2-9\right)\)

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Die Devil
11 tháng 8 2017 lúc 9:50

x^4 - 4x^3 - 8x^2 - 16x + 16 
= x^4-8x^2+16-4x^3-16x 
= ( x^2+4)^2 - 4x(x^2+4 ) 
= ( x^2 + 4 )(x^2 + 4 - 4x) 
= (x^2 + 4 )( x - 2 )^2

Điệp Đỗ
11 tháng 8 2017 lúc 10:02

\(x^4-4x^3+8x^2-16x+16\)

=\(x^4-4x^3+4x^2-16x+16\)

=\(x^2\left(x-2\right)^2+4\left(x-2\right)^2\)

=\(\left(x-2\right)^2\left(x^2+4\right)\)

uzumaki naruto
11 tháng 8 2017 lúc 14:37

x4 - 4x3 +  8x - 16x + 16 = x4 - 4x3 +  4x2+4x2  - 16x + 16= ( x4 - 4x3 +  4x2)+(4x2  - 16x + 16)

=x2(x2-4x+4) + 4( x2-4x+4) = (x2+4)(x2-4x+4)=(x2+4)(x-2)2

Trần Hoàng Sơn
Xem chi tiết
No Name
6 tháng 12 2019 lúc 21:23

\(b.=4\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=4\left(x+2\right)^2\)

Học tốt

Khách vãng lai đã xóa
Lê Tài Bảo Châu
6 tháng 12 2019 lúc 21:32

\(x^3-2x^2+x-xy^2\)

\(=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)

\(=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]\)

\(=x\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Bùi Gia Hưng
Xem chi tiết
serenes_garamie
Xem chi tiết
Akai Haruma
16 tháng 12 2023 lúc 23:03

Lời giải:
$(4x-2)^2-16x+16x=(4x-2)^2$

----------------

$(3x-4)(3x+4)-(20x^2y-15xy^2):(5xy)$

$=(3x-4)(3x+4)-(4x-3y)$ không phân tích được thành nhân tử.

-----------------------------------

$(x-2)(3x^2+6x+12)-(120^2x^2y^2):(60xy^2)$

$=3(x-2)(x^2+2x+4)-240x$

$=3(x^3-2^3)-240x=3x^3-240x-24$

$=3(x^3-80x-8)$